Chương Trước/297Chương Sau

Siêu Thần Cơ Giới Sư

Chương 288: Một Chuỗi Buôn Bán Mới (1)

Editor: Nguyetmai

Đuổi sứ giả của Aumera đi rồi, Hàn Tiêu tìm bốn người Cuồng Đao để chuẩn bị thí nghiệm chức năng tạo phó bản vừa nhận được.

Vật thí nghiệm ngự dụng, ưu điểm là dùng tốt.

Đi tới phòng bên cạnh, bốn người đều không có nhà. Hàn Tiêu gãi đầu rồi lấy máy tính bảng, mở tất cả các camera theo dõi bí mật của khu tị nạn lên, hệ thống sàng lọc mặt người nhanh chóng định vị được vị trí của bốn người kia. Phong Nguyệt đang học cách tạo ra phương thuốc mới với Nhất Diệp Thanh, dược tề cuồn cuộn bốc lên lớp sương mù màu xanh, bên cạnh có vài game thủ trông rất thật thà đang đứng, đoán chừng là họ đang thí nghiệm thuốc, các game thủ không biết mình sẽ phải đối mặt với chuyện gì.

Hạo Thiên đang ở sân thi đấu để đứng... à không, thủ võ đài. Là đại thần chuyên nghiệp, Hạo Thiên có yêu cầu rất cao với bản thân, hắn không có giây phút nào quên đi việc rèn luyện kỹ thuật.

Cuồng Đao thì đang ở chỗ Hella và bị coi như bao cát mà nện liên tục. Hella nghe theo đề nghị của Hàn Tiêu, tìm một Dị Nhân coi như người cùng rèn luyện, khai phá dị năng. Cô ta tìm đủ cách để đánh Cuồng Đao. Aurora đang ngồi trên xe lăn ôm gấu gần đó và quan sát, Bánh Bao đứng ở một bên, hưng phấn ghi hình. Anh ta khá thân với Cuồng Đao nên khi thấy Cuồng Đao bị đánh đến không ra hình người thì cảm thấy vô cùng vui vẻ... Có lẽ đây chính là tình bạn.

Hàn Tiêu đi về phía phòng Hella, đồng thời cũng tiện thể gọi điện thoại để tập hợp bốn người khác.

Vừa bước vào, một bóng đen đã bay qua đỉnh đầu Hàn Tiêu, đây chính là Cuồng Đao Nộ Kiếm. Anh không hề suy nghĩ nhiều mà lập tức lôi Cuồng Đao từ trên trời xuống.

Hella rút tay lại, mái tóc đỏ bồng bềnh rủ xuống và khôi phục thành mái tóc xoăn dài ngang eo, ánh sáng đỏ trong mắt cô ta cũng tan đi. Hàn Tiêu quan sát dáng vé thê thảm của Cuồng Đao một chút rồi thầm gật đầu, Hella như thế này mới có phong thái của "chị khuyên lui" kiếp trước.

Bé gấu ngồi trên đùi Aurora cố hết sức để ngồi dậy, nó ngã xuống đất rồi lăn một vòng, lắc lắc cặp mông bự và vui vẻ chạy tới bên cạnh Hàn Tiêu. Nó ôm lấy chân anh để leo lên rồi lắc lư treo mình trên cổ anh như một chiếc túi, con gấu nhỏ này ăn ngon nuôi tốt, cân nặng nay đã tăng gần gấp đôi.

Hàn Tiêu giơ tay tát bay bé gấu, sau đó anh nhìn về phía bảng tin chiến đấu, bé gấu đã ở cấp mười tám, cao hơn bốn cấp so với khi mới đưa về, chủng loại là Băng Hùng Lợi Trảo, tiềm lực trưởng thành không tệ.

Vẻ mặt của Hella rất phức tạp, lòng cô ta tràn đầy thù hận với Manh Nha nhưng chưa bao giờ cô ta nghĩ tới việc quái vật khổng lồ kia sẽ hoàn toàn bị hủy diệt, những hận thù đã tan thành mây khói theo vụ nổ rung chuyển đất trời. Cô ta nhớ lại lần đầu tiên mình gặp Hàn Tiêu, ai có thể ngờ rằng vật thí nghiệm với sắc mặt tái nhợt và thân hình gầy yếu kia lại có thể đạt được sự tích truyền kỳ này vào một năm sau.

