Chương Trước/2Chương Sau

Thính Tuyết Lâu 5 - Hỏa Diễm Diên Vĩ

Hỏa Diễm Diên Vĩ (2)

Chạy trên hành lang gỗ rộng rãi, giày nàng thoát thanh âm dịu gọn bên trên mặt sàn, thân người lướt qua hết cánh cửa này tới cánh cửa kia kề bên...

“Ài!”. Lúc chạy ngang cánh cửa màu tím, nàng bỗng nghe bên trong có người chợt thở dài nhè nhẹ.

Thiên Mi bỗng ngưng bước.

“Ai? Ai ở trong đó?”. Nàng quay phắt đầu lại, hỏi, nơi ánh sáng héo hắt còn quét đến được, nàng nhìn thấy có một đôi mắt mau mắn lùi khỏi kẽ hở của khung cửa sổ

chạm trỗ hoa lá.

Có ai... có ai cứ một mực theo dõi nàng...

Trong căn ốc đó, thật ra có gì vậy? Tại sao, cho dù là một nữ chủ nhân tương lai như nàng cũng phải tới lúc cử hành hôn lễ xong mới có thể được cho phép tiến vào?

Nàng không nhìn được nữa, đi tới, ngón tay nắm chặt chùm chìa khóa.

Hiện tại không có người... không có ai ở đây...

Hít một hơi sâu, nàng chìa một chiếc chìa khóa thoa men tím trong chùm chìa khóa ra, tra nhẹ vào lỗ khóa.

Giữa ánh chiều hiu quạnh, trản đèn thủy tinh tú cầu cuối hành lang phảng phất bị gió xua nhè nhẹ, lung lay.

Chìa khóa chui vào lỗ khóa, ngón tay thon dài nắm chặt, lại không xoay chìa. Cô gái do dự, cắn khoé miệng nhè nhẹ, cuối cùng thở dài: “Chuyện đã đáp ứng rồi, không thể làm trái ngược lại”.

Nàng rút chìa khóa ra, nhón chân, từ kẽ hở cửa nhìn vào.

Tối quá... Trong phòng tối quá... không thấy gì hết...

Những ánh sáng đỏ lờ mờ kia là gì vậy? Ở đâu cũng có, nhấp nháy trong bóng tối...

o0o

“Tiểu thư, hỏa diễm diên vĩ”. Lúc nàng đang lén dòm bên trong, sau lưng chợt có thanh âm bình tĩnh truyền đến, hơi thở ảm đạm, Thiên Mi nhảy dựng lên như một con mèo bị đạp trúng đuôi, quay đầu lại, nhìn thấy một cành diên vĩ đỏ như lửa, tản phát ánh vàng lờn lợt.

Hoa kẹp giữa ngón tay thon dài của Hạo Thiên, gã cúi đầu, thâm trầm nhìn nàng với đôi mắt đẹp khó có ai so sánh nổi: “Nàng rất may mắn, tiểu thư, nàng hồi nãy đã vãn hồi sinh mệnh của nàng”.

“Bên trong có gì vậy?”. Thiên Mi chung quy không nhịn được phải hỏi, đối với Hạo Thiên, nàng rất tin tưởng, nói ra nghi vấn trong nội tâm: “Vật bên trong là gì mà quan trọng vậy? Cho dù là tôi cũng không thể xem?”.

“Phải, nếu Thanh Nhai thiếu chủ biết nàng tự tiện tiến vào, nàng sẽ bị trừng phạt...”. Thanh âm của Hạo Thiên nghiêm túc phi thường: “Thiếu chủ từ xưa tới nay là một người rất kỳ quái, chuyện y làm không phải là chuyện người ta có thể tưởng tượng được”.

“Trừng phạt? Trừng phạt làm sao?”. Nàng ngước đầu, tiếp lấy hoa diên vĩ từ tay gã, hỏi nam tử anh tuấn trước mắt: “Thiếu chủ... thật ra là người ra sao?”.

“Trừng phạt rất hà khắc... trừng phạt... đáng sợ phi thường”.

Nghĩ tới bộ dạng và hành vi thô bạo quỷ dị của người chồng tương lai, trong ánh mắt của cô gái không khỏi thoáng hiện thần sắc ghê sợ căm ghét, co mình hỏi: “Hạo Thiên... anh, anh sẽ giúp đỡ tôi, phải không?”.

Một nụ cười mỉm chợt dâng lên bên môi Hạo Thiên, nụ cười mỉm tràn ngập mị lực mê hoặc, nhìn sự sợ hãi trong ánh mắt của tân nương mười sáu tuổi, chợt cúi người, hôn lên gương mặt như con nai nhỏ đang hoảng sợ của cô gái.

“Ái...”. Thiên Mi chỉ kịp kêu nhỏ một tiếng, môi đã bị che lại.

Tịch dương nhuộm nhan sắc tươi đẹp lên trọn khu đình viện, hành lang khúc khúc chiết chiết như một mê cung, đi thông tới đâu không thể đoán nổi... Ở đó, trản đèn thủy tinh tú cầu đong đưa nhè nhẹ.

“Ta sẽ luôn luôn ở bên nàng... chỉ cần tiểu thư muốn, vô luận làm gì cũng có thể

làm...”.

Bên tai truyền đến lời hứa dịu dàng của nam tử, ngước đầu nhìn đôi mắt mê ly, nàng chợt cảm thấy tin cậy, tình cảm tích lũy tận đáy lòng đã lai láng... Hạo Thiên, Hạo Thiên thân thiết làm sao... ôn nhu làm sao. Thích Hạo Thiên... kỳ thực mãi cho đến giờ vẫn là thích Hạo Thiên....

Lúc gã lại cúi đầu xuống lần nữa, Thiên Mi nhắm mắt lại, ngửa mặt nghênh đón.

“Phạch”, đóa hoa diên vĩ đỏ lửa nhè nhẹ rớt xuống đất.

Sau song cửa màu tím, một đôi mắt lấp loáng từ từ dời đi.

o0o

Trong gian phòng không thấy mặt trời, thế giới hoa lệ màu bạc, nến đỏ ngày đêm thắp sáng, mùi hương băng xạ long duyên hòa lẫn, chín rữa mà tươi ngọt phi thường.

Thiên Mi ngồi giữa mọi thứ, ngồi trên đệm da bạch hồ, mặc áo ngắn trắng muốt, đầu tóc xõa dài bao bọc toàn thân nàng, trên mặt không có chút phấn son, làm gì có phấn son nào có thể hòa hợp thành dung quang kỳ dị đó, chớp chớp sóng mắt, nhìn hoa diên vĩ trong bình thủy tinh không ngưng.

