Chương Trước/115Chương Sau

Xuyên Thành Quả Tim Nhỏ Của Nam Phụ

Chương 102: Ngoại Truyện 2

Mỗi ngày các fans Đường Đường nhìn nhóm tiểu hoa tiểu thịt tươi nhà người ta, không phải ra tác phẩm mới thì cũng là gameshow mới, độ nổi tiếng tăng lên ầm ầm. Dù hiện tại chưa bằng Đường Đường, nhưng cô cứ như vậy liệu có thể thua người ta không?

Các fans cầu trời cầu cầu trông ngóng hơn một năm, cuối cùng tác phẩm của Đường Đường cũng ra đời.

Chẳng những ra đời mà còn ra một lần hai bộ.

Đúng là quá tuyệt.

Trailer "Anh Cơ" được tung ra, trang phục hoa lệ tinh xảo, đủ để chứng minh chất lượng của bộ phim.

Dựa theo thống kê từ trước, những phim truyền hình cùng loại do đạo diễn Lâm làm đạo diễn đều có ratings cao. Mười mấy năm trước ông từng quay một bộ phim truyền hình đạt ratings 8%, trở thành bộ phim tốt nhất năm đó.

Sau này phim truyền hình đại lục càng ngày càng nhiều, ratings càng ngày càng giảm, nhưng danh vọng đạo diễn Lâm vẫn còn đó, bình quân ratings phim của ông chưa bao giờ dưới 1%, toàn bộ đều từ 1.5% trở lên. Bản thân đạo diễn Lâm chính là sự bảo chứng ratings.

Có điều theo thống kê, khán giả của đạo diễn Lâm chủ yếu phân bố từ hai mươi lăm tuổi trở lên. Những người ở độ tuổi đó chiếm tỉ trọng 60%, còn những người trẻ tuổi có lẽ càng thích những thứ giải trí nhẹ nhàng như gameshow hay các phim thần tượng không cần suy nghĩ nhiều.

Nhưng lần này có chút bất đồng.

Đường Đường là tiểu hoa phát triển nhanh nhất trong hai năm gần đây, còn trẻ đã lên nhiều tạp chí, cùng làm người đại diện cho các thương hiệu nổi tiếng. Điều đó đã hoàn toàn chứng minh độ nổi tiếng của cô là hàng thật giá thật. Hiện giờ số lượng fans khổng lồ, lại gặp cả năm trời không thấy tác phẩm mới của Đường Đường, một đám trông mòn con mắt, bây giờ rốt cuộc đã chờ, có lý nào không ủng hộ chị gái nhỏ nhà mình.

Tuy đối với những chàng trai cô gái mười lăm mười sáu tuổi, những bộ phim lịch sự thể này không tạo được nhiều hứng thú, nhưng vì có Đường Đường, họ cũng có thể xem một chút.

Ngoài Đường Đường ra, còn một người kéo ratings cho bộ phim, chính là Bách Thần.

Bách Thần không phải diễn viên, nhưng bởi vì diện mạo xuất chúng và thiên tài sáng tác nên nội trong vài năm anh đã trở thành cây hút fans giới âm nhạc. Đây chính là bộ phim đầu tiên Bách Thần tham gia, các fans tự nhiên cũng muốn tới trợ hứng.

Có đạo diễn Lâm, lại nhờ mấy chuyện ồn ào với Nhan Nghiên lúc trước, nên bộ phim này đã nổi càng nổi thêm. Trước giờ phát sóng mấy tiếng, từ khóa về "Anh Cơ" đã nhanh chóng lên hot search Weibo, các minh tinh hàng đầu cũng nhanh chóng tuyên truyền.

Nịnh Mông giúp Đường Đường chia sẻ Weibo, không bao lâu Weibo đã nhanh chóng hơn vạn bình luận, các fans hứng phấn nói đã sớm ngồi trước TV chờ phim chiếu.

