Chương Trước/151Chương Sau

Quý Nữ Yêu Kiều

Chương 144: Thiếu

*

Sở lão tướng quân không hiểu rõ ý định của hoàng thượng là cái gì, ông vội vã dập đầu, "Đều do hoàng thượng làm chủ!"

Hoàng đế cũng không nhìn ông, có điều nhìn chằm chằm Lục Hàn, hình như muốn dựa vào nét mặt của y nhìn ra cái gì. Lục Hàn ngược lại rất là bình tĩnh, có điều trên mặt nở nụ cười.

Hoàng đế trầm ngâm một chút, nói: "Các ngươi lui xuống hết đi!"

Cũng không phải nhắc lại cái gốc này rồi. Lục Hàn nhếch miệng lên giễu cợt, hình như là xem thấu tâm tư của hoàng thượng, Hoàng đế cũng không nhắc đến đề tài này, có điều nhàn nhạt nói: "Nghe nói Sở Hòa Linh thân thể không tốt."

Sở lão tướng quân vội vàng: "Đây hoàn toàn đều là nghe sai đồn bậy, người ngoài khó tránh khỏi thích thêm dầu thêm mỡ một chút."

Hoàng thượng cuối cùng không có nói đến cái khác, khoát khoát tay, khiến tất cả mọi người lui ra.

Đợi ra khỏi cửa, Sở lão tướng quân nhìn Lục Hàn, muốn hỏi một chút nói: "Tiểu Hầu gia chuyện lần này rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?"

Lục Hàn cũng không trả lời, có điều mỉm cười nhìn trời, hôm nay thời tiết cũng không tốt, Lục Hàn khóe miệng mang theo nụ cười như có như không, "Sở lão tướng quân lại cảm thấy chuyện này thì như thế nào! Sao lại đặt câu hỏi như thế, thật ra khiến người khác không biết trả lời như thế nào." Lục Hàn cũng không có tiếp tục nói nữa, rất nhanh chính là sải bước rời đi.

Sở lão tướng quân nhìn sang Ngự Thư Phòng, lại nhìn bóng lưng Lục Hàn, cảm giác thật giống như có cái gì không đúng. Lục Hàn là rất ít gặp mặt Sở Hoà Linh trắng trợn như vậy, mà lần này lại như thế. Hòa Linh nghe nói Lục Hàn đến thăm, hết sức kỳ quái. Có điều ngay cả như thế vẫn mời người đến trong phòng ngồi xuống, đợi Hòa Linh ra cửa. Lục Hàn đã ở ngoại sảnh uống trà, bên cạnh Lục Hàn, chính là phụ thân của Hòa Linh Sở Kỳ. Hòa Linh đối với y khẽ chào coi như là hành lễ, cũng không nói nhiều cái khác.

Nàng cười nói, "Lục công tử tại sao cũng tới? Thật là đại giá quang lâm."

Lục Hàn nói: "Cũng không có chuyện gì khác, mới vừa ở trong cung gặp được Sở lão tướng quân, đột nhiên nghĩ đến đã lâu không gặp Sở tiểu thư, cũng không biết Sở tiểu thư tình trạng cơ thể như thế nào, chính là sang đây xem một chút."

Hòa Linh mỉm cười: "Thân thể ta rất tốt, không phải người ta thường nói sao? Người tốt sống không lâu người xấu sống ngàn năm."

Sở Kỳ sắc mặt có chút khó coi, bất quá Hòa Linh cũng không quan tâm, nàng trực tiếp ngồi vào bên cạnh Lục Hàn. Lục Hàn đột nhiên nói, "Không biết Sở đại nhân có thể hay không để cho ta cùng Sở tiểu thư nói vài câu riêng tư." Mặc dù Sở Kỳ sắc mặt lúng túng, nhưng vẫn đứng dậy, "Tự nhiên có thể."

Hòa Linh thấy phụ thân như vậy, trào phúng nhếch môi, cài này có khác gì với tú bà?

Đợi tất cả mọi người đi ra ngoài, Hòa Linh hơi mỉm cười nói, "Huynh tìm ta rốt cuộc là chuyện gì?"

Lục Hàn nghĩ một hồi nói: "Thật ra thì cũng không có chuyện gì, có điều muốn tới đây gặp nàng một chút. Thật ra thì hôm nay cái vấn đề này, Sở lão tướng quân không có hiểu rõ, nhưng mà ta lại lại tò mò. Thật ra thì mới bắt đầu, nhất định là dùng đáp án đẩy ngược giá tiền, đúng không? Ta xem Sở lão tướng quân nói chuyện thứ tự liền nghĩ ra! Cho nên ta tới hỏi nàng, tại sao nàng biết đề thi? Sở lão tướng quân nói, mỗi tấm bài thi bao nhiêu tiền có trong đó đề thi có liên quan. Nhưng ta liền tò mò nàng tại sao lại đem hai chuyện liên hệ với nhau, trừ phi......" Lục Hàn trong giọng nói mang theo vài phần nghiêm nghị, "Nàng vốn chính là biết đề thi, cho nên, nàng rất dễ dàng có thể đem chuyện liên hệ với nhau, nếu nói chân chính là đem tiền mua bài thi cùng đề thi liên hệ với nhau, đúng không?"

