Chương Trước/353Chương Sau

Nguyên Thuỷ Đại Thiên Tôn

Chương 285: Lấy Một Địch Hai

Phía xa Thần Thánh Sinh Linh kia không nói một lời nào, trực tiếp phá vỡ không gian mà xông đến, nơi hắn đi qua, không gian ầm ầm nổ tung.

Thiếu Vũ không chút nào sợ hãi, Đạo Tôn chi uy quét ra, hai tay hai quyền xông lên, trực tiếp cùng cái kia Thần Thánh Sinh Linh va chạm.

Tại trong nháy mắt này, kinh thiên động địa tiếng nổ vang lên, quang mang rực rỡ chiếu sáng đến chói mắt. Toàn bộ vùng không gian này chìm vào quang mang, không thể nhìn thấy bất luận cái gì.

....

Doanh Thiên thân ảnh xâm nhập tới thương khung chỗ sâu. Nơi này không gian đã sớm biến thành một mảnh hỗn loạn. Vết tích chiến đấu rõ ràng đến vô cùng.

Ở chỗ này, khắp nơi đều là hỗn loạn lực lượng hủy diệt chồng chất lên nhau. Không gian càng là bị tàn phá đến không gì sánh được, khắp chỗ đều là thời không loạn lưu, cực kỳ nguy hiểm.

Hiển nhiên, trải qua một trận khủng bố chiến đấu, nơi này không gian cũng là chịu đựng không nổi. Hoàn toàn biến đổi.

Doanh Thiên xuất hiện tại nơi này về sau, liền hướng phía trên nhìn tới.

Ở nơi đó, đã là đứng chờ sẵn hai cái Thần Thánh Sinh Linh, quang mang chói lóa vô cùng thần thánh, tựa như hai tôn vô thượng sáng thế thần, bễ nghễ trên cao nhìn xuống chúng sinh thiên hạ.

Bọn hắn đứng tại nơi đó thời điểm, ánh mắt liền khóa chặt lấy Doanh Thiên, hai đôi mắt chiếu ra sáng chói linh quang nhìn tới, tựa như muốn đem Doanh Thiên xuyên thủng.

Doanh Thiên bình thản tiến lên, chốc lát liền cùng bọn hắn đối mặt.

Hai cái Thần Thánh Sinh Linh này, trong đó một cái sau lưng mọc ra mười hai đôi thiên vũ, cùng bên dưới đang cùng Thiếu Vũ đại chiến hoàn toàn giống nhau. Rõ ràng, bên dưới kia, là nó pháp thân.

Nhìn lấy hai cái Thần Thánh Sinh Linh này, Doanh Thiên chỉ cười nhạt một tiếng, bình thản nói ra:"Chỉ có hai người các ngươi?. Đây cũng quá coi thường ta một chút".

Lời này, tràn ngập tự tin, lại giống như khinh thường một dạng. Hai cái Thần Thánh Sinh Linh kia, là cỡ nào tồn tại, trong lúc giơ tay nhấc chân đều có thể hủy Thiên diệt Địa.

Thế nhưng hai cái tồn tại như thế, lại bị Doanh Thiên khinh thường.

"Hai người, đầy đủ chém ngươi". Thần Thánh Sinh Linh sau lưng có mười hai đôi thiên vũ kia lạnh lùng nói ra.

"Lúc trước tới sáu cái, đều không thể chém ta, còn bị ta hố chết, các ngươi có hay không đủ sức?". Doanh Thiên mười phần tùy ý, cười cười nói ra.

Lúc trước Doanh Thiên tìm đường tới Ám Quang Vũ Trụ thời điểm, liền bị sáu cái Thần Thánh Sinh Linh vây giết.

Thế nhưng bọn hắn chẳng những giết được Doanh Thiên, ngược lại còn giúp hắn Trảm Đạo, sau đó bị Huyền Hoàng Chung kéo tới nổ chết. Có thể nói, bọn hắn bắt gà không được, ngược lại còn mất nắm gạo. Không, phải là mất cả bao gạo mới đúng.

Thần Thánh Sinh Linh chỉ có duy nhất 72 tôn. Trải qua năm tháng tuế nguyệt đã còn lại không nhiều lắm. Trong một lúc liền mất đi sáu tôn. Chính là tổn thất thảm trọng.

Cứ như thế kéo dài tình huống, không chỉ Thần Thánh Sinh Linh, mà ngay cả Hắc Ám Sinh Linh cũng sẽ có ngày tận diệt.

Đối mặt với vấn đề này, hai cái Thần Thánh Sinh Linh kia lại là lạnh nhạt coi thường. Tựa hồ không quan tâm đồng loại sống chết.