Đường Đường chợt nhớ đến hiện thực. Năm đó "Nhiếp Chính Vương" thành công rực rỡ, độ đồng cảm của khán giả đối với cô ngày càng cao, sau lại hợp tác cùng đạo diễn Lâm nên từ khi phát đầu quay "Anh Cơ" đã rất được mong đợi.

Đến khi phim phát sóng, mọi thứ cũng nhộn nhịp thế này.

Lần này Đường Đường vẫn xem phim cùng Minh Thiếu Diễm và dì Trình.

Cô không xấu hổ như lần trước nữa, "Anh Cơ" không phải phim thần tượng như "Kẹo Kim Cương" gần như không có tình tiết nào xấu hổ. Cũng có lẽ do đã lãnh chứng với Minh Thiếu Diễm nên hiện tại cô càng thoải mái trước mặt hắn.

7 giờ 55 phút, phim truyền hình chính thức phát sóng.

Phim truyền hình chế tác gần hai năm, từ cả khúc mở đầu đã có thể cảm nhận những cảm xúc bay bổng, từ soạn nhạc hay là ca sĩ đều là các đại tiền bối dày dặn kinh nghiệm. Do bộ phim thuộc về cổ đại nên hình ảnh mang màu sắc trầm tối cổ kính, so với phim truyền hình chuyên sử dụng màu sắc A Bảo như ngày nay thì càng thoải mái hơn.

Nghe nói lời thoại của "Anh Cơ" được giáo sư văn học từ các trường đại học danh tiếng chỉ điểm, vì thế ngôn ngữ càng gần bối cảnh thời Xuân Thu Chiến Quốc.

Tập đầu tiên chủ yếu khái quát bối cảnh câu chuyện, kiểu tình tiết này tương đối tẻ nhạt, nhưng tuyệt đối không thể thiếu. Hơn nữa khả năng lớn nhất của đạo diễn Lâm là làm những tình tiết thế này thêm rung động lòng người, Đường Đường luôn bội phục điểm này ở ông ấy. Đạo diễn Lâm luôn trau chuốt những chi tiết nhỏ nhặt nhất, ví như cảnh chiến loạn giữa các quốc gia trong tập một, cảnh đánh đánh giết giết không có gì đẹp, nhưng vào tay đạo diễn Lâm, khung cảnh trở nên càng tàn khốc chân thực.

Trong chiến tranh chết rất nhiều người, cảnh này chỉ làm người ta thấy cảm động, những một đôi phu thê trẻ lại vì chiến loạn mà vĩnh viễn xa cách, chi tiết nhỏ này luôn làm người ta rơi lệ.

Đây là chỗ lợi hại của đạo diễn Lâm, ông luôn có cách biến mỗi khung cảnh nhàm chán trở nên có ý vị.

Tập một chiếu được một nửa, dì Trình bên cạnh đã khóc rất nhiều lần.

Đường Đường ngẫm lại cốt truyện say này của "Anh Cơ, hết người này chết đến người kia chết, cuối cùng ngoài nam nữ chính ra gần như tất cả đều chết hết. Dì Trình mau nước mắt như vậy, xem xong bộ phim này chắc nhà ngập nước mất.

Đường Đường chuyển tầm mắt, bắt đầu chuyên chú xem truyền hình.

Bộ phim do mình diễn chính, bây giờ đổi thành một vai khác, cảm giác thật mới lạ.

Một ngày hai tập, một tập 45 phút, chưa đến 10 giờ đúng, hai tập phim đã chiếu xong. Dì Trình vẫn ngồi trước TV xem giới thiệu tập sau.

Đường Đường mở Weibo xem một chút, trên hot search có ba từ khóa liên quan đến "Anh Cơ", độ nóng rất cao, số người tương tác tấp nập. Ấn vào cái nào cũng thấy khen.

Khen không hổ là tác phẩm của đạo diễn Lâm, mỗi cảnh quay đều hoàn mỹ không tì vết. Khen sắc thái thoải mái, trang phục diễn viên đẹp, diễn xuất của diễn viên đúng chỗ. Còn khen công lực biên kịch thâm hậu, lời thoại khiến người ta ngỡ ngàng.

