Chương Trước/132Chương Sau

Ta Có Một Bầy Họa Thủy

Chương 127: Thiếu

*

Editor: Hoàng Ngọc Tử Băng

Vẻ mặt Lý Trung Thuận mơ hồ. Bùi Càn ôm bụng, thúc giục: "Trẫm nói ngươi không nghe thấy à? Đi mau đi!"

Lý Trung Thuận lại liếc y một cái, mới đầy bụng thắc mắc đi ra bên ngoài.

Tiểu Triệu Tử và một thái giám khác đang nhỏ giọng nói gì đó, nhìn cha nuôi đi ra mới im lặng: "Sao người lại đi ra? Có phải Hoàng Thượng dặn dò gì không?"

Nói thật ra cái này hơi khó nói, nhưng dù sao Lý Trung Thuận cũng là kẻ lão đời, hắn theo chỉ thị của Bùi Càn bàn giao xuống.

Hắn giao phó xong, Tiểu Triệu Tử hồ đồ.

"Cha nuôi, người nói Hoàng Thượng cảm giác Quý phi nương nương sắp sinh, bảo con mau tới Thái y viện truyền lời?? Làm sao Hoàng Thượng có thể dựa vào cảm giác mà biết lúc nào Quý phi nương nương sinh???...Chi bằng con đến Trường Hi cung trước, xem rốt cuộc có chuyện này không."

"Vậy con đi nhanh đi, đừng quên cầm đồ Hoàng Thượng muốn về."

"Vâng, vậy con đi ngay đây."

...

Nói thực ra, Tiểu Triệu Tử cảm thấy việc này rất không hợp lẽ thường, nhưng đây là việc Hoàng Thượng nhắn nhủ nên phải làm, hắn dám ý kiến sao? Hắn một đường chạy vội đến Trường Hi cung, kết quả nửa đường liền đụng vào tiểu thái giám đi báo tin.

"Tiểu Triệu công công vội vàng như vậy, đi đâu à?"

"Ta nhớ ngươi ở Trường Hi cung phải không? Đi sang bên này làm gì?"

"Hình như nương nương của chúng ta sắp sinh, Trần ma ma bảo ta đi báo tin lên ngự tiền."

Tiểu Triệu Tử thực sự kinh ngạc, không thể tin được loại chuyện sinh con này mà Hoàng Thượng đoán mò cũng trúng, nhưng không có nhiều thời gian cho hắn rối rắm. Tiểu Triệu Tử nói: "Vậy ngươi đi đi, ta còn có chyện khác, không đi cùng đường với ngươi đâu." Nói xong hắn chuyển hướng, bước nhanh đến Thái y viện mang canh ma phí mà Hoàng Thượng muốn đến.

Biết nương nương sắp sinh không vội đến Trường Hi cung chờ, ngược lại sốt ruột cần canh ma phí rất không hợp lẽ thường. Gần đây phong cách làm việc của Hoàng Thượng càng ngày càng thay đổi. Hắn hầu hạ ở ngự tiền rất nhiều năm, có cảm giác không nhìn thấu.

Cùng lúc đó, Phùng Niệm được Trần ma ma đỡ đi qua đi lại. Đây là kinh nghiệm của bà đỡ, nói vừa mới chuyển dạ không nên sốt ruột, đi qua đi lại, nghỉ một lát lại đi. Con đầu lòng như Du Quý nhân có thể sinh trong nửa ngày đã nhanh lắm rồi, rất nhiều người từ khi chuyển dạ đến khi sinh mất gần năm canh giờ, thậm chí lâu hơn. Cái này không cần bà đỡ nói, người đã từng sinh hài tử trong group đều từng nói vô số lần. Trong thời gian mang thai, các nàng đều đề nghị Phùng Niệm mỗi ngày đi một chút, đừng cứ ngồi rồi lại nằm, bây giờ cũng bảo nàng kiên nhẫn một chút. Khó chịu nhất là hôm nay, sinh xong liền đỡ.

Hạ Cơ: "Bây giờ là giữa buổi sáng rồi đúng không? Ta áng chừng coi như tiến triển thuận lợi, sinh xong cũng sắp tối rồi. Bây giờ hẳn sẽ cảm thấy đau nhức từng đợt, có thể nhịn thì nên nhịn một chút, không nhịn được thì bảo nô tỳ xoa lưng cho."

Lữ Trĩ: "Bây giờ có ổn không? Chịu được không?"

Phùng Niệm: "Vẫn có thể, không khó chịu như đau bụng kinh lúc trước."