Hòa Linh lắc đầu, "Ta cái gì cũng không biết, những chuyện này giống như cùng ta không có quan hệ gì chứ? Ta cũng không cần kết quả cuộc thi cũng không cần gánh chịu như thế nào phong hiểm, người nào như thế nào có quan hệ gì tới ta đâu, có điều ta phát hiện cái vấn đề này nói một chút thôi, ta cuối cùng không thể để cho đệ đệ của ta ra cửa thi thời điểm gặp phải chuyện không công bằng."

Lục Hàn cau mày, "Tiểu Linh Đang, người khác không biết nàng là người như thế nào, nhưng nàng không cần lừa gạt ta. Nàng có mấy phần mấy lượng ta quá rõ ràng."

Hòa Linh bật cười, cảm thấy Lục Hàn tâm tình hình như không tốt lắm, có điều nàng ngược lại không có tâm tình dụ dỗ Lục Hàn, nói: "Vậy huynh rốt cuộc muốn làm cái gì?"

Lục Hàn hỏi, "Thật ra thì có một số việc ta vẫn luôn không hỏi qua nàng, nhưng suy nghĩ kỹ một chút rất nhiều chuyện đều có rất nhiều nghi điểm, nàng thật giống như rất nhiều chuyện cũng biết. Chính là lần này cũng giống như vậy, Hòa Linh có thể nói cho ta biết tại sao không?"

Hòa Linh không để ý y.

"Thật ra thì, có lúc ta nghĩ nàng rốt cuộc là người hay là quỷ, làm sao sẽ biết nhiều như vậy. Nàng đối với tất cả mọi thứ ở hiện đdlqd.com tại, nàng đối với cuộc thi lần này quen thuộc, lúc ban đầu thái độ của nàng đối với Tạ gia, thái độ đối với Triệu uyển Oánh, rất nhiều chuyện người khác không nói, nhưng mà ta cũng phát giác được."

Hòa Linh ngẩng đầu tiếu sanh sanh nói, "Chỉ có thể nói ta có đầu óc thôi. Lục Hàn, nếu như huynh nghĩ biết một ít chuyện, sẽ lưu ý rất nhiều, ta không biết huynh bây giờ tại sao lại muốn tới hỏi ta những thứ này, nhưng trên thực tế, thì có ý nghĩa gì chứ, huynh cảm thấy huynh nghĩ có những khả năng kia sao! Hơn nữa, nói cho cùng, những thứ này cùng huynh cũng không có gì quan hệ."

Lục Hàn nghĩ đúng là cái đạo lý như vậy, y đại khái gần đây thật sự lo quá nhiều được mất.

Hòa hoãn một chút, Lục Hàn mang nét cười nói, "Qua vài ngày ta muốn đi Nam Chiếu, ta nghĩ, nàng nên sẽ cùng ta cùng đi!"

Hòa Linh nhịn không được bật cười, "Tại sao muốn đi chung với huynh, lại nói, ta cũng không thể nào cùng với huynh ra cửa."

Lục Hàn rũ mí mắt xuống, thản nhiên nói, "Vậy nàng cho rằng, lần này là chuyện gì xảy ra?"

Hòa Linh khẽ cau mày, có chút không hiểu, nhìn nàng hình như cũng không biết chỗ nào, Lục Hàn đột nhiên liền nở nụ cười. Trong giọng điệu của y mang nét cười, "Thì ra là nàng cũng không biết chuyện, nghĩ đến nàng cũng không biết chuyện, ta tâm tình lập tức liền thư thái. Có thể thấy được, ta còn là không thể gặp người khác so với ta tốt!"

Hòa Linh đối với y liếc mắt, "Như huynh vậy thật đúng là không biết điều, như huynh vậy ra cửa còn có khi bị người khác đánh, thật đúng là ông trời phù hộ."

Lục Hàn nhíu mày, mang nét cười: "Bị đánh ta cũng vậy vui lòng, chính là cảm thấy, nàng không biết cảm giác quá tốt. Dù sao, rất khó được xem nàng kinh ngạc a!"

Hòa Linh cảm thấy, Lục Hàn có lẽ là trong lòng đã ra tật xấu rồi, nếu không, làm sao lại không thể gặp người khác thông minh lanh lợi! Cần phải người khác so với y yếu mới được? Nàng yên lặng nhìn trời, suy tính có muốn hay không cho y hạ điểm huyệt, để cho y trở về đi hà xí nhiều hơn mấy lần, tối thiểu, cũng tỉnh táo một cái đầu a!

"Huynh rốt cuộc nói hay không a!"