Thấy vẻ mặt cô ta khác thường, Hàn Tiêu lấy máy tính bảng rồi chọn mấy tấm ảnh đưa cho Hella xem. Trên ảnh là phế tích của tổng bộ Manh Nha được máy bay không người lái của sáu nước chụp lại, tất cả chỉ còn là một mảnh đất đen khô cằn.

"Nổ thế này chỉ có chết hết thôi. Nếu Manh Nha còn tàn đảng thì cũng chỉ là một số tôm tép liu riu, cho nên không cần lo lắng việc Manh Nha sẽ ngóc đầu trở lại, trừ khi chúng dính lại được với nhau."

Hàn Tiêu ngừng một lát rồi lại nói: "Cô cũng từng là thành viên của Manh Nha, cũng nằm trong danh sách truy nã của sáu nước nhưng bây giờ cô là người của tôi, sáu nước sẽ không nhằm vào các người nữa đâu."

Hella nhíu mày: "Tôi không nói mình muốn trở thành thủ hạ của anh."

Aurora giơ cánh tay nhỏ lên: "Em muốn làm."

Hella tức điên, cô ta vươn tay vò rối tóc Aurora. Trong thời gian này, tóc cô bé đã dài ra, mái tóc ngắn màu vàng đã che khuất được tai.

Mọi người trò chuyện một lát thì Hạo Thiên và Phong Nguyệt tới, thường khi Hàn Tiêu gọi là sẽ có chuyện tốt, ai cũng thầm chờ mong.

Hàn Tiêu sử dụng chức năng tạo phó bản, nghĩ một lát, anh lấy ra đợt hành động Ám Nha Cốc để tạo phó bản thủy tinh, đẳng cấp này phù hợp với tiêu chuẩn hiện tại của game thủ.

[Phó bản thủy tinh Level 30 - Hành động ở Ám Nha Cốc]

[Giới thiệu: Căn cứ Ám Nha Cốc, một trong các căn cứ phụ của tổ chức Manh Nha ở Nam Châu đã bị Hải Hạ và Tinh Long phá hủy, đây chính là khảo nghiệm của bạn]

[Loại hình: phó bản vòng lặp thời gian]

[Số người đã thông qua hiện tại: 0]

[Độ hoàn thành phó bản cao nhất: chưa có ghi chép]

[Người giữ kỷ lục: không có]

"Phó bản thủy tinh à?" Bốn người nhìn nhau.

Đẳng cấp trung bình của game thủ hiện nay là cấp ba mươi, họ đã bắt đầu tiếp xúc với phó bản, hiện nay ở Hải Lam Tinh đã tìm được mười một phó bản cố định, có nghĩa là thông qua việc làm nhiệm vụ lặp đi lặp lại từ ai đó để nhận được cùng một phó bản thủy tinh, chúng thường tới từ các thế lực, đều là các phó bản nhỏ với tổ đội năm người.

Phó bản mới nghĩa là cơ hội mới, sau khi hoàn thành, bốn người có thể nhận thưởng. Trong tay họ đột nhiên xuất hiện một viên thủy tinh hình thoi, chỉ cần bóp nát là có thể tiến vào phó bản.

Cuồng Đao lập tức nói: "Đây là phó bản tiểu đội năm người, chúng ta kéo thêm người đi, thử xem có thể làm người đầu tiên qua cửa không."

Vì có mối quan hệ chung là Hàn Tiêu nên bốn người họ thường xuyên chơi đùa cùng nhau, hiện giờ đã là người quen.

Hạo Thiên gật đầu: "Được, để tôi gọi Hoàng Thiên Đương Lập của Thiên Không Lĩnh Vực sang."

Mọi người không có dị nghị gì, họ đi tới quảng trường đợi một lát thì thấy Hoàng Thiên Đương Lập vui vẻ chạy tới, nét mặt mừng rỡ. Đại thần Hạo Thiên là thần tượng của y, thần tượng đưa mình cùng đi chơi làm y cực hạnh phúc.

