Chương Trước/132Chương Sau

Ta Có Một Bầy Họa Thủy

Chương 125: Thiếu

*

Editor: Hoàng Ngọc Tử Băng

Sau khi biết chuyện này, Bùi Hứa luôn suy nghĩ đối sách. Hắn ta cảm thấy lấy tính tình của phụ hoàng, rất nhanh sẽ tìm hắn ta nói chuyện.

Có thể nói là Bùi Hứa đang đưa cổ đợi một đao kia rơi xuống.

Chờ đợi với hắn ta mà nói là giày vò hết mức.

Hắn ta nghĩ trước ngẫm sau mãi mà không rõ tại sao, đến cùng là khâu nào xảy ra vấn đề mới bị người ta nhìn thấu, vạch trần trước mặt phụ hoàng? Phụ hoàng biết bao nhiêu rồi?

Theo lời của Lão nhị, phụ hoàng cũng không biết rõ rốt cuộc người trong lòng hắn ta là ai, chỉ là tức giận đối với chuyện của bản thân. Thế nhưng, Bùi Hứa không dám hoàn toàn tin tưởng. Trước kia từng có chuyện tương tự, ngươi cảm thấy y không biết, rõ ràng trong lòng y chỉ đang muốn kiểm tra ngươi; đến lúc ngươi cho rằng y biết hết rồi, thật ra y giả vờ như thế để lừa ngươi đấy...

Tại sao lại cảm thấy có khi nào y đã nghi ngờ mình và Quý phi? Bởi vì chuyện này không có bằng chứng thuyết phục thì ai dám đi tố cáo? Chẳng lẽ nói với Hoàng Thượng rằng Đại Hoàng tử lại không thật tâm thật lòng muốn cưới tiểu thư Tần gia, hắn khốn nạn sao? Loại chuyện nhỏ lông gà vỏ tỏi này mà cũng dám mang đến ngự tiền nói, không sợ bị tước à?

...

Con người, thường thường là bị mình hù chết.

Ví như Bùi Hứa, thời gian chờ đợi càng dài, hắn ta càng tưởng tượng trọn vẹn ra nhiều chuyện đáng sợ, thậm chí nghi ngờ phụ hoàng chờ nhiều ngày như vậy không vì thứ gì khác, chỉ vì chưa nghĩ ra cách để xử lí hắn ta.

Có trời mới biết, chẳng qua là Bùi Càn đột nhiên đồng cam cộng khổ với Quý phi một đợt, đầu óc sắp vỡ, tạm thời quên việc này mà thôi. Hoãn qua vài ngày, y chuẩn bị bảo hạ nhân đi truyền Bùi Hứa tới. Khẩu dụ còn chưa phát ra ngoài, tiểu thái giám đã vội vã xông đến.

"Bẩm Hoàng Thượng, hình như Du quý nhân bên kia đã chuyển dạ rồi."

Bùi Càn chậm chạp đứng lên: "Chẳng phải Thái y nói đại khái vào hạ tuần tháng năm ư? Sao lại trước thời hạn nhiều ngày như vậy?"

"Cái đó nô tài nói sao được!?"

Lấy vận mệnh gần hai năm trong cung mà xem, nói một nhà Hi Quý phi độc quyền cũng không đủ, cũng tạo thành chuyện rất nhiều người giành làm việc trong Trường Hi cung. Những cung khác thì mọi người được chọn để làm việc. Nếu là phi vị tần vị thì miễn bàn, cho dù bây giờ không được sủng ái thì vẫn phải tôn trọng. Du thị chẳng qua chỉ là một Quý nhân, nhất thời vận may tới mà mang thai, sinh nam hay sinh nữ còn chưa biết, muốn cung nữ thái giám bợ đỡ nàng ta? Còn sớm lắm!

Nếu như không phải Bùi Càn đã dặn dò có động tĩnh liền nói cho y biết, chưa chắc hạ nhân sẽ sốt ruột chạy đến đây báo. Dựa theo kinh nghiệm lúc trước, dù là có động tĩnh thì một lát vẫn chưa sinh. Bình thường nếu Hoàng Thượng sốt ruột, y sẽ làm xong việc trong tay, về sau rồi đi. Dù là kiểu này, thường thường đều phải đợi.