Lại một ngày mới đã đến... Còn có ba ngày.

Ba ngày còn cách xa Thanh Nhai thiếu chủ --- Còn ba ngày nữa là chồng chưa cưới của mình về, còn cách ngày đại hôn ba ngày.

Những thị nữ già quỷ dị kia đã bị Hạo Thiên không biết dùng lý do gì điều đi, tựa hồ không hỏi nửa câu. Nửa tháng nay, bọn họ lén lút tương hội biết bao nhiêu lần. Đó là những ngày sáng lạn tươi tắn nhất trong đời nàng.

Mỗi ngày lúc tịch dương tây hạ, nàng lại lên lầu hai dõi trông, nhìn gã từ cuối hành lang an nhiên đi tới, tay áo quẩn quyện một đóa hoa diên vĩ đỏ lửa. Sau đó, đẩy mở cánh cửa màu bạc của nàng.

Hiện tại, nàng đã biết --- tận cuối hành lang dài thượt đó là một cửa hông nho nhỏ, thông ra vùng núi hoang vu sau viện. Mỗi một lần Hạo Thiên đều từ bên đó tới, mang theo một đóa hỏa diễm diên vĩ mà nàng thích, gõ cánh cửa của nàng.

Nàng đứng trên lầu, nhìn vùng hoang địa vườn sau, và biển lớn xa xăm.

Trên hoang địa là một vùng rậm rạp không biết trồng loại cây gì, cao bằng cỡ chiều cao của một người, không có lá, cành dài uốn cong, che trùm mặt đất, dọc suốt bên đường cho tới cạnh một cái ao. Bên cái ao không thấy đáy đó, chỗ này một cội chỗ nọ một cội, chính là hoa tươi đang nở rộ như những ngọn lửa bùng lên.

o0o

Cái ngày đó, là ngày cuối cùng. Gã đến, dùng ngón tay thon dài cắm một đóa hoa mới hái trên mái tóc dài của nàng, đôi mắt xanh thẳm nhìn nàng, chợt thốt: “Mi, thiếu chủ sắp về đến, bọn ta phải làm sao?”.

“Tôi...”. Ngồi trên giường mềm, nàng co người lại theo bản năng, chỉ vì nghe thấy cái tên mình không muốn nghe, cuối cùng chỉ nhu nhược hồi đáp: “Còn có thể làm gì?

Vì Thính Tuyết Lâu, tôi... tôi vẫn phải gả cho người đó, sau này...”.

Trong bóng tối, nàng cúi thấp đầu, ngón tay bám lấy bờ giường làm bằng gỗ tử đàn, bấu chặt. Qua một hồi lâu mới hít một hơi, nói tiếp: “Sau này... bọn ta coi như không quen biết”. Nói xong câu đó, nàng cảm thấy tay đau đớn, “phạch” một tiếng nho nhỏ, móng tay không ngờ đã gãy ngang cắm trong gỗ.

“Thật là nữ tử thông minh”. Gã liền cười lên, hôn nhẹ lên đôi môi vì không biết làm gì nên đang hé mở của nàng, trong nụ cười có một thứ ma lực, tựa như bóng trăng phớt qua ao sen, tĩnh lặng không chói mắt.

Sau đó y cúi người, nhìn nàng: “Thiếu nãi nãi của Long gia thật là chuyện người ta mộng tưởng... Nếu không phải là vì có khuôn mặt này, ta làm sao cũng không có cách nào bì được với thiếu chủ --- Hơn nữa, bọn ta đâu từng ước hẹn gì...”.

“Phải...”. Khẩu khí của Thiên Mi có vài phần trào phúng lạnh lùng: “Lúc tôi lên làm thiếu nãi nãi, vẫn phải nhờ cậy vào công sức của tổng quản đại nhân mà...”.

Phảng phất nói ra câu đó đã dùng hết lực khí, nàng yếu ớt dựa người ra sau, dựa trên màn, bất động hồi lâu. Trong bóng đêm đen sì, tĩnh lặng chết chóc, đột nhiên, vai Thiên Mi rung lên, vội đưa tay ôm lấy mặt, nhưng không còn kịp, chỉ trong nháy mắt, đã khóc nấc nói không ra lời.

Hạo Thiên nhìn nàng giữa bóng tối, trong mục quang có vẻ cười cợt mờ ám. Đợi cho nàng khóc một hồi, gã mới ngồi xuống bên giường, nắm vai nàng, ánh mắt u uất kỳ quái khôn tả, nhẹ giọng như dỗ trẻ: “A đầu khờ, ta lừa nàng thôi, khóc làm gì? Tuy ta cũng biết ta không thể so bì với thiếu chủ, nhưng ta đâu dễ gì buông rơi nàng...”.

Mới nói được một nửa, nàng đã ôm chặt lấy gã, không để gã nói nữa, khóc sụt sùi, nấc nghẹn trong lòng gã: “Không phải vậy... không phải vậy!... Chỉ cần tôi thích, là được rồi --- Chàng không sánh bằng thiếu chủ cũng không hề gì, chàng là ma quỷ cũng không hề gì... Tôi vẫn thích Hạo Thiên...”.

“Là ma quỷ cũng không hề gì?”. Gã ngây người, lặp lại một lần. Trong ánh mắt không thể thấy tận đáy đó bất chợt có tia sáng tinh oanh gì đó dâng lên --- “Mi...”. Gã bỗng ôm chặt nàng, động tác rất thô lỗ, hoàn toàn không giống vẻ ôn nhu văn nhã ngày thường, gã ngã người nàng trên giường, hôn nàng như điên cuồng.

o0o

Ôm ấp, bất chợt, nàng nghe gã thở nhẹ bên tai, thốt: “Mi, bọn ta giết thiếu chủ đi!... Làm như vậy, có thể ở chung trọn đời”.

“Hạo?...”. Nàng giật mình bật dậy, nhìn ánh mắt đang trông lên của gã, thâm thúy mê ly, phảng phất một cơn mộng khiến người ta một khi lọt vào là không muốn tỉnh dậy nữa: “Sao có thể được?... Lâu chủ muốn tôi đến kết minh với Long gia...”.

“Nếu ta làm chủ nhân của Long gia, cũng vẫn có thể kết duyên Tần Tấn với Thính Tuyết Lâu”. Gã vừa kéo áo trong của nàng xuống, vừa thì thầm bên tai nàng, thanh âm chợt hơi run run --- “Hay là, nàng có thể làm như không có gì xảy ra, đi gả mình cho...

quái vật đó”.