Năm người tạo thành một tiểu đội.

"Vào phó bản xem trước nào."

Cuồng Đao bóp nát thủy tinh, một luồng sương mù bao quanh năm người, họ biến mất trên quảng trường đông người.

...

Năm người cảm thấy hoa mắt, cảnh tượng bốn phía đã biến thành rừng rậm. Lúc này là ban đêm, khó mà nhìn nổi năm ngón tay mình.

Phó bản thời gian lặp lại là quay lại những thời gian đã từng trải qua và đưa game thủ vào tham dự sự kiện.

Bảng thông tin đưa ra nhắc nhở.

[Các bạn là binh sĩ của căn cứ Ám Nha Cốc, quân đội Hải Hạ và Tinh Long sắp xâm chiếm, nhiệm vụ của các bạn là cố gắng hết khả năng để bảo vệ căn cứ Ám Nha Cốc]

[Đếm ngược chuẩn bị phó bản: 10 phút]

[Mục tiêu phó bản: sống sót tới khi sự kiện kết thúc, thưởng cho 15000 điểm kinh nghiệm]

[Có thể chọn nhiệm vụ I: giết năm đặc công của Tinh Long hoặc Hải Hạ, phần thưởng 30000 điểm kinh nghiệm]

[Có thể chọn nhiệm vụ II: bảo vệ cho tin tình báo về căn cứ không bị tiết lộ, phần thưởng 45000 điểm kinh nghiệm]

[Có thể chọn nhiệm vụ III: Phan Khuông và Lý Tiết còn sống, phần thưởng 70000 điểm kinh nghiệm]

[Có thể chọn nhiệm vụ IV: đánh lui liên quân Tinh Long - Hải Hạ, phần thưởng 110000 điểm kinh nghiệm]

[Điều kiện dẫn tới phó bản thất bại: cả đội đều chết]

"Thưởng nhiều thật!"

Hoàng Thiên Đương Lập kinh ngạc. Y là thành viên nòng cốt của công hội nên có kiến thức rộng rãi, những game thủ hiện nay tiếp xúc tới phó bản cấp ba mươi thường chỉ có hai tới ba nhiệm vụ, phần thưởng cộng lại cũng chỉ được khoảng bảy mươi, tám mươi nghìn điểm kinh nghiệm. Phó bản này có tận năm nhiệm vụ, mục nào thưởng cũng rất cao nữa!

Nghĩ kĩ, Hoàng Thiên Đương Lập cũng nghiêm túc hẳn: "Nhưng thưởng càng nhiều chứng tỏ độ khó càng cao."

Bốn người còn lại nhìn nhau, vẻ mặt nghi ngờ.

Hự, là thế à?

Không cảm thấy nhiệm vụ của Hắc U Linh khó ở đâu cả...

"Chúng ta không giống nhau."

Bánh Bao nói lời thấm thía, anh ta không đành lòng đính chính lời Hoàng Thiên Đương Lập.

Cuồng Đao nhìn bảng thông báo, ngạc nhiên nói: "Sau mười phút mới bắt đầu phó bản nhưng bây giờ chúng ta lại có thể tự do hành động, thế này nghĩa là sao?"

Đây là lần đầu tiên gặp được phó bản có đếm ngược, bọn họ khá hoang mang.

Trên thực tế, chỉ có phó bản với độ khó tương đối cao mới xuất hiện đếm ngược, điểm vào ở một đoạn thời gian trước khi sự kiện bắt đầu để cho game thủ làm chuẩn bị, lần này cũng là như vậy. Thời gian phó bản bắt đầu chính là ban đêm khi đặc công Hải Hạ chuẩn bị ăn cắp tin tình báo, game thủ có cơ hội ngăn cản, nếu như thay đổi tình tiết này thì toàn bộ phó bản sẽ từ độ khó cấp địa ngục hạ xuống nhưng bảng thông báo không nhắc tới điểm này mà muốn game thủ tự tìm ra.