Hôm nay, tình huống đã khác rồi.

Sau khi Bùi Càn nghe nói, lập tức ra lệnh cho Lý Trung Thuận dẫn đường. Y còn đến ngoài phòng sinh sớm hơn đám Mẫn phi, Lệ phi, Tô phi. Thấy cảnh này, các phi tần ở trong cung đều kinh ngạc. Kinh ngạc thì kinh ngạc, mọi người vẫn thỉnh an Hoàng Đế trước đã.

Bùi Càn chỉ tùy ý khoát tay, không để ý đến bọn họ. Ánh mắt y đặt trên cửa phòng đóng chặt, nhíu lông mày, dáng vẻ rất sốt ruột. Nương nương, tiểu chủ đồng loạt nhìn Lý Trung Thuận, muốn biết chuyện này ra sao?

Lý Trung Thuận cũng mơ hồ.

Trải qua mấy tháng, Hoàng Thượng không hề nhắc đến Du Quý nhân, trông thật sự không có vẻ để ý. Hôm nay, nghe nói người chuyển dạ lại vô cùng nóng lòng chạy tới. Bỗng nhiên, Lý Trung Thuận có ảo giác, hắn cảm thấy có khi bên trong không phải Du Quý nhân mà là Hi Quý phi. Nhưng mà Quý phi nương nương cũng lắm chỉ tám tháng, thậm chí còn chưa đủ tám tháng, bên này sao có thể là nàng?

Lúc này, hai tiểu thái giám hợp sức bê cái ghế đến, mời Hoàng Thượng ngồi xuống. Bùi Càn tuy ngồi, nhưng không bao lâu sau lại đứng lên, hỏi: "Sao bên trong vẫn chưa có động tĩnh gì? Người vào nhìn xem."

Nếu nói Lý Trung Thuận thắc mắc, thì Tiểu Triệu Tử chính là âm thầm tức giận. Hành vi này của Hoàng Thượng trong mắt hắn chính là phản bội Quý phi nương nương! Đã vậy y còn cực kì chờ mong Du Quý nhân hạ sinh hài nhi trong bụng, bảo Quý phi nương nương cũng đang mang thai phải xử lí thế nào?

Hơi quá đáng!

Tiểu Triệu Tử cố hết sức nhịn, nhưng ít nhiều vẫn tỏ ra ít cảm xúc, bình thường hẳn Hoàng Thượng có thể nhìn ra. Nhưng lúc này Bùi Càn không để ý tới hắn, người vội vàng muốn biết rõ từng giai đoạn chuyển dạ. Dù sao trong cung có hai phụ nữ có thai, Du Quý nhân là cơ hội học tập duy nhất của y. Nếu không phải phòng sinh xui xẻo không cho gia môn (chồng) đi vào, y hận không thể đến bên giường quan sát.

Ngân Chu vừa mới đi vào, không được bao lâu lại đi ra: "Hồi Bẩm Hoàng Thượng, bà đỡ nói chưa tới lúc, cứ chờ thêm chút nữa."

"Chờ cái gì?"

Khuôn mặt Ngân Chu xấu hổ đến cực điểm, vẫn cố tìm từ khéo léo, nói muốn chờ cái kia hoàn toàn mở ra, bây giờ vẫn chưa đủ để đứa bé chui ra.

"Du Quý nhân thì sao? Du quý nhân sao rồi?"

"Nô tỳ trông thấy vẫn ổn."

"Ổn là có ý gì? Ngươi không hỏi xem lúc này nàng cảm thấy thế nào hả? Có khó chịu không?"

Nhìn kiểu này là không hỏi rồi, Bùi Càn lại phái người vào.

Lúc đầu, Du quý nhân cảm thấy không được tốt cho lắm. Nàng ta sớm đã chuyển dạ, bây giờ trong bụng đau nhức từng cơn, thỉnhTruyện convert hay : Xuyên Nhanh Chi Nhà Ta Nam Thần Siêu Tô Đát
Chương Trước/132Chương Sau

Theo Dõi