Đau bụng kinh là chuyện đời trước. Khi đó không hiểu chuyện ỷ vào ở trường học không ai quản, cái gì cũng dám ăn, ăn bậy xong thật sự đau muốn chết. Tần suất đau đớn lúc ấy nhiều hơn hẳn so với đau thắt tử cung. Bây giờ tốt xấu gì cũng từng đợt, còn có lúc để nghỉ.

Trần Viên Viên: "Niệm Niệm một đường đến giờ quá kiên cường. Mười tháng này, cho dù có vầng sáng của Vi Hương Nhi đảm bảo cũng không hề dễ dàng."

Dương Ngọc Hoàn: "Đúng vậy."

Vi Hương Nhi: "Lúc trước ta sinh con từng nghĩ, trong thiên hạ ai cũng có thể có lỗi với ta, riêng nó tuyệt đối không thể! Nó là do ta liều mạng sinh ra! Dám bất hiếu, ta liền bóp chết nó!"

Vạn Trinh Nhi: "Thật không dám giấu diếm, ta cũng từng nghĩ như vậy. Ta thực sự bội phục chủ group. Nếu Chu Kiến Thâm giống kiểu của Bùi Càn, áng chừng ta mang thai mười tháng cũng không sống được, đừng nói sinh ra."

Phùng Niệm: "Thật không dám giấu diếm, mỗi lần khó chịu, an ủi ta nhiều nhất chính là Bùi Càn. Nếu để ta sinh con một mình, chịu tra tấn năm canh giờ ta không sống nổi, nghĩ đến hắn cũng thế liền cảm thấy tốt hơn, đau chết rồi cũng có người theo cùng."

Phùng Niệm đang nói chuyện phiếm với đám tỷ muội trong group để giết thời gian, xem ra trạng thái của nàng rất tốt, cũng bởi vì vững tin có thể thuận lợi sinh xong mà không xảy ra chuyện gì, thiếu đi áp lực về mặt này thì chỉ cần nhịn đau là được.

So sánh với nàng, người hầu hạ dù đã có chuẩn bị vẫn thấy bối rối. Có mấy người vừa mới như ong vỡ tổ đi ra ngoài, báo tin này, mời Thái y này, nấu canh này, nấu nước này... Có việc làm thì tốt, người không được sắp xếp gì nếu không chắp tay trước ngực niệm "A Di Đà Phật" thì rướn cổ lên ngóng trông, xem người báo tin đã trở lại chưa, bao lâu thì Hoàng Thượng đến. Vốn nghĩ lúc trước Du Quý nhân sinh, Hoàng Thượng có thể đến sớm như vậy, lần này kiểu gì cũng tới trước Thái y.

Kết quả là không phải.

Thái y đã đến. Người đi truyền lời lên ngự tiền vừa trở về, hỏi hắn: Hoàng Thượng đâu? Sao Hoàng Thượng vẫn chưa tới? Trong tay có việc chưa làm xong hay là thế nào?

Tiểu thái giám cúi đầu không biết nên trả lời sao.

Sắc mặt đám Trần ma ma rất khó coi. Phùng Niệm vừa mới đau đớn một trận, cầm khăn nhúng nước nóng vặn bớt nước rồi lau lau, mới nói: "Hoàng Thượng nói như thế nào?"

"... Nương nương nghe xong đừng mất hứng."

"Bản cung chấp nhận được, ngươi nói thẳng đi."

Tiểu thái giám lại xoắn xuýt một hồi, mới thấp giọng nói: "Hoàng Thượng bảo chúng ta nên phục vụ người thật tận tâm. Hắn nói, lần trước canh giữ cho Du Quý nhân cảm thấy rất không thoải mái. Người kêu đau bên trong đổi thành Quý phi, Hoàng Thượng sợ mình không chịu nổi, nói không tới, bảo khi nào sinh ra lại đi báo tin."

Trừ Phùng Niệm, tất cả mọi người nghe nói thế đều không thể tin được. Bọn họ đồng loạt bày ra một biểu cảm.

Vô lý, điều này quá vô lý.

Một Quý nhân nho nhỏ lâm bồn, y tự mình đến, trông hết ba canh giờ. Chuyện này mới qua hơn hai tháng, hiện tại đến lượt Quý phi, Hoàng Thượng lại không phối hợp.

Sao y có thể không đến? Hôm nay coi như trời sập y cũng phải đến, nếu không những kẻ đam mê nói dài nói ngắn trong cung sẽ bàn tán về Quý phi như thế nào?

Trần ma ma bảo tiểu thái giám đi lần nữa, bất kể thế nào đều phải mời Hoàng Thượng đi theo.Truyện convert hay : Nông Gia Ngốc Nữ
Chương Trước/132Chương Sau

Theo Dõi