Trong thời đại phim mì ăn liền như hiện nay, hiêm khi có được một tác phẩm phim truyền hình chế tác tinh tế như vậy. Ngay từ tập đầu mọi người đã cảm nhận được sự thành tâm trong bộ phim.

Đường Đường vào trang Weibo của mình xem, rất nhiều fans nói vốn dĩ không thích phim nặng nề như vậy, vào xem chỉ vì Đường Đường, kết quả xem hai tập lại thấy nội dung chặt chẽ hấp dẫn, hay ngoài dự đoán.

Đám người đạo diễn Lâm đương nhiên rất vừa lòng, nhưng chính là chú ý đến ratings.

Phim "Anh Cơ" không chiếu một kênh mà chiếu đồng thời cả hai kênh. Bằng cách này, tự nhiên sẽ có sự chuyển hướng, huống chi Nhan Nghiên lần trước được chờ mong đã bị đổi, thế nên đạo diễn Lâm dự đoán con số rất bảo thủ, ratings lần này có lẽ chỉ được 2.3%.

Kết quả, cùng ngày "Anh Cơ" phát sóng, cả hai kênh, một cái hơn 2%, còn một cái suýt lên 3%. Cả hai kênh cộng lại, ratings trực tiếp trên 4%.

Con số này vô cùng khiến mọi người kinh ngạc.

Sau ngày hai tập đầu giới thiệu bối cảnh, tiếp theo nữ chính sẽ lên sân khấu. Nội dung chủ yếu cũng chính thức bắt đầu, quốc vương Việt Quốc chết thảm, Việt công tử được nữ chính vô tình nhặt về Ngô quốc.

Lúc này Việt công tử chỉ mới là một cậu bé ba bốn tuổi, nhưng các fans của Bách Thần vẫn thích cậu bé vô cùng. Ai bảo bọn họ yêu ai yêu cả đường đi cơ chứ. Huống hồ, cậu bé này rất đáng yêu khiến người ta thấy là tình yêu đong đầy.

Trước đây Đường Đường có nghe mấy người trong đoàn phim nói, ban đầu mọi người cắt nối phim "Anh Cơ" hơn một trăm tập. Sau đó mọi người lại cắt nối thêm lần nữa, số tập giảm xuống còn tám mươi bốn, cuối cùng làm thêm một lần nữa mới xác định là bảy mươi sáu tập như bây giờ.

Cho nên bộ phim này sẽ không có những cảnh dư thừa.

Bách Thần xuất hiện sớm hơn Đường Đường. Bách Thần mới hai mươi hai, đóng vai thiếu niên mười mấy tuổi không có vấn đề gì. Đoạn giới thiệu cuối tập sáu, trong đó chiếu cảnh Bách Thần một thân màu lam nhạt, tóc đen ngọc trâm, tay cầm một quyển thẻ tre. Chỉ ngắn ngủi năm giây, giữa đêm fans Bách Thần kích động trực tiếp đưa tên anh lên hot search.

Ngày thứ tư, cuối cùng Bách Thần trong vai Việt công tử cũng lên sàn, ratings lập tức tăng thêm 0.3% nữa!

Phim truyền hình đầu tay của Bách Thần chắc chắn là tuyệt vời nhất.

Khuôn mặt tuấn mỹ pha chút non nớt, khi đối mặt với Anh Cơ sẽ hồi hộp, thấy Anh Cơ thích người khác sẽ mất mát. Lần đầu tiên Bách Thần đóng phim đã diễn rất khá, giữa một dàn diễn viên đầy thực lực cũng không bị chìm xuống.

Đường Đường nhớ tới Việt công tử trong hiện thực, tuy diễn cũng rất khá, nhưng so sánh với một Bách Thần không góc chết thế này thì kém quá xa.

Nhan sắc đúng là thứ vô cùng quan trọng.