Nước mắt tựa hồ đã ngập tới cổ họng, nàng cảm thấy trong miệng hơi mặn, bất tri bất giác khóc nấc lên: “Tôi không muốn... Bọn ta bỏ chạy, Hạo... bọn ta... bọn ta rời khỏi Oanh Ca Tự đi...”.

“Làm sao có thể được... Biết bao nhiêu người đã từng muốn bỏ chạy, nhưng lúc bị bắt về so với chết cũng không bằng...”.

Da thịt lạnh buốt của nàng ép sát vào lồng ngực chắc nịch của gã, Hạo Thiên thò tay ra, rút cây thoa ngọc màu tím buộc tóc nàng, mái tóc đen nhánh thuận theo tay gã xòa xuống, phủ bên vai Thiên Mi. Tay gã lòn vào suối tóc mềm của nàng, dịu dàng vuốt ve, tơ tóc đen nhánh phảng phất đang lượn lờ trong nước.

“Mi, bọn ta giết hắn đi... giết quái vật đó đi...”.

“Giết hắn đi...”.

Trêm môi nàng có vết máu lờn lợt, rất mau chóng hằn trên môi, trên mặt gã, nàng không biết làm như vậy... có phải là cứu trợ cho nhau.

“Hạo... tôi thích Hạo...”. Nàng dịu dàng rên một tiếng, ôm lấy gã, thật lâu, thật chặt, run rẩy. Mái tóc đen tuyền bị mồ hôi thấm ướt, ép dính lên cánh tay, lên ngực, lên lưng gã.

“Hạo... tôi thích Hạo...”. Nàng dịu dàng rên một tiếng, ôm lấy gã, thật lâu, thật chặt, run rẩy. Mái tóc đen tuyền bị mồ hôi thấm ướt, ép dính lên cánh tay, lên ngực, lên lưng gã.

Đây mới là sinh mệnh sáng lạn tươi nở thật sự của nàng, đây mới là tình cảm mà nàng nguyện ý đánh cá bằng cả cuộc đời không hối tiếc!

“Ài...”. Nàng phảng phất thở dài như không chịu đựng được, gã lập tức đón lấy, dùng đôi môi nóng bỏng bắt giữ, đồng thời nghe thấy nàng thoát ra hai tiếng: “Được mà...”.

Gã ôm nàng, trong ánh mắt đột nhiên có vẻ cười cợt.

o0o

“Sau khi sự tình đêm đó kết thúc, đi đến bên ao đằng hậu viện tìm ta...”. Mặc xong y phục, gã nói với nàng.

Lúc gã đi, vẫn còn nửa đêm.

Thiên Mi ngồi dậy khỏi giường, nhìn gã bỏ đi, nhìn tà bạch y nhẹ nhàng lất phất giữa hành lang dài thượt, bước đi không tiếng động, quẹo qua khúc quanh cuối, biến mất dưới ngọn đèn đong đưa... Trong mắt nàng chợt có ánh lệ.

Trong bình thủy tinh trên bàn, đóa hỏa diễm diên vĩ tản phát ra ánh sáng vàng u uất.

Nàng quay trở lại giường, ngón tay bắt lấy bao độc dược gã để lại --- dùng độc dược này hạ độc trong rượu hợp cẩn giết chết trượng phu --- “Giấu một ít trong móng tay, lợi dụng lúc hắn không chú ý búng vào chén rượu của nàng, sau đó lúc giao bôi sẽ đưa cho hắn uống vào...”.

Lời dặn của Hạo Thiên trước khi đi còn vang bên tai, bần thần một hồi lâu, Thiên Mi cuối cùng ngã xuống ngủ vùi trong mệt mỏi thảng thốt.

o0o

Nửa đêm nửa tỉnh nửa mê, nàng nhìn thấy bức họa trên tường động đậy, trước là đôi mắt, sau đến gương mặt... Sau đó, Long gia phu nhân mỹ lệ từ trên tường nhẹ nhàng đi xuống, đi đến trước giường nàng.

Giữa ngón tay cũng có một đóa hoa diên vĩ, láy động, quang tuyến lờn lợt chiếu trên mặt người đã chết.

Long phu nhân nhìn nàng, trong ánh mắt không ngờ tràn đầy vẻ bi ai thương cảm.

Thiên Mi sợ hãi cùng cực trong lòng, nhưng không biết vì sao, thân thể lại cứng đờ không động đậy được, chỉ nằm trên giường giương tròn mắt nhìn nữ tử sắc mặt trắng nhợt đến gần...

“Muốn giết nhi tử của ta sao?...”. Long phu nhân chầm chậm đi tới, nhìn nàng, hỏi, khoé miệng bỗng hé một nụ cười kỳ dị: “Cô bé đáng thương... Khà khà! Đóa hoa diên vĩ thứ mười hai...”.

Bà ta đi đến đầu giường, hoa diên vĩ trong tay phớt nhẹ lên mặt Thiên Mi, nụ cười thảm đạm --- “Có biết hỏa diễm diên vĩ tại sao lại phát quang không?... Bởi vì bên trong có lân tinh...”.

“Nó cần phải sống trên máu thịt của thi thể mới có thể nở hoa, hút lấy cốt tủy của người ta, lấy thịt rữa thay cho bùn đất!”.

“Đó là đóa hoa tà ác... linh hồn của người chết...”.

“Ngươi nhìn xem...”.

Long phu nhân áo tím đột nhiên dùng tả thủ vén ống tay áo dài che đậy hữu thủ.

Ở đó, hữu thủ đã bị chặt đứt tới cổ tay, cơ thịt bên trong thối rữa từng mảng, mùi hôi thúi --- Nhưng, giữa vùng thịt rữa, rễ lí tí như độc xà ăn lần vào gân mạch, quấn quanh ngòng ngoèo, không ngờ ở cuối cành nở ra một đóa hoa mỹ lệ cực kỳ!

“A!!!!!!!!...”. Thiên Mi không nhịn được nữa rú lên, nhắm chặt mắt, cực lực uốn người, muốn giúp cho thân thể cứng đờ hoạt động trở lại.

“A!”. Nàng từ trên giường ngồi bật dậy!

Nhưng... không có người, không có ai hết. Giữa bóng mờ trước rạng đông, chỉ có một đóa hoa diên vĩ đang nở sáng lạn trên bàn. Thiên Mi gạt mồ hôi lạnh đẫm trán, thở phào một hơi...