Kỳ thật, Doanh Thiên đối với bọn hắn bản chất đã hiểu rất rõ. Bọn hắn tồn tại mục đích, chỉ vì bản thân mà sống. Về phần kẻ khác, sống chết lại cùng bọn hắn không liên quan. Chỉ vì lợi ích mà bọn hắn còn có thể chém giết lẫn nhau. Chết bớt đi một ít, bọn hắn tự thân phân đến lợi ích sẽ càng nhiều.

Một cái Thần Thánh Sinh Linh hai tay cầm song chùy, ánh mắt lạnh nhạt nhìn Doanh Thiên, sau đó nhàn nhạt nói ra:"Đừng đánh đồng chúng ta với sáu tên phế vật kia".

Gọi đồng loại là phế vật, có thể thấy, cái này Thần Thánh Sinh Linh là cỡ nào kiêu ngạo bá đạo.

"Ân, hai ngươi so với bọn hắn quả thật là mạnh hơn rất nhiều. Tại trong 72 hẳn là có thể xếp trước 30". Doanh Thiên không có phủ nhận, gật đầu nói ra.

Quả thật, trước mắt Doanh Thiên hai tôn Thần Thánh Sinh Linh này so với trước đó sáu tôn còn mạnh hơn nhiều lắm.

Lúc trước sáu tôn Thần Thánh Sinh Linh kia, tại trong 72 xếp hạng cũng bất quá là hạng bét mà thôi, mà trước mắt hai tôn này, chính là xếp hàng trước 30.

Cho dù là Thần Thánh Sinh Linh hay là Hắc Ám Sinh Linh, bọn hắn một cái yếu nhất nếu so sánh với Nguyên Thủy Vũ Trụ cũng đạt tới nửa bước Thiên Tôn, so với Đạo Quân, Đạo Tôn bình thường mạnh hơn rất nhiều.

Nhưng là nửa bước Thiên Tôn, lại cũng có mạnh có yếu. Mà hai cái Thần Thánh Sinh Linh này, lại chính là nửa bước Thiên Tôn đỉnh phong. Chỉ kém một đoạn liền có thể ngang hàng Thiên Tôn.

Trên thực tế, mỗi một cái trong hai cái Thần Thánh Sinh Linh này, đều có thể đánh bại cả sáu cái Thần Thánh Sinh Linh trước đó. Có thể thấy được bọn hắn chênh lệch.

Đối mặt kẻ thù mạnh hơn trước rất nhiều, nhưng Doanh Thiên lại mười phần bình thản, thậm chí có chút vui vẻ nói ra:"Chỉ có hai ngươi, ta càng có thể khẳng định chính mình suy đoán".

"Ngươi suy đoán cái gì?". Mọc ra mười hai đôi thiên vũ Thần Thánh Sinh Linh lạnh lùng mà hỏi.

"Xem ra, các ngươi lực lượng cố thủ Ám Quang Vũ Trụ này cũng chỉ còn như vậy, những kẻ khác phân tán khắp nơi, thậm chí đều đang bị vây khốn nha". Nói tới đây, Doanh Thiên lấy tới một bầu rượu, dốc xuống một hơi lại tiếp:"Các ngươi những kẻ mạnh nhất đều không tại, ta còn có cái gì cần cố kỵ đây".

Hai cái Thần Thánh Sinh Linh trầm mặc không có trả lời. Cái này chính là âm thầm thừa nhận.

Doanh Thiên suy đoán cũng không phải vô căn cứ, từ trước đến nay, Doanh Thiên gặp qua Thần Thánh Sinh Linh và Hắc Ám Sinh Linh không ít, mà chết dưới tay hắn cũng không dưới mười cái.

Những kẻ Doanh Thiên đã gặp, đều là tại chật vật chạy trốn, hoặc là tàn tàn tật tật trọng thương.

Chạy trốn, có thể là chạy trốn chính đồng loại của mình, cũng chạy trốn một số tồn tại kinh khủng truy đuổi.

Giống như núp tại Thần Giới hai cái Hắc Ám Sinh Linh bị Doanh Thiên chém giết kia. Một cái tại Đế Diễm bí cảnh thì là bị Thần Thánh Sinh Linh truy đuổi, một cái thì bị nghĩa tử của Doanh Thiên là Doanh Chính chém xuống một cái cánh tay, rơi xuống Nhật Nguyệt Giới.