Diễn xuất thành công của Bách Thần, làm các fans luôn trông ngóng càng thêm nôn nóng. Sau khi chiếu đến tập mười hai, cuối cùng Đường Đường trong vai tỷ muội An Lăng cũng xuất hiện trong phần giới thiệu tập sau. Vì thế ngày hôm sau, ratings phim lại tăng thêm 0.3X%.

Tỷ muội An Lăng lên sân khấu rồi!

So với Bách Thần trong vai Việt công tử, tỷ muội An Lăng lên sàn càng thêm kinh tâm động phách.

Bởi vì tỷ muội An Lăng là lễ vật quốc vương Việt Quốc tặng cho Ngô quốc, dung mao vô song, cho nên tỷ muội An Lăng xuất hiện, quan trọng nhất là phải chấn động lòng người.

Để mỗi khi người ta nhìn thấy để hiện lên một chữ, đẹp, chính là thành công.

Phân đoạn này, Đường Đường quay suốt ba ngày, cũng vì đoạn này, cô đã chuẩn bị hơn một tháng, bởi vì bên trong yêu cầu múa một đoạn.

Đường Đường đóng vai cả hai tỷ muội, tuy tướng mạo gần như giống y đúc, nhưng khí chất lại khác nhau rõ ràng. Vốn đạo diễn định sắp xếp cho cả hai cùng mua, sau lại thay đổi ý tưởng đổi thành muội muội đánh đàn, tỷ tỷ khiêu vũ.

Vừa vặn khoe hết tất cả sự diễm lệ của tỷ tỷ An Lăng trong đoạn vũ đạo này.

Muội muội An Lăng là người dịu dàng lặng lẽ, nàng dùng khăn che nửa mặt, chỉ lộ ra con người đẹp mê ly và ngón tay trắng nõn thon dài trên dây đàn.

Trong thế giới kia Đường Đường từng học múa ba lên, nhưng Đường Đường của thế giới này không học, cơ thể thiếu uyển chuyển. Đạo diễn Lâm mời biên đạo chuyên nghiệp đến dạy múa, khoảng thời gian đó hầu như mỗi ngày Đường Đường đều học múa, học xong liền cảm thấy tay chân như muốn gãy.

Nhưng sau khi thay trang phục, Đường Đường lại cảm thấy tất cả đều đáng giá.

Toàn đoàn phim trừ trang phục lên ngôi hoàng hậu của Anh Cơ thì các trang phục của tỷ muội An Lăng là hoa lệ tinh xảo nhất. Mà bộ quần áo khiêu vũ này chính là bộ đặc sắc nhất.

Làn váy dài đỏ rực, trên váy thêu chim khổng tước màu vàng kim, tóc dài như mực chỉ dùng một cây trâm vàng búi lên. Hồng y, da trắng, tóc đen, nàng đứng trên nền tuyết tạo thành bức họa rực rỡ lóa mắt.

Đúng vậy, là trên tuyết! Có quỷ mới biết lúc ấy Đường Đường khoác chiếc váy lộ vai, chân trần đạp lên tuyết là cảm giác như thế nào.

Sự thật chứng minh, có vất vả thì sẽ có hồi báo.

Lần đầu tiên tỷ muội An Lăng xuất hiện. Thiếu nữ rực lửa trên nền tuyết khiến bao người say đắm.

Tuyết trắng mênh mông, đóm đỏ bay lượn, cảnh tượng đẹp đến chói mắt.

Ngày hôm đó, "Anh Cơ" vừa chiếu xong, một mình Đường Đường chiếm hết năm từ khóa trên hot search. Trong đó cái chiếm hạng cao nhất chính là đoạn múa đơn của Đường Đường.

Cực kỳ xinh đẹp.

Không giống như những phim truyền hình chỉ quay vài cảnh múa đơn điệu, đạo diễn Lâm quay toàn bộ cảnh múa. Cô gái xinh đẹp ngất ngây xoay xoay vòng eo mảnh khảnh, đôi trần trần trụi đạp lên nền tuyết, chỉ cần là người xem qua đoạn biểu diễn này đều nguyện ý chấm cho cô mười điểm.