Nhưng, nàng lại bỗng thừ người ra --- Không có gió lùa vào, nhưng, nhưng... bức họa trên tường không ngờ lại lung lay nhè nhẹ!

o0o

“Đưa vào động phòng”... Hoàng hôn, thanh âm của người xướng lễ du dương vang lên, nghi thức chậm chạp như mấy trăm năm dài cuối cùng đã đến kết, Thiên Mi dưới tấm vải lụa đỏ che đầu, hít mấy hơi dài không tạo tiếng động --- Hành động thật sự sắp bắt đầu...

Hữu thủ của nàng nắm nhẹ khăn mừng, móng tay út dài dài đụng vào lòng bàn tay.

Độc dược... độc dược giấu trong móng tay --- độc dược dùng để hòa vào rượu hợp cẩn đầu độc chồng nàng!

Tuy tàn bạo nóng nảy, xấu xí như ma quỷ, nhưng con người đó lại là chồng nàng!

o0o

Trùm kín đầu, nàng chỉ có thể nhìn thấy mặt đất vuông cỡ một thước dưới chân nàng, một tay nắm khăn mừng, một tay cầm hoa cầu đỏ chót, bị dắt đi.

Bước chân của người xung quanh nhẹ đến kỳ quái, chỉ có bước chân của nàng nghe rõ mồn một trên sàn gỗ của hành lang.

“Trước mặt là bục cửa... Cẩn thận”. Bên tai chợt truyền đến thanh âm khản đặc của Thanh Nhai thiếu chủ, đồng thời nàng được đỡ tay lên, bước qua --- Chồng bất chợt lại lo cho mình một cách khác thường, thân người Thiên Mi chợt run rẩy kịch liệt!

Cửa nhè nhẹ khép lại sau người --- Đây chắc là gian phòng màu tím?

Địa phương thần bí này, chỉ có thể tiến vào vào đêm đại hôn!

“Rất hay... cuối cùng chỉ còn lại hai người bọn ta, tân nương của ta”. Thanh âm khàn khàn của trượng phu vang lên kề sát bên, giơ bàn tay lạnh ngắc, ẩm thấp sang, nắm lấy tay nàng, khiến cho nàng không khỏi rùng mình: “Ngồi xuống đây, bọn ta trước hết uống chén rượu hợp hoan... tân nương mỹ lệ của ta!”.

Thuận theo hướng kéo, nàng ngồi ịch xuống một cái ghế, sau đó, bên tay nghe thấy tiếng rượu rót vào chén.

Đã đến lúc cuối cùng rồi sao?

Vì để có thể ở chung với Hạo... tất phải giết con người này! Cần phải giết con người này!

Bao nhiêu là đêm tối tiêu hồn, bao nhiêu lần hẹn ước sinh tử --- Vừa nghĩ tới Hạo Thiên, tay nàng từ từ nắm chặt lại.

Muốn... muốn ở cùng với Hạo Thiên... vĩnh viễn sống chung...

Vậy, phải giết con người này!

Nhưng... trừ sự xấu xí tàn bạo nóng nảy ra, hắn có lý do gì phải chết?

Hắn đã làm gì, khiến cho nàng phải đoạt mạng hắn cho được?

“Nè, chén này cho nàng...”. Một chén rượu men trắng đặt vào tay nàng, nàng dùng hữu thủ tiếp lấy, do dự một hồi, cầm qua, dưới sự che phủ của khăn mừng, ngón tay thò đến trên chén rượu.

“Mời”. Thanh âm thô bạo lại vang lên, một chén rượu đưa đến bên môi nàng, không còn có thể do dự trì hoãn nữa! --- Tay Thiên Mi cuối cùng đã run rẩy giơ lên, đưa chén rượu trong tay mình qua.

Hớp nhẹ một ngụm rượu đối phương đưa sang, đồng thời, nàng nghe thấy chén rượu trong tay mình cũng đã ực vào yết hầu của đối phương, thân người nàng chợt run bần bật không có cách nào khống chế được.

“Phu nhân...”. Có lẽ vì đã hoàn thành nghi thức, từ nay là phu thê chính thức, Thanh Nhai thiếu chủ cũng đổi cách xưng hô với nàng, thanh âm tê khản cố sức ra vẻ ôn nhu: “Nàng thích hoa diên vĩ, phải không? --- Giống hệt như mẫu thân quá cố của ta!”.

“Nhưng... nàng có biết mẫu thân xinh đẹp của ta đã từng phản bội lại phụ thân ta không?”.

Tay hắn đưa sang, dắt tay nàng, cổ họng khàn khàn thốt: “Gian phòng này, dùng làm nơi trồng hoa... Là hoa diên vĩ do ta tận tay trồng, tổng cộng có mười một bình ---Dịch giả: Quần Xà Lỏn

Nàng không thể tưởng tượng được nó đẹp tới cỡ nào đâu! Qua đây xem... nàng nhất định sẽ thích thú phi thường...”.

Thì ra... đóng chặt cửa không để nàng nhìn thấy, chỉ là vì muốn để cho nàng thích thú vào đêm tân hôn?

Nam tư thô bạo khó nhìn này không ngờ lại ghi nhớ chuyện nàng thích hoa diên vĩ...

Thân người Thiên Mi chợt lại run rẩy.

o0o

Khăn trùm đầu dịu dàng vén lên, lọt qua rèm che mắt quả nhiên là một đám hoa diên vĩ phừng phừng như lửa đỏ, còn bên dưới hoa --- “A!!!... A a a a a!!!”.

Tiếng kêu rú như cuồng dại của Thiên Mi chợt vang vọng toàn đình viện!

“Đóa diên vĩ thứ mười hai”. Trong đám bộc phó đứng hầu bên ngoài viện đằng xa, ả a hoàn tên Tiêu Lục nghe thấy tiếng rú thảm, liền thở dài một tiếng: “Lẽ nào nàng ta tịnh không khác gì những người trước đây?”.

o0o

Từng bình từng bình, đều là hỏa diễm diên vĩ nở rộ diễm lệ tươi tắn không gì so sánh được... đặt trong chậu hoa bằng thủy tinh, tản phát ánh vàng lờn lợt quỷ dị, điểm xuyết nơi động phòng thêm phần xinh xắn.

Nhưng, đó không phải chỉ là nhành hoa chiết ra cắm trong bình, mỗi một đóa đều có chỗ để sinh trưởng, có chỗ để nở rộ!