Nếu như nói, 72 tôn Thần Thánh Sinh Linh và 36 tôn Hắc Ám Sinh Linh cùng nhau đồng lòng, bọn hắn tại Nguyên Thủy Vũ Trụ cũng có thể trở thành một cái khổng lồ quái vật, thậm chí có thể cùng Thiên Đạo, Đạo Gia, Phật Gia, Địa Ngục, Yêu Tổ sánh vai, bình khởi bình tọa.

Đáng tiếc, bọn hắn bản chất tham lam, tự mình diệt mình. Khiến cho chính mình tan rã, vì thế khi tới Nguyên Thủy Vũ Trụ đa số đều bị rơi vào tình huống thê thảm.

Mà hiện tại, bọn hắn chính là phân rã khắp nơi, một số thì chạy trốn, một số thì chết, số thì bị vây khốn, những kẻ mạnh nhất thì đều ẩn mình không ra. Cho nên, tại Ám Quang Vũ Trụ quê hương này, không có bao nhiêu.

"Hôm nay, nhất định chém ngươi". Thần Thánh Sinh Linh cầm xong chùy hô lên, sau đó vung chùy công tới.

"Ai chém ai còn chưa nhất định đâu". Doanh Thiên mỉm cười, nhàn nhã đáp. Ngay sau đó trên thân hắn tách ra u ám quang mang.

Song chùy kia, tựa như hai viên hằng tinh nóng bỏng một dạng, mang theo lực lượng hủy diệt ầm ầm công tới. Sức tàn phá khủng bố có thể cảm nhận được.

Viêm Đế hài cốt vỡ nát, chính là bị song chùy này đánh vỡ.

Đối mặt song chùy nện tới. Doanh Thiên hai tay chập lại, niệm một câu phật ngữ, phía sau đầu hắn nâng lên một tòa u ám đại nhật. Chính là Đại Nhật U Minh.

Đại Nhật U Minh, là khi Doanh Thiên lúc còn là Già La Phật Tổ tự mình sáng tạo áo nghĩa, đại diện cho Phật Gia một mặt tối, trái ngược với Đại Nhật Quang Minh của Phật Tổ Như Lai.

Đại Nhật U Minh nâng lên thời điểm, trong chốc lát đem thế giới này ánh sáng quét sạch, để cả thế giới chìm trong u ám.

Doanh Thiên thân hình từ trong u ám bước ra, trên thân Phật Lực cuồn cuộn, để cho vô số chúng sinh quỳ lạy, cái gì Bồ Tát, cái gì La Hán, đều phải quy y, lúc này hắn tựa như một vị Phật Tổ giáng thế.

Trên thực tế không có sai, hiện tại Doanh Thiên, chính là tại đang hóa thân Phật Tổ Già La.

Song chùy kia, nặng nề vô song, tựa như có thể đem 3000 thế giới đập cho vỡ nát, vậy mà lúc này, lại bị Doanh Thiên hai cái Phật thủ sinh sinh bắt lấy.

Song chùy Thần Thánh Sinh Linh hô lên một tiếng "Giết". Sau đó càng thêm dùng lực, song chùy trong chốc lát nặng thêm ngàn lần ép tới, khiến cho Doanh Thiên hai tay cũng phải co lại.

Ngay tại thời điểm này, cái còn lại Thần Thánh Sinh Linh xòe rộng mười hai đôi thiên vũ. Trên mỗi một cái thiên vũ lại mở ra một con mắt. Tổng cộng mười hai đôi mắt.

Mười hai đôi mắt này, mỗi một đôi lại có ấn ký khác nhau bên trong mắt.

Lúc này, mười hai đôi mắt hướng Doanh Thiên mở lớn, trong mắt ấn ký cũng là sáng rực lên.

Hiển nhiên, cái này Thần Thánh Sinh Linh là đang tại thi triển một loại thủ đoạn nào đó.

Vốn là đang cùng song chùy Thần Thánh Sinh Linh chọi cứng, Doanh Thiên bỗng nhiên cảm thấy cơ thể mình nóng bừng, dưới làn da có quang minh chuyển động.

Mà lại, quang minh kia lại hướng bên ngoài bộc phát, phá vỡ hắn làn da mà thoát ra. Tạo thành một cái tia sáng.

Chỉ thấy chốc lát, Doanh Thiên giống như con nhím một dạng, trên người tỏa ra chi chít tia sáng.

"Quang Minh Chú". Thần Thánh Sinh Linh cười lạnh. Hắn vừa rồi là tại thi triển chú pháp.

Loại chú pháp này, khó có thể giết chết Doanh Thiên, nhưng trước tiên có thể để cho hắn gặp rất lớn phiền toái.