Trong tương lai, khi Hàn Tiêu mở phó bản này, tất cả các game thủ ở khu tị nạn đều phải điên cuồng chịu khổ vài lần mới có thể tìm được cách bắt đầu chính xác.

Tất nhiên vào lúc này năm người bọn họ không thể biết được tầm quan trọng của mười phút đồng hồ kia, họ bắt đầu phó bản theo quy củ, thế nhưng đây là lần đầu họ khai hoang, phó bản lồng ghép thế này khác hoàn toàn với các phó bản chỉ cần xoẹt xoẹt giết quái, cảm giác đóng vai và tính giải trí cao hơn nhưng độ khó cũng cao hơn, năm người cảm thấy đau cũng sướng, họ như những con ruồi không đầu di chuyển lung tung, chỉ có thể tuân theo nhiệm vụ mà căn cứ phân công, liên tục tuần tra.

Cứ thế qua một ngày, vào đêm hôm sau, khi việc tuần tra đang như thường lệ thì Bánh Bao bị đập vỡ đầu.

[Đồng đội "Bánh Bao Đánh Chó" của bạn đã tử vong]

"Cái quái gì đấy?"

Bốn người còn lại giật mình, họ vội vàng nhìn xung quanh nhưng rừng rậm khó nhìn, bóng đêm tối mịt, gió làm lá cây vang lên tiếng xào xạc, hoàn toàn không biết kẻ địch ở nơi nào.

Ầm! Lần này tới lượt Hạo Thiên vỡ đầu, ba người còn lại thần hồn nát thần tính, vẻ mặt lo sợ.

Trong kênh nói chuyện của tiểu đội, giọng Hạo Thiên vang lên, hắn nghiêm nghị nói: "Bảng thông tin nhắc tôi đã nhận công kích chí tử, người giết chết tôi là Hắc U Linh!"

Ba người giật mình, hóa ra đây là phó bản có sự tồn tại của Hàn Tiêu! Hơn nữa còn là ở trận doanh địch!

Tinh thần mọi người đều xuống dốc.

Phó bản Hàn Tiêu tạo ra là lấy một đoạn sự kiện rồi tự tạo thành nhiệm vụ, các nhân vật bên trong phó bản đều hành động dựa theo nội dung cốt truyện nguyên bản chứ không quan hệ gì với người thật, thực lực có phần tăng thêm của phó bản.

Ba phát súng liên tục vang lên, cả ba đều ngủm củ tỏi, họ thấy hoa mắt rồi quay lại quảng trường. Đám người ở trong phó bản đã hơn một ngày nhưng ở thế giới bên ngoài thì mới có mười phút, tốc độ thời gian ở phó bản có khác với tốc độ thời gian thực.

[Phó bản "Hành động ở Ám Nha Cốc" thất bại]

[Thời gian cooldown phó bản: 3 giờ]

Năm người cười khổ.

Khó quá mà, chết như thế nào cũng không biết luôn.

...

Ở một nơi khác, Hàn Tiêu nhìn camera, thấy được năm người trở về, anh đã xác định phó bản thủy tinh hữu hiệu và bắt đầu suy tư.

"Phó bản thủy tinh chỉ có thể thông qua việc tuyên bố nhiệm vụ chứ không thể bán riêng lấy tiền, tác dụng của nó với mình là tụ tập được thêm nhiều game thủ, cung cấp cho họ thêm nhiều lợi ích, như vậy sẽ có thể chỉ huy được game thủ làm việc. Đồng thời, game thủ sẽ nhờ có phó bản mà hiểu thêm về sự tích của mình, tăng thêm địa vị cho mình, đây là những chỗ tốt ngầm. Nhưng phó bản thủy tinh không bán được, không thể sinh ra lợi ích trực tiếp."

Hàn Tiêu bỗng dừng lại, anh vỗ đầu bật cười: "Ôi chao nghĩ sai rồi, rõ ràng không cần mang ra bán mà..."

Truyện convert hay : Ta Băng Sơn Mỹ Nữ Lão Bà
Chương Trước/297Chương Sau

Theo Dõi