Dưới đóa hoa, ngâm chìm bờ má tái nhợt của tuyệt thế mỹ nữ, cổ trắng như tuyết cắt lìa, đặt trong bình thủy tinh. Trong chỗ cắt quanh cổ, rễ hoa dày kín như thân rắn quấn quyện bám ngập, ăn vào thịt rữa, lấy đầu người để nuôi mình.

Dưới đóa hoa, ngâm chìm bờ má tái nhợt của tuyệt thế mỹ nữ, cổ trắng như tuyết cắt lìa, đặt trong bình thủy tinh. Trong chỗ cắt quanh cổ, rễ hoa dày kín như thân rắn quấn quyện bám ngập, ăn vào thịt rữa, lấy đầu người để nuôi mình.

Hiển nhiên đã trải qua sự bảo dưỡng kỹ càng, tuy hoa tươi tốt sinh nở, bề ngoài của mặt người lại không có một chút dấu tích rữa nát --- Mười một nữ tử mỹ lệ, cài trang sức châu ngọc đầy đầu, như đang mỉm cười giữa muôn hoa.

“Những nữ tử này đều đã đến Long gia trước ngươi, mười một tân nương của ta. rất mỹ lệ phải không?”.

Dưới ánh đèn, trên khuôn mặt quỷ dị của Thanh Nhai thiếu chủ toe toét một nụ cười khiến cho người ta rùng mình dựng tóc gáy, nhìn tân nương cơ hồ sợ muốn té xỉu, nghiêm mặt: “Những người này đều là nữ nhân muốn phản bội ta! Nữ nhân đáng chết, vĩnh viễn đều là sống để bội phản...”.

“Ghét xấu thích đẹp, vì hoan du và dục vọng của mình, có thể phản bội tất cả!”.

“Không thể tha thứ, tuyệt đối không thể tha thứ...”.

“Ta sẽ để cho ả chết từ từ, từ từ... Cho dù là mẫu thân hay là thê tử của ta, cũng tuyệt đối không thể tha thứ!”.

“Ngươi muốn dụng độc để hại chết ta, cũng vậy!”.

o0o

Thiên Mi kinh hoàng không nói gì được, giơ tay ra, muốn dựa vào gì đó, nhưng bên mình chợt có cánh tay đỡ lấy nàng --- “Tội nghiệp, đóa hoa diên vĩ thứ mười hai mỹ lệ...”. Đột nhiên có thanh âm nữ tử bên cạnh thở dài, một đóa hoa diên vĩ đưa lên, cạ sát mặt nàng. Thiên Mi quay đầu lại, nhìn thấy nữ nhân áo tím đó...

Long phu nhân.

Long phu nhân trong bức họa, người đã chết lâu rồi, lúc này từ trong mật thất kín đáo trên tường đi ra, đến bên người nàng, dùng nhãn thần u uất phiêu hốt nhìn nàng.

“A!”. Nàng chung quy đã hiểu thấu, kêu lên: “Bà... bà vốn không chết?!”.

“Cái tôi nhìn thấy không phải là ảo giác... Bà! Là bà đã báo cho tôi! Có phải không?!”.

Long phu nhân cười thảm đạm: “Phải, ta không chết... nhưng ta chỉ là một đống thịt rữa còn hoạt động được!”.

Thiên Mi cúi đầu, lần này nhìn thấy chỗ thịt rữa nát ghê sợ và rễ hoa quấn quanh lòi ra trên cổ tay phải của bà ta.

“Ngươi thấy sao? Sau khi phụ thân của hắn chết, ta từng yêu một người khác nên muốn cải giá, Thanh Nhai, Thanh Nhai hài tử đó...”. Long phu nhân nhìn nhi tử xấu xí vô bì, trong mắt có ánh sáng cực kỳ phức tạp: “Hắn không giết ta --- bởi vì hài tử đó thương ta, cho nên dùng cách này trừng phạt ta! Ta ở đây, chịu đựng sự thống khổ xương thịt thối rữa, làm bạn với những đóa hoa cắm trên đầu người, trải qua mười lăm năm tròn!”.

“Ta không chết... không chết. Ta biết tính cách của con trai nhà này --- Ta muốn lưu lại đây, đề tỉnh những cô gái đến đây như ta... Ta nửa đêm đi ra đề tỉnh bọn họ...

nhưng, không có ai tin”.

“Ta đã từng nói, không nên lừa dối... Nếu không, sẽ biến thành hoa diên vĩ...”.

“Nhưng, không có ai tin! Không ai cự tuyệt được sự dụ hoặc của Hạo Thiên!”.

“Hết cô gái này đến cô gái nọ phạm tội... Những bàn tay búng rẩy độc dược đều đã cứng đờ, từng bình từng bình hoa mỹ lệ, đặt trong gian phòng màu tím này --- bồi bạn với ta...”.

Trong đôi mắt của Long phu nhân chợt có lệ quang, chăm chăm nhìn Thiên Mi, mục quang giăng mắc nỗi tuyệt vọng tích tụ bao nhiêu năm dài tháng rộng: “Đóa hoa diên vĩ thứ mười hai... Ta vốn nghĩ ngươi khác với bọn họ, vốn nghĩ ngươi sẽ trở thành con dâu của ta...”.

“Mẫu thân...”. Đối diện, khoé miệng của con người kia cũng méo lệch xuống, trong đôi mắt đục ngầu không ngờ để rơi một dòng lệ: “Bà coi, ta đối với bà tốt quá. Biết bà thích diên vĩ, ta đem đặt trong phòng biết bao nhiêu... Bà không cao hứng sao?”.

“Kỳ thực ta thương bà lắm --- Bà lẽ nào không biết?”.

Sự yếu đuối của hắn chỉ kéo dài trong một sát na, nhưng lúc mục quang rơi trên người Thiên Mi, bất chợt lại biến thành trầm lạnh đáng sợ!

“Ngươi nghĩ ngươi có thể hạ độc giết ta? Nữ nhân khờ! --- ngươi nghĩ ngươi và Hạo Thiên hợp mưu ta không biết được?”.

“Ngươi nghĩ ta sẽ thật sự uống chén rượu ngươi dâng lên?... Chỉ có người có tội mới đáng chết --- Kỳ thực trong chén rượu ta nâng cho ngươi uống, mới có hạ Hạc Đỉnh Hồng!”.

“Nữ nhân đáng cười --- còn chuẩn bị đi ra bờ ao báo tin cho gã sao? Khà khà khà khà!”.

“Ngươi và Hạo Thiên, đám khốn nạn phản bội lại ta, toàn bộ đều phải thành bùn đất nuôi hoa!”.

