Chương Trước/629Chương Sau

Pokemon Kaitou Izumi

Chương 593: Suy Luận Của Tiến Sĩ Sycamore

Bên trong chiếc máy tính nhỏ liền là một chuỗi số liệu mà Kaitou không quá hiểu rõ, bên cạnh đấy là một chiếc hộp đựng môi trường mô phỏng chân không, viên thiên thạch lần trước cậu gửi đang nằm lơ lửng trong đấy.

Quả nhiên, ngay khi vừa lại gần viên đá, Zorua không cần gọi đã lập tức nhảy ra khỏi pokeball.

“Ồ, Zorua? Pokemon của ngươi sao?” Tiến sĩ Birch ngạc nhiên nhìn thấy một con cáo nhỏ đột ngột xuất hiện.

Ông đang đầu nhập vào dữ liệu mà tiến sĩ Sycamore mang lại, Alain và Sycamore thì không giống, bọn họ đã được Kaitou giải thích về tình huống lần trước.

Viên đá này đã thúc đẩy sự biến đổi nào đấy trong cơ thể Yveltal, và con cáo nhỏ trước mặt bọn họ chính là một trong bộ ba thần thú đứng đầu Kalos.

Có thể sánh bằng với bộ ba thời tiết tại Hoenn, là đối tượng mà các tổ chức hắc ám đứng đầu tại Hoenn có mơ cũng không ngờ tới được.

Kaitou gật đầu đối với tiến sĩ Birch, sau đấy nghi hoặc nhìn Zorua hỏi “Có chuyện gì sao?”

“Ừm, lần trước ta không cảm giác rõ, nhưng lần này ta có thể xác định chắc chắn, khi chúng ta phi hành tới đây, có một tồn tại đang theo dõi chúng ta!” Zorua mở miệng trả lời.

Tiến sĩ Birch liền ngạc nhiên kêu “Một con Zorua biết nói chuyện?”

“Bị theo dõi?” Alain nghi hoặc hỏi

“Cảm giác đó thế nào?” Sycamore tiến sĩ hỏi trực tiếp hơn.

“Giống như có một sự nghi hoặc lẫn tương đồng với nhau, ta vốn dĩ rất ngạc nhiên, tuy nhiên khi lại gần viên đá này, cảm giác đó lại một nữa trở nên mạnh liệt hơn” Zorua cẩn thận trả lời.

Rõ ràng là cơ thể của nó đang cực kỳ khao khát viên đá phía trước, vốn dĩ Zorua cũng không phải một pokemon mất kiểm soát như vậy.

Bất quá kể từ lần trước chạm phải viên thiên thạch, cơ thể của nó cũng có một chút cải biến.

“Tiến sĩ, nghiên cứu viên đá mang lại kết quả gì vậy?” Kaitou thầm nhớ những gì Zorua nói lúc này, sau đấy quay sang nhìn Sycamore hỏi.

“À đúng, suýt nữa thì lạc chủ đề, Alain, mang máy mô phỏng hình ảnh 3D tới đây” Tiến sĩ Sycamore lập tức đối với Alain nói.

Mọi người lập tức ngồi yên tại chỗ, nhìn xem Alain kích hoạt cổ máy, một màn hình biểu thị đường cong lên xuống không ngừng chuyển động.

Cho đến khi đường biểu thị đó đột ngột tăng cao, hơn nữa không có bất cứ dấu hiệu gì của việc ngừng lại.

“Đây là?” Tiến sĩ Birch nghi hoặc hỏi

“Đây là năng lượng tỏa ra từ viên đá, ngay sau khi đưa nó cho vào khoang dịch cơ thể mô phỏng của loài Snorlax.” Alain trực tiếp giải thích.

Sau đấy lập tức một hình ảnh trực tiếp hơn hiện ra, tại đấy viên đá đang lơ lững trong khoang dịch rộng lớn.

Đột ngột viên đá phát sáng, một lực hút đến từ xung quanh đem viên đá bao phủ lại, mức độ năng lượng đo được tăng cao rất nhiều.

Nếu đây là cơ thể thật sự của một con Snorlax, như vậy thì xin lỗi, khả năng tới 90% là con Snorlax đó sẽ bạo thể mà chết.

“Đây là các số liệu thu nhận được từ các khoang dịch khác nhau, và viên đá này cho kết quả với tất cả các dịch cơ thể của hầu hết các pokemon lẫn mô phỏng nhân tạo” Tiến sĩ Sycamore lại thay đổi màn hình lần nữa.

Từ các loài pokemon nhỏ yếu cho đến các loài pokemon mạnh mẽ, gần hai trăm loại thực nghiệm được tiến hành trong thời gian ngắn.

Vấn đề quan trọng là bất cứ đối với loại pokemon nào, viên đá đều tỏa ra năng lượng vượt mức chịu đựng vốn có của cơ thể đó.

“Alain, tiếp tục thay đổi hình ảnh” Tiến sĩ Sycamore lúc này đứng dậy, bước về phía trước.

Rõ ràng điều mà ông sắp nói tới có liên quan cực kỳ quan trọng, Kaitou thấy vậy liền ra hiệu cho Zorua

Con cáo nhỏ lập tức bật nhảy về phía trước, một lớp chắn được tạo ra xung quanh căn phòng họ.

Đảm bảo an toàn không có ai có thể phát hiện ra, Alain lần này không tiếp tục đứng trên mà quay lại ngồi xuống.

