Chương Trước/42Chương Sau

Thiếu Gia Hào Môn Bị Ôm Nhầm Đã Sống Lại

Chương 39: Trì Minh

Editor: demcodon

Khoa Kinh tế Tài chính đã ba năm chưa từng vào tứ kết, vắng mặt thành viên do chấn thương cũ phát tác. Trong tình hình Chung Dịch tạm thời bổ sung vào ngoài dự đoán mà tiến vào tứ kết.

Nhưng sau đó, huấn luyện viên tiếc nuối biết được ngày hôm nay Chung Dịch có thể tới thật sự chỉ là bất ngờ. Ngày thường có rất nhiều chuyện cần phải làm, không thể tập trung cho đội bóng rổ được.

Ngoài ra, ngay cả Trì Quân cũng tỏ vẻ: "Ngày thường chơi đùa một chút còn được. Nếu chính thức thi đấu, em vào trận hoàn toàn là kéo chân tất cả mọi người." Trận đấu hôm nay với khoa Kỹ thuật Hóa học đã chứng minh, dưới tình huống không có huấn luyện chung với mọi người, thực lực cá nhân có mạnh cũng chỉ có thể đưa đến kết quả một cộng một nhỏ hơn hai.

Huấn luyện viên: "..." Được rồi, có lý.

Trong lúc nói chuyện, Chung Dịch cởi áo đồng phục ra, cầm ở trên tay hơi do dự nói: "Em giặt xong trả lại cho đàn anh nha."

Huấn luyện viên phóng khoáng nói: "Không cần, giặt áo cầu thủ có chi phí do nhà nước cung cấp chi trả, đều thống nhất đưa cửa hàng giặt quần áo."

Chung Dịch yên lòng, lại khách khí mấy câu mới rời đi cùng Trì Quân và Trương Tiếu Hầu.

Trương Tiếu Hầu cuối cùng cũng coi như giải phóng khỏi phòng thí nghiệm. Lúc này rất có hứng thú muốn kéo Trì Quân và Chung Dịch đã một thời gian không ở bên nhau cùng trò chuyện.

"Cuối tháng 4, đầu tháng 5, tớ còn thiếu chút nữa ngủ trong phòng thí nghiệm." Y lải nhải: "Trước đó tớ cũng chưa bao giờ nghe nói khoa này rắc rối như vậy. Đúng rồi, Chung Dịch, ông thầy Trương từ sáng đến tối đều lấy cậu nêu ví dụ, kêu bọn tớ học tập cậu."

Chung Dịch cười không tỏ rõ ý kiến.

Trương Tiếu Hầu lải nhải mấy câu sau đó lặp lại câu nói cũ, nói về việc đi du lịch với Trì Quân tết Đoan Ngọ. Nhưng y rất có chừng mực cũng không nói quá nhiều, cùng lúc cũng chăm sóc Chung Dịch, không đến nỗi làm cho cậu không thể chen vào nói. Ba người nói dăm ba câu quyết định buổi tối đi quán nào ăn.

Trong bữa ăn, rất tự nhiên khi nói đến tình trạng Thịnh Nguyên gần đây. Trương Tiếu Hầu không biết nhiều về chi nhánh Thịnh Nguyên ở Bắc Kinh. Nhưng lấy quan hệ rắc rối phức tạp nhà y, y cũng phải gọi một số cổ đông ở Bắc Kinh là 'chú'. Lúc đầu, y chỉ nói mấy câu như chuồn chuồn lướt nước, không rõ Trì Quân rốt cuộc nói với Chung Dịch bao nhiêu. Sau đó, Trương Tiếu Hầu cũng nhìn ra Chung Dịch biết rõ tình huống Thịnh Nguyên bên Bắc Kinh này không chừng còn cao hơn mình.

Y thở dài, bỗng nhiên nói: "Nấm, thật ra tớ đang suy nghĩ xem có nên tham gia chương trình trao đổi trong khoa hay không."

Trì Quân dừng lại, ngạc nhiên nhưng cũng không đến mức ngạc nhiên. Hắn nhìn thằng bạn thân của mình: "Tại sao?"