“Hạo Thiên... Hạo Thiên! Tên khốn nạn ngươi!”.

“Chỉ có gương mặt như vậy, dẫn dụ hết người vợ này tới người vợ nọ mưu sát trượng phu!”.

Hắn ngửa mặt cười lớn, không biết tại sao, nước mắt tràn ngập trong tiếng cười, quyền đầu siết chặt răng rắc.

Hắn không ngờ cái gì cũng biết được! Con người đó không ngờ đã biết trước! Vậy, Hạo Thiên hiện tại đang ở đâu --- Hạo Thiên!

o0o

Lúc hắn đang cười lớn, không biết lực khí từ đâu ra, nàng cơ hồ sợ đến mức té xỉu lại đột nhiên phóng đi!

Kéo vạt áo, nàng dụng hết toàn lực phóng chạy trên hành lang, chạy lần theo hành lang dài thượt --- Ở đó, tận cuối hành lang, trản đèn thủy tinh tú cầu đong đưa tịch mịch, tựa hồ hiệu triệu gì đó.

Nàng chạy điên, chạy cuồng... Rất kỳ quái, không ngờ không có thị nữ nào ngăn cản.

Cửa mở, cánh cửa cứu mạng còn mở!

Trong mắt nàng thoát hiện ánh mừng, như nắm bắt được phương thuốc cứu mạng, đẩy cửa, xông vào vùng hoang dã trong bóng đêm mênh mông bên ngoài.

o0o

“Ngươi nhìn kìa, nàng ta quả nhiên từ trong cánh cửa đó chạy ra...”. Thờ ơ nhìn vào viện, thị nữ già từng phục thị Thiên Mi nói nhỏ với một bộc phó khác.

“Phải a... coi như xong rồi. Lần ra này vĩnh viễn không thể trở về nữa”.

o0o

Tịch dương hạ mình nơi chân trời đụng mặt biển, sương mỏng lợt lạt bao trùm lấy toàn Oanh Ca Tự, chậm rãi tràn dâng không khí quỷ dị khôn tả.

“Hơ, hơ, hơ...!”. Bốn bề tĩnh lặng kỳ lạ, chạy lần theo con đường nhỏ hoang lương trong hậu viện, chỉ có hơi thở hổn hển của nàng lan man vang vọng trong không khí.

Trong bao tử dần dần đau đớn không chịu được... Hạc Đỉnh Hồng, nàng biết Hạc Đỉnh Hồng đã phát tác!

Hạo Thiên, Hạo Thiên! Chàng ở đâu?

Thị giác của nàng dần dần mơ hồ, cứ lần theo con đường nhỏ mà chạy, cảm thấy con đường trước mặt càng lúc càng hẹp, cành lá trơ trọi thỉnh thoảng câu kéo y phục nàng. Không xong... không xong... Nhưng, cho dù có chết, cũng phải đi nói cho chàng biết, để chàng mau chạy trốn...

“Bình”, trên trán chợt đập vào cái gì đó treo giữa không trung, nàng ngước đầu lên

--- Một đôi giày thêu hoa mục nát đang kề sát chót mũi nàng...

Thuận thế đưa mục quang lên, tiếng rú của nàng lại một lần nữa vang lên giữa vùng bụi rậm hoang lương!

Người chết... thi thể nữ tử đã chết, không có đầu...

Từng thi thể, từng thi thể, treo đầy trong rừng, đu đưa trong gió biển, phảng phất muốn bay lướt đi.

Mười một thi thể... mười một thi thể không đầu!

Thiên Mi chợt nghĩ đến tao ngộ của những tân nương đến trước nàng, trong mắt tựa hồ sợ đến điên cuồng, thét lớn khản giọng, loạng choạt chạy về phía hồ --- “Hạo Thiên, Hạo Thiên!”.

Bao tử đau điếng cuối cùng đã khiến nàng ngã quỵ xuống khi tới gần ao, nhưng, ý thức và thị tuyến tuy mơ hồ từ từ, miệng nàng vẫn ráng hết sức hô hoán.

o0o

Thân thể nàng lại ngã xuống, ngã bên hồ nở đầy hỏa diễm diên vĩ, những đóa hoa bị chấn động rung rinh, phảng phất như một bầy hồ điệp giật mình. Rất tốt... mình cuối cùng không ngờ sẽ chết giữa rừng hoa diên vĩ!

Vậy, trên thi thể của nàng, tương lai cũng sẽ nở đầy những đóa hoa mỹ lệ phải không?

Đây là... đây là bên ao, tại sao lại có nhiều hoa diên vĩ như vậy?

Là vì... là vì đã chôn giấu rất nhiều... rất nhiều thi thể? Là vô số linh hồn nữ tử đã tụ tập về?

“Mi...”. Bất chợt ngaylúc đó, nàng nghe thấy có người đi tới, dừng lại, kêu tên nàng --- Thanh âm quen thuộc, ôn nhu --- Hạo Thiên, Hạo Thiên!

“Mau chạy đi! Thiếu chủ đã biết! Hắn sẽ đến liền... sẽ giết chàng đó!”. Gắng gượng, nàng dùng thanh âm yếu ớt hồi đáp vội vàng, muốn quay đầu lại nhìn gã lần cuối, lại không còn một chút khí lực, hơn nữa, thị tuyến cũng đã đen mờ, nhìn không thấy hình dáng gì nữa...

“Nàng sao vậy?”. Gã quan tâm hỏi, từ đằng sau ôm nàng dậy.

“Nàng sao vậy?”. Gã quan tâm hỏi, từ đằng sau ôm nàng dậy.

“Tôi, tôi... đã trúng độc... Chàng mau chạy đi... Nếu không sẽ không kịp...”. Mắt nàng lờ mờ, nhưng vẫn gấp rút lên tiếng, cố sức đẩy tay gã ra.

“Mang nàng cùng đi”. Gã nói sau lưng nàng, sau đó, lại từ trong ống tay áo rút ra một mũi dao cưa sáng ngời, từ từ thò tới ót nàng! Trên lưỡi dao, ánh lên gương mặt xấu xí cực kỳ --- Thanh Nhai thiếu chủ!

Nghe câu hồi đáp của hắn, nàng cười, nước mắt lăn dài trên bờ má, rơi trên tay hắn: “Không được... Không thể liên lụy đến chàng... Hạo, tôi thật muốn sống trọn đời với chàng, nhưng, nhưng...”.