Anh ta ăn mặc bộ đồ nghiên cứu viên thật sự cho Kaitou cảm giác rất kỳ lạ, bất quá cậu vẫn là tập trung về phía Sycamore tiến sĩ

“Mọi người có nhận biết về bảng nghiên cứu này không?” Tiến sĩ Sycamore chỉ về hình ảnh giống như mô phỏng nội tạng của một loài pokemon nào đấy.

“Ta biết, là của viện nghiên cứu Devon, bài viết đã nhận được thưởng và công nhận của các chuyên gia vào ba năm trước” Tiến sĩ Birch gật đầu đáp.

Kaitou thì không hiểu rõ nên chỉ im lặng lắng nghe.

“Đúng vậy, đây chính là số liệu của viện nghiên cứu Devon, nói về cơ quan mikado, cơ quan có thể tự tổng hợp năng lượng để tiến hóa mega mà không cần đến Key Stone hoặc Mega Stone” Tiến sĩ Sycamore lập tức kéo xuống hình ảnh của Rayquaza.

“Đây là một trong bộ ba thần thú tại Hoenn, mọi người chắc hẳn đều quen thuộc chứ? Đây cũng là loài pokemon duy nhất sở hữu cơ quan mikado tính tới thời điểm này, sức mạnh của nó thuộc dạng đứng đầu” Tiến sĩ tiếp tục nói

“Nhưng mà, nó có liên quan gì tới chuyện lần này?” Kaitou khó hiểu hỏi

Cậu chắc chắn tiến sĩ sẽ không nói chuyện này mà không có mục đích, dựa theo những thông tin mà Kaitou có được từ hệ thống.

Khoan đã, sự kiện này là để thực hiện siêu tiến hóa cho Groudon hoặc Kyogre, nhưng lại không nhắc tới Rayquaza.

Đứng có nói với cậu là có liền quan giữa hai việc này a, Rayquaza có thể siêu tiến hóa là vì…

“Số liệu giữa viên thiên thạch chúng ta đang có mang tới số liệu giống y hệt số liệu của cơ quan mikado ghi nhận” Tiến sĩ Sycamore thả một quả bom lớn làm Kaitou và tiến sĩ Birch giật mình.

Nói cách khác, viên đá mà bọn cậu sở hữu chính là thứ có thể giúp cho thần thú siêu tiến hóa, và cũng là thứ tạo nên cơ quan mikado?

Nếu đây là sự thật, thì nghiên cứu này thật sự rất điên rồ, bất quá, nguồn gốc của viên thiên thạch này là gì và liệu có còn những viên thiên thạch khác hay không?

“Yveltal, ta muốn hỏi một chút, lần trước khi ngươi thay đổi trạng thái, có phải hay không các đường hoa văn xung quanh cơ thể ngươi phát sáng đúng không?” Tiến sĩ Sycamore hướng câu hỏi về phía Kaitou.

“Yveltal? Là thần thú bên Kalos? Chuyện này là sao?” Tiến sĩ Birch vẫn còn chưa hiểu rõ

“Tiến sĩ Birch, con Zorua nhỏ bé này chính là hình dạng của Yveltal tự biến ảo bản thân lại” Kaitou trực tiếp giải thích.

“Cái…. Hả?”

Tiến sĩ Birch lâm vào trạng thái bị đả kích nghiêm trọng, ở bên cạnh có một cái thần thú là đủ để nghiên cứu nhiều năm rồi, lại thêm viên đá giúp siêu tiến hóa này nữa.

Rốt cuộc thì ông đã gia nhập vào đợt nghiên cứu khủng bố như thế nào vậy?

“Đúng vậy, cảm giác rất nóng, giống như thần trí lúc đó cũng không rõ ràng lắm” Zorua gật đầu đáp

“Vậy thì không sai, viên thiên thạch không tự cung cấp năng lượng, mà nó tự tổng hợp năng lượng bằng cách triệu tập dao động nguyên tử từ xung quanh, cơ thể của Yveltal giống như một cổ máy vậy, thói quen của loài Yveltal là mỗi khi gần đến cuối đời, Yveltal sẽ liền hấp thu mọi sinh mệnh xung quanh rồi hóa thành một quả kén, như vậy, viên thiên thạch lại giống động cơ, ta nghĩ đấy là lý do vì sao dù thân là thần thú, Yveltal vẫn trở nên nổi điên khi tiếp xúc với viên đá.” Tiến sĩ Sycamore giải thích thật dài.

“Ý tiến sĩ là?” Kaitou nhíu mày nói

“Chính là vì viên thiên thạch kích hoạt khả năng tổng hợp năng lượng làm cơ thể Yveltal rơi vào trạng thái nhầm lẫn rằng nó sắp chết, dẫn đến trạng thái xung đột trong người Yveltal” Alain giải thích đơn giản hơn

“Tất nhiên đây chỉ là phỏng đoán, còn muốn chứng minh thì vẫn cần phải làm thêm các kiểm tra khác, Yveltal, ta có thể vinh hạnh hợp tác với ngươi lần này chứ?” Tiến sĩ Sycamore tắt đi màn hình, sau đấy nghiêm túc nhìn về phía con Zorua nhỏ bé nói

“… Vậy được, nếu có thể, ta vẫn là muốn hấp thu viên đá đó!” Zorua suy nghĩ một chút rồi trả lời, nó cảm giác rằng mình rất cần viên thiên thạch, quan trọng là cách thức để nó hấp thu mà thôi.

Truyện convert hay : Nhất Kiếm Độc Tôn
Chương Trước/629Chương Sau

Theo Dõi