Bởi vì ngoài vẻ đẹp, bọn họ càng thấy sự nỗ lực trong đó.

Tất cả mọi người biết Đường Đường vốn là một người không biết hát không biết múa, nhưng cô không dùng thế thân, tự mình hoàn thành đoạn vũ đạo khó này. Trong phim các nhân vật đều mặc áo khoác dày, chỉ có mình Đường Đường là mặc xiêm y đơn bạc đạp lên tuyết.

Các fans đau lòng cảm động, nhóm người qua đường cũng thật lòng tặng cho hai chữ, chuyên nghiệp.

Fans nguyên tác xem đoạn này cũng kích động nói, đây là tỷ muội An Lăng trong đầu bọn họ, đệ nhất mỹ nhân lục quốc phải có phong thái thế này.

Từ ngày phát sóng, tổ tiết mục sẽ đều đặn tung ra các mẩu tin nhỏ. Đêm nay, họ tung hậu trường cảnh vũ đạo của Đường Đường, một đoạn biểu diễn ngắn hai phút, thật ra phải quay suốt ba ngày. Trong video, mỗi lần Đường Đường múa xong một đoạn, trợ lý sẽ lập tức ôm áo bông chạy tới bọc lên người cô. Bộ dạng Đường Đường bọc áo bông uống trà nóng làm mọi người vừa thương vừa thấy đáng yêu.

Có một cụm từ gọi là xuất quyển.

Nói ngắn gọn chính là diễn tả người có độ nổi tiếng cao, hot, ai ai cũng biết thì người ta gọi là "Xuất quyển".

Video đoạn khiêu vũ này của Đường Đường lấy tốc độ sét đánh không kịp bưng tai, xuất quyển.

Rất nhiều fans không chú ý đến các tiểu hoa tiểu thịt tươi trong lục địa nữa, ví như fans từ Hàn Quốc, vô tình xem được video này liền thấy say đắm, thế là chạy tới xem phim truyền hình. B trạm được xem là trang web video đại biểu cho độ phổ biến nhiều nhất, bây giờ trên đó toàn là video vẽ Đường Đường, còn có những bản cover đoạn vũ đạo này.

Mà ratings phim, từ phân đoạn này cũng bay thẳng lên. Đến tập hai mươi bảy, ratings đã lên tới 3%.

Vượt qua phim cao nhất năm trước, lập ra một kỷ lục mới.

Nội dung chặt chẽ, các diễn viên diễn tròn vai. Mọi thứ hợp lại tạo nên một "Anh Cơ" đầy chất lượng. Mức ratings và đề tài luôn ở nhiệt độ cao. Các diễn viên trong phim nhanh chóng có được nhiều fans hơn, độ nổi tiếng của Đường Đường và Bách Thần phải nói là lấy tốc độ phóng hỏa tiễn để diễn tả.

Ban đầu, rất nhiều người bị Đường Đường diễn vai tỷ muội An Lăng hớp hồn, nhưng theo diễn biến cốt truyền, tính cách lỗ mãng, sự ngu dốt của tỷ tỷ An Lăng dần hiện ra, còn muội muội ẩn nhẫn, thông tuệ, thu hút rất nhiều fans.

Vẻ đẹp của muội muội An Lăng là xuất phát từ trong cốt tủy.

Tỷ tỷ Anh Lăng là mặt trời lóa mắt, còn muội muội An Lăng chính là cái đầm xuân thủy, đôi mắt phong tình vạn chủng kia của nàng, quả thực khiến người ta đắm chìm trong đó.

Đường Đường đem hai sắc thái hoàn toàn khác nhau diễn ra rõ rệt, dù diện mạo giống nhau như đúc nhưng chỉ cần liếc mắt một cái là có thể phân biệt ai là ai.