Trương Tiếu Hầu: "Có rất nhiều nguyên nhân. Mẹ tớ hy vọng ba tớ sắp xếp cho tớ. Nhưng tớ có thể không có cách nào thích ứng với tình hình trong thể chế." Hầu hết bạn bè trong giới bọn họ đều sẽ kế thừa công việc của ba mẹ. Trương Tiếu Hầu cũng cảm thấy như vậy trước đây, nhưng ở trong trường đại học càng lâu y ngày càng cảm thấy mình thật giống như càng muốn làm những chuyện khác, mà không phải bị gia cảnh trói buộc.

Nhưng đối Trì Quân, đây là một ý nghĩ rất xa xỉ. Hắn dừng một chút nhìn Trương Tiếu Hầu. Suy cho cùng, đây cũng là bạn thân của mình, là người bạn thân thiết nhất của hắn trong 18 năm đầu đời. Hắn không nói nhiều, chỉ nói: "Thương lượng với người nhà của cậu một chút đi."

Trương Tiếu Hầu lắc đầu: "Làm sao bỗng nhiên trở nên nặng nề vậy? Tớ cũng chỉ nói một chút, còn chưa chắc chắn đâu."

Y nói như vậy, nhưng Chung Dịch biết được có một số việc vẫn đi theo quỹ đạo của đời trước. Mặc dù số phận của rất nhiều người đã thay đổi bởi vì cậu sống lại và những quyết định khác kể từ khi cậu sống lại đến nay. Nhưng Trương Tiếu Hầu vẫn đi lên quỹ đạo lúc trước.

Cậu nghĩ tới lúc trước trên sân thể dục, ánh trăng chiếu trên gương mặt của Trì Quân. Dưới bức màn đêm hòa thuận vui vẻ, tự nhủ rằng cậu có rất nhiều bạn. Nhưng ai cũng có tham vọng của riêng mình. Cậu không nhịn được nghĩ: Trì Quân có phải là đã sớm nhìn ra Trương Tiếu Hầu muốn nhảy ra khỏi giới bọn họ hay không.

Nhưng Trương Tiếu Hầu có ba mẹ chăm sóc. Tuy nói có thể có tranh chấp, có khó hiểu. Nhưng ba mẹ y cuối cùng vẫn lựa chọn ủng hộ. Nhưng Trì Quân thì khác.

--- ---

Trên đường về trường học, Trì Quân hơi áy náy hỏi Chung Dịch: "Chiều hôm nay có phải làm chậm trễ công việc của cậu hay không? Tớ cũng không nghĩ tới sẽ mất nhiều thời gian như vậy." Thi đấu, ăn cơm.

Chung Dịch nói: "Không sao đâu."

Trì Quân: "Quả nhiên vẫn là làm trễ." Thở dài.

Chung Dịch nghiêng đầu nhìn hắn. Trì Quân đút tay vào trong túi nhìn về phía trước, mang theo bình tĩnh và thong dong không thuộc về tuổi tác này. Con ngươi của hắn đen nhánh, như là đá thủy tinh núi lửa đen, tỏa ra môt chút ánh sáng dưới ánh sáng đèn ven đường.

Chung Dịch nói: "Tâm trạng cậu không tốt sao?"

Trì Quân ngẩn ra.

Chung Dịch còn nói: "Ban đầu cũng chỉ là muốn xem chính sách mới nhất một chút." Vẫn là vì cổ phiếu: "Nhưng không có gấp như vậy, không tính chậm trễ, cậu đừng để ý."

Trì Quân mím môi, nhẹ nhàng đáp lại một tiếng.

Chung Dịch: "Trì Quân!" Cậu hiếm khi kêu tên bạn tốt: "Trước đó Tiếu Hầu nói, cậu ấy muốn ra nước ngoài... Còn cậu thìTruyện convert hay : Đế Thiếu Lùng Bắt Lệnh, Thiên Tài Manh Bảo Hàng Tỉ Thê
Chương Trước/42Chương Sau

Theo Dõi