Lục Hàn rốt cuộc nói: "Nàng cho rằng lần này tiết lộ bí mật là tình cờ, nhưng mà ta lại cảm thấy, chuyện này là tất nhiên. Hoàng thượng đã cùng ta nói rồi, hi vọng để ta làm đại biểu Bắc Tề đi sứ Nam Chiếu. Ta nghĩ, lần này nếu nói tiết đề chính là một lời dẫn. Nói cách khác, nếu nói tiết đề, thật ra thì có điều hoàng thượng buông xuống một mồi, ông ấy hi vọng thông qua chuyện này tìm đến người chọn thích hợp, có thể là một người, cũng có thể là hai, nhiều cũng được, tóm lại nếu là không nổi danh tiểu bối, như vậy đi sứ thời điểm mới có thể làm cho người ta dễ dàng. Có điều ông ấy không có đợi đến một thiếu niên lang thích hợp, lại đợi đến cái tiểu cô nương, bây giờ suy nghĩ một chút, cũng rất có ý!"

Lục Hàn cười cười, tiếp tục: "Cũng không biết ông ấy nên vui mừng hay là nên thất vọng, ta muốn thất vọng lớn hơn đi, ông ấy như vậy ta thật sự là thật vui mừng!"

Hòa Linh: "......" Như vậy trực bạch không tốt lắm đâu?

"Dĩ nhiên, đây tất cả đều là của ta suy đoán. Chưa chắc đã là thật."

Hòa Linh cười lạnh: "Ngươi đã nói rồi, đã nói lên trong lòng ngươi là có nắm chặc, là tin tưởng tất nhiên là như thế. Huynh nói hoàng thượng không phải có vấn đề chứ? Cầm khoa cử đem ra cười giỡn, thật đúng là không đem những thứ này coi đó là vấn đề! Ông ấy sẽ không sợ chuyện động tĩnh quá lớn khó coi sao?"

Lục Hàn cúi đầu không nói.

"Cố ý dùng tiết đề chuyện này tìm đến một người khôn khéo, người bình thường đầu óc cũng không có như vậy."

Lục Hàn cẩn thận suy nghĩ một chút, nói: "Nói cho đúng, không có tiết đề, có người mua bán bài thi, nhưng vậy thì thế nào, đều là giả mà thôi. Nếu là giả, có quan hệ gì. Nếu như là ta, cũng có thể nói là có một ít gian thương muốn từ trong kiếm tiền làm loạn, cũng thời điểm mọi người xem đề không đúng, bắt mấy người bán bài thi, chuyện như vậy liền rồi. Nhưng nếu như hoàng thượng này đem diendanlqd.comchính là ám ngữ đều đặt ở trong đó, như vậy có thể nhìn ra người này liền hết sức hữu dụng! Ta đây nói gì, nàng đại khái có thể hiểu chưa? Chính là chỗ này chút đề là thật, nhưng nếu như nghĩ đổi, cũng là cực nhanh!"

Hòa Linh tự nhiên hiểu, nàng vẻ mặt ấm ức, "Ta thế nào cảm giác mình có chút nhìn không ra những thứ này thân cư cao vị người ý nghĩ!"

Lục Hàn mỉm cười!

Thật ra thì lần này đi Nam Chiếu, còn có một chút chuyện bí ẩn không thể nói, chính là vì vậy, hoàng thượng cũng không hy vọng làm cho người ta nhiều hơn phòng bị, chính là vì vậy, ông ấy hi vọng người đi theo Lục Hàn, đầu óc đủ, mà không phải thanh danh bên ngoài người tài ba, như vậy chỉ biết bị người phòng bị! Có điều bây giờ kết quả để cho y ngược lại có mấy phần bất đắc dĩ, những thứ kia danh môn công tử không có ai phát hiện, những thứ kia học sinh không có ai phát hiện, nhưng bây giờ lại bị một cái tiểu cô nương phát hiện. Nghĩ đến cái này, Lục Hàn hẳn là cảm thấy buồn cười, không biết sao, y đã cảm thấy rất muốn cười, không nói ra được cảm giác sảng khoái.

"Hoàng thượng sẽ không để cho ta đi đâu? Ta cũng vậy không giống như là nam nhân, lại nói, thân phận ta như vậy, tóm lại không thích hợp a!"

Lục Hàn nhíu mày, cười ý vị sâu xa: "Đoán thử xem nào!"

Hòa Linh mắt trợn trắng: "Hoàn toàn không muốn đoán!"

Khó được nhìn Hòa Linh mất hứng, Lục Hàn tâm tình không tệ, y chậm rãi đứng dậy, "Như vậy nếu, ta đi bận rộn, ngươi từ từ suy nghĩ. Ta nghĩ, ngày mai có thể nghĩ ra cái lý do đi!"

Hòa Linh giận dữ: "Có thể hay không nghĩ ra được với huynh không có quan hệ mau đi!"

Hòa Linh có một loại cảm giác mình trộm gà không được còn mất nắm gạo, đây chính là đùa bỡn khôn vặtTruyện convert hay : Nghịch Thiên Đan Đế
Chương Trước/151Chương Sau

Theo Dõi