Nàng thở hổn hển, đưa bàn tay phải ra, cười khổ: “Tôi, tôi thật là người vô dụng...

Tôi không... không đang tâm hạ độc! Hắn, hắn tuy khó nhìn, nhưng... khó nhìn tịnh không phải là tội---“.

Vì Hạc Đỉnh Hồng, ngón tay thon yếu của nàng cũng đã biến thành mà tím bầm, nhưng, trong móng tay út trên hữu thủ, bột thuốc còn tồn đọng bên trong, chưa dùng tới.

Bột thuốc lắp đầy kẽ móng tay, vẫn còn giữ chưa dùng.

Trên mặt của nữ tử đang chết chợt có nụ cười thê lương bơ vơ: “Hạo, tha lỗi cho tôi... muốn tôi vì hạnh phúc của mình... mà đi giết người khác... tôi thật... thật không làm được... Tại sao... tại sao hắn không phải là chàng? Nếu... nếu là Hạo có hình dáng như vậy, hay... hay có tính khí như vậy... tôi đâu có gì... đâu có gì...”.

“Nhưng tôi không yêu con người đó... Hạo, chàng mau chạy đi... mau chạy... Hắn, hắn sẽ đến!”.

Nàng cố dùng một tia hơi sức cuối cùng, đẩy gã, nhưng tay vừa đưa lên được nửa đường, đã rơi bệt xuống.

“Phịch” --- Lưỡi dao hồi nãy kề sát cổ nàng, bất chợt rơi xuống vùng cỏ khô.

Nghe những lời nói đó, trong ánh mắt xanh thẳm chợt nảy lên thần sắc kinh hoàng không thể tưởng tượng nổi, trên gương mặt xấu xí mang một biểu tình gần như băng hội, nhìn nữ tử sắp chết, hắn chợt giơ tay ra, dùng hết sức ôm chặt lấy nàng, khóc rống.

“--- Mi, Mi ơi!”.

o0o

Hắn ôm nàng dậy, ngắt vô số đóa hoa diên vĩ cắm trên suối tóc đen nhánh của nàng, để những đóa hoa đỏ lửa chiếu rọi gương mặt trắng nhợt của nàng. Nàng đã chìm trong cơn hôn mê hấp hối, trên gương mặt trắng nhợt còn đọng lại biểu tình thống khổ, nhưng khoé miệng lại giăng một tia cười giải thoát.

Hắn ôm nàng đi bên bờ ao tràn đầy hoa diên vĩ, bước trên thi thể mục rữa và xương trắng chất chồng --- Đây là mộ phần của các tân nương của Long gia bao đời nay, bên trên là những đóa hoa tuyệt sắc mỹ lệ tươi tắn.

Nàng vận y phục đỏ dài thượt, tà áo lớt phớt dưới đất, chạm nhẹ lên những đóa hoa tung tăn.

Đi qua mộ phần nở ngập hoa, vượt qua rừng cây treo giăng thi thể, hắn ẳm nàng tiến qua cánh cửa hông nho nhỏ, đến dưới hành lang, thắp sáng trản đèn thủy tinh tú cầu đong đưa kia.

Nháy mắt, tất cả những lồng đèn treo trong hành lang đều nhất tề sáng lên!

Không biết từ đâu xuất hiện đám bộc phó thị nữ, xếp hàng chỉnh tề trên hành lang dài thượt, kính cẩn cúi đầu, quỳ đợi, trong đó, có một thị nữ già tay cầm một bình thủy tinh tinh mỹ tuyệt luân, lẳng lặng chờ đợi cái gì đó bỏ vào.

“Không cần dùng tới nữa...”. Liếc thấy bình hoa đã chuẩn bị trước, hắn hờ hững phất tay, tháo mặt nạ da người trên mặt xuống, để lộ dung nhan tuấn mỹ. Hắn ôm nàng, để đầu nàng dựa vào vai mình, nói từng tiếng với đám bộc phó và tộc nhân khắp trong đình viện và hành lang, tuyên bố: “Nàng, sau này là nữ chủ nhân của các người!”.

Nhìn thấy tân nương hắn ôm trong tay, tuy hôn mê nhưng rõ ràng còn sinh tồn, biểu tình trên mặt mọi người đều không thể tưởng tượng được --- Tuy không gây tiếng động, nhưng vẻ chấn động ngầm và sự thay đổi thần sắc vẫn lướt qua như làn gió giữ đám đông... Nhãn thần nhìn nhau hoan hỉ kinh ngạc, tất cả mọi người mừng rỡ cúi mình:

“Cung hỉ thiếu chủ! Cung hỉ thiếu chủ!”.

o0o

Đèn lửa huy hoàng theo chủ nhân dần xa, trong đám bộc phó lục tục về phòng chợt có người không nhịn được thấp giọng nói: “Ai da! Anh Hồng thư thư, tôi nói có sai đâu? --- Nàng ta... nàng ta thật không giống những nữ nhân trước đây! Nàng ta không giống!”.

“Coi ngươi cao hứng kìa...”. Thị nữ mặt áo màu hồng hạnh liếc a hoàn áo lục đang mừng vui ríu rít, nhưng trong mục quang lại có thần sắc nghiêm trọng: “Thật không tưởng nổi --- Thiếu chủ không ngờ đã bị nàng đả động... Sau này Oanh Ca Tự chắc sẽ bình tĩnh lại phải không?”.

“Ngươi phải biết nam tử của Long gia đời này sang đời nọ đều có lòng nghi kỵ mạnh mẽ, động một chút là hoài nghi vợ mình bất trung, trong vùng hoang địa đằng hậu Dịch giả:Quần Xà Lỏn

viện không biết đã mai tang biết bao nhiêu là thi thể con gái! Đặc biệt phu nhân lại đã từng làm chuyện không đúng với lão gia --- cho nên thiếu chủ từ nhỏ tính khí mới kỳ quái như vậy”.

“Lúc nào đối với tân nương đến đây cũng không an tâm, nghĩ ra biết bao là phương pháp kỳ quái để dò thám...”.

“Sợ đối phương tính tình bất trinh hay tham lam, mới đồn đại ra ngoài con trai của Long gia xấu xí --- Sau khi mấy cô gái từ xa đến đây, lại lấy thân phận tổng quản dẫn dụ họ phạm tội sát phu... Có mười một cô gái lúc hạ độc đã bị thiếu chủ giết chết!”.