Trong khoảng thời gian này, Việt công tử, tỷ muội An Lăng và vị Tư Mã Không trở thành nhân vật được chú ý nhất bộ phim, ngay cả nam nữ chính cũng không nổi bật bằng mấy người này.

Cho đến khi tập ba mươi hai phát sóng.

Trong tập ba mươi hai, Bách Thần trong vai Việt công tử chết. Dì Trình khóc hết nước mắt. Trên Weibo, bình luận nhanh chóng hơn một vạn, tất cả đều là khóc.

Đúng là quá ngược.

Vốn dĩ nội dung đã rất rất ngược tâm, mới mấy tập trước Tư Mã Không mất, trên mạng khóc không ngừng, bây giờ đến nam phụ nổi tiếng nhất cũng chết, Bách Thần lại diễn rất hay. Cậu thiếu niên thiên tài mười bảy tuổi, trước khi chết cũng không nói lời yêu với người mình thích. Đến Đường Đường cũng không nhịn được lệ rơi ròng ròng.

Lướt lướt Weibo, có vài xem nói đã khóc sưng hai mắt lên rồi.

Khán giả khóc lóc cầu xin đừng ngược nữa, mau tới cảnh ngọt đi. Đáng tiếc, cảnh ngược phía sau càng nhiều, đây có thể nói là đoạn bi thảm nhất trong phim.

Sau khi Việt công tử chết, chưa được ba tập đến muội muội An Lăng được người người thích cũng hương tiêu ngọc vẫn.

Vì cứu tỷ tỷ bị tình yêu che mờ hai mắt, muội muội An Lăng bỏ mạng dưới trận mưa tên. Khi chết nàng vẫn cười, đôi mắt kia như được giải thoát, cuối cùng mới nhắm mắt lại. Đường Đường quay đầu nhìn Minh Thiếu Diễm.

Biểu cảm của hắn vẫn bình tĩnh như cũ, nhưng trong mắt lại lóe ánh nước.

Đường Đường ngẩn người, sau đó bị tiếng khóc của dì Trình lấy đi sự chú ý.

Ba nhân vật được yêu thích nhất phim lần lượt qua đời khiến bộ phim trở thành đề tài cao nhất. Rất nhiều người xem bị ngược không dám xem tiếp. Đường Đường vào trang của cô nhìn một vòng, các fans nhỏ nhắn nhà mình đáng thương khóc hu hu.

Đường Đường thấy có fan kể, cô ấy và bạn cùng phòng xem tập này trên lớp. Đau lòng nhưng không dám khóc, xui xẻo bị giáo viên kêu trả lời câu hỏi, kết quả cái gì cũng không biết.

Vốn dĩ giáo viên hơi khó chịu, nhưng đột nhiên thấy cô khóc lóc liền sợ hãi tưởng cô xảy ra chuyện gì, vì thế không mắng còn an ủi cô một hai câu.

Đường Đường phụt cười.

Các fans vừa khóc vừa an ủi bản thân, cả đám kêu không sau cả "Thấu Triệt" sắp chiếu rồi, nhanh chóng đổi bộ phim để mọi người giảm không khí.

Đường Đường nhớ lại kết cục cuối cùng của "Thấu Triệt"... Cô yên lặng tắt Weibo.

+++

Tác giả có lời muốn nói: Bộ phim "Anh Cơ" không có nguyên mẫu, nhưng nhân vật trong đó có nguyên mẫu. Nguyên mẫu của Việt công tử chính là Tiết Thái trong "Họa Quốc", tỷ muội "An Lăng" nguyên mẫu là Phi Yến Hợp Đức trong phim "Mẫu Nghi Thiên Hạ", còn những người còn lại đều là viết bừa.

Em gái editor: Hehe, tui nghi đâu là dính đó mà. Hôm bữa mới nhớ thương anh Tiết Thái giờ dính ảnh thiệt rồi nè!!!

Truyện convert hay : Hào Môn Chiến Thần
Chương Trước/115Chương Sau

Theo Dõi