“Phải, may sao... Thiên Mi tiểu thư không trở thành đóa hoa diên vĩ thứ mười hai...”.

o0o

“Mi...”. Đây đã là lần thứ hai mươi bảy trong vòng một canh giờ hắn đã gọi nàng, nhưng, không một chút bực bội, nàng vẫn rất nhu hòa ứng tiếng: “Ừm?”.

Nhìn nàng uống thuốc, một bàn tay của hắn một mực nắm chặt tay nàng, không chịu buông ra.

Trong ánh mắt hắn nhìn nàng, ẩn tàng niềm luyến ái gần như si mê khôn tả.

“Thân thể đỡ hơn chứ? Thứ độc đó còn khiến cho nàng thấy khó chịu không?”.

Hắn thương cảm nhìn gương mặt yếu bệnh của nàng, giơ tay vuốt nhẹ mái tóc đen tuyền như dòng nước của nàng: “Đều do ta cả... Là ta không tốt...”.

“Hạo tốt nhất”. Đột nhiên, nàng mỉm cười, ngắt ngang lời hắn, đưa tay sờ viên bảo thạch giữa vòng trán của hắn, nhìn hình bóng mình chiếu rọi ra từ đôi mắt xanh thẳm của hắn, lặp lại lời nói trước đây: “Tôi thích Hạo!... Chỉ cần là tôi thích, là tốt nhất rồi...

Xấu xí quỷ quái cũng được, ma quỷ cũng được --- Tôi thích là tốt nhất rồi...”.

“Cả đời sẽ không cải biến?”.

“Phải, vĩnh viễn...”. Thiên Mi mỉm cười, đưa tay sờ môi hắn, nói khẽ: “Phu quân...”.

Hắn run run, tư từ ngước mắt lên, nhìn chăm chú, đột nhiên thở dài nhè nhẹ: “Mãi tới bây giờ, ta mới biết thứ hoa đó đã sinh sôi trong lòng ta, phát triển theo máu thịt, rữa nát... Ta nghĩ cuộc đời của ta đã xong rồi, không minh không bạch không ra chết không ra sống không ra người không ra quỷ, nhưng, nhưng... không biết sao ta vẫn đợi được nàng”.

Nàng cũng chăm chú nhìn hắn, không biết sâu kín trong ánh mắt là gì, có hỏi hắn, sợ rằng cũng nói không rõ, chỉ biết bọn họ ai cũng không tránh thoát được ai.

“Đem đốt hết đám hoa đó, có được không?”. Nàng chợt thở dài nhè nhẹ, ngón tay luồn vào mái tóc đen tuyền sau ót hắn.

“Được...”. Hắn hôn lên đôi môi anh đào của nàng, thả lời hứa lên chót lưỡi của nàng.

o0o

“Nhất định phải yêu Hạo nhi vĩnh viễn...”. Dưới tịch dương, sóng biển không ngừng vỗ lên bờ đá, những làn sóng nhuộm màu đỏ cam của ráng chiều, rải rơi tứ tán như tuyết.

Đứng tại đầu thuyền, Long phu nhân áo tím nhìn Thiên Mi đến đưa tiễn, nắm chặt tay nàng: “Nó yếu đuối phi thường, cũng dễ dàng đi đến cực đoan phi thường... Nó một khi yêu ai, thì thật sự yêu đến tận cốt tủy, nhưng nếu ngươi có một ngày phản bội lại nó...!”.

“Không có ngày đó đâu. Yên tâm”. Thiên Mi mỉm cười, ngắt lời bà ta, hồi đáp một cách kiên định: “Tôi rất yêu chàng... mẫu thân”. Trong ánh mắt nàng có niềm luyến ái kiên trinh thâm thúy, thuần khiết.

“A... Vậy thì hay quá... Ta cũng có thể yên tâm mà đi”. Thở phào một hơi, khoé miệng Long phu nhân cuối cùng đã hé nụ cười: “Cảm tạ ngươi, nếu không phải nghe lời ngươi, Hạo nhi không thể buông tha ta...”.

Thiên Mi cười, lúc nàng cười, phảng phất có ngàn vì sao rơi vào mắt nàng: “Bởi vì... Hạo, chàng cũng luôn luôn rất thương bà! --- Bất quá, sau này, xin mẫu thân một mình bảo trọng. Vết thương nơi cổ tay chắc cũng sẽ mau chóng bình phục...”.

“Phải, thật sự cám ơn ngươi, Thiên Mi”. Nhìn cổ tay băng bó kỹ, Long phu nhân chân thành siết chặt tay con dâu, nhưng thần sắc ảm đạm: “Hạo nhi không thể tha thứ cho ta... Tuy buông tha ta, lại vĩnh viễn không chịu tái kiến con người đã ‘phản bội’ phụ thân hắn... Các ngươi, hai người các ngươi nhất định phải sống với nhau đến bạc đầu”.

“Phải, mẫu thân”.

“Còn đứng đây làm gì? Thuyền đã đi xa rồi...”. Bên cạnh có tiếng thở dài nhè nhẹ, đôi tay dang ra từ đằng sau, ôm lấy hông hắn, tựa sát sau lưng hắn, thốt khẽ.

Gió biển thổi y phục hắn phất phơ bay lượn, nhưng thần sắc của hắn lại trầm tĩnh bất động, giữa mi mày có vẻ tịch mịch cực độ: “Bà ta đã đi... Mẫu thân không cần nhi tử của bà ta nữa...”.

“Nhưng tôi còn ở đây, tôi vĩnh viễn ở đây”. Bàn tay mềm mại ôm chặt lấy hắn, đem hứa hẹn dâng đến bên tai hắn.

o0o

Hai người không nói gì, lẳng lặng tựa vào nhau, nhìn vầng lửa bừng cháy giữa bóng chiều dưới vực đá.

Một mảng đỏ lửa, đỏ lửa, ngùn ngụt, vần vũ, bùng cháy vây lấy ao đầm hoang lương, phát ra tiếng tí tách vang vọng, phảng phất có ác linh đang rên gào giữa lửa nóng...

“... Đã thiêu cháy hết”. Nhìn hoa diên vĩ dập dềnh giữa lửa đỏ, hắn chợt thấp giọng thờ thẫn thốt một câu.

Nàng lập tức lại ôm chặt lấy hắn, phảng phất như hắn cũng có thể đột ngột tiêu tán trong lửa đỏ, thì thào lặp lại: “Phải... Đều đã qua đi --- Nhưng tôi đang ở đây... tôi đang ở đây”.

“Tôi yêu chàng”.

Truyện convert hay : Yêu Long Cổ Đế
Chương Trước/2Chương Sau

Theo Dõi