Quả thật là như thế. Hiện tại Doanh Thiên khắp người đều bị quang minh xuyên thủng, huyết dịch theo lỗ thủng thoát ra, trong chốc lát để hắn nhuộm đỏ cả người.

Doanh Thiên vừa chiến đã bị thương. Nhưng hắn không có cái gì lo lắng. Mười phần bình tĩnh, điều động Đại Nhật U Minh.

Đại Nhật U Minh cấp tốc xoay tròn, đem thế giới này còn lại ít ỏi ánh sáng đều nuốt chửng. Để cho thế giới này hoàn toàn chìm vào bóng tối.

Ngay cả trên người Doanh Thiên cỗ Quang Minh Chú kia cũng bị Đại Nhật U Minh nuốt chửng.

Nhìn thấy chính mình Quang Minh Chú bị hóa giải, Thần Thánh Sinh Linh kia cười nhạt một tiếng, trên cánh mười hai đôi mắt lần nữa mở ra, chiếu ra cực thịnh quang minh. Cưỡng ép xé rách bóng tối.

Thế là, thế giới này liền một phân thành hai, một nửa bóng tối, một nửa quang minh, kịch liệt đối chọi.

...

Khởi Nguyên Tổ Địa bên ngoài.

Vừa rồi phát sinh khủng bố dị biến, để cho vô số sinh linh run rẩy sợ hãi, cho rằng tận thế tiến đến.

Nhưng khủng bố dị biến rất nhanh biến mất, để cho bọn hắn âm thầm thở phào một hơi.

Thế nhưng bọn hắn còn chưa kịp thở, bỗng nhiên khủng bố dị biến lại lần nữa phát sinh, Thiên Địa lúc trắng lúc đen, uy áp khủng bố áp sập chư thiên đè xuống.

"Tận thế thật muốn tiến tới sao?".

"Đây rốt cuộc là chuyện gì?".

"... "

Ám Thiên Thần Điện cùng Quang Minh Thần Điện bên trong từng tôn từng tôn cổ lão đều bị kinh động mà tỉnh lại. Ánh mắt cực kỳ ngưng trong hướng về Khởi Nguyên Tổ Địa nhìn tới.

....

Giằng co một hồi không có kết quả. Song chùy Thần Thánh Sinh Linh gầm lên một tiếng đinh tai nhức óc, chỉ thấy vậy mà bên dưới cánh tay của nó bỗng nhiên sinh trưởng thêm hai cánh tay nữa, phía sau bờ vai cũng mọc thêm hai cánh tay.

Càng ghê gớm là, khuôn mặt của nó biến đổi, xuất hiện thêm hai khuôn mặt khác.

Hóa ra, song chùy Thần Thánh Sinh Linh hiện tại mới hoàn toàn tiến vào trạng thái chiến đấu toàn diện. Mở ra ba mặt sáu tay hình dáng.

Sáu cánh tay, đều cầm chiến chùy, trong đó một cái quét ngang mà qua, không chút nào bị cản, trực tiếp nện tại Doanh Thiên bên sườn trái.

Nghe được thanh âm vỡ nát vang lên. Doanh Thiên sườn trái xương cốt nháy mắt bị đụng đến vỡ nát, một bên sườn sụp lõm xuống.

Doanh Thiên thân thể mặc dù cực mạnh, có thể chọi cứng Thiên Tôn chi bảo. Nhưng bị một kích toàn lực giáng tới như thế, cũng là chịu không nổi. Trong nháy mắt bị đánh bay.

Sinh Mệnh Tổ Phù hiện ra, tiến vào mi tâm của Doanh Thiên, hóa thành một đạo hoàng kim ấn ký, từ bên trong ấn ký sinh mệnh chi lực mãnh liệt tiến vào bên trong, chữa trị thương thế cho hắn.

Có Sinh Mệnh Tổ Phù, Doanh Thiên căn bản không cần lo lắng thương thế, có thể toàn lực ứng chiến.

Doanh Thiên bên sườn trái qua mấy hơi thở liền lành lặn như cũ, thân hình cấp tốc bay tới, một cước nhấc lên, Đại Đạo cuồn cuộn hóa thành một cái hư ảnh khổng lồ dấu chân, khí kình như kinh đào hải lãng bốc lên. Có được đạp sập Thiên Địa uy thế.

"Cửu Bộ Đạp Thiên". Doanh Thiên thanh âm bá đạo vang lên. Cước uy ầm ầm kéo tới, thế không thể đỡ.

"Hừ". Ba mặt sáu tay Thần Thánh Sinh Linh hừ lạnh một tiếng, trong tay sáu chùy cùng múa mà vung lên, tựa như sáu tòa vũ trụ cùng nhau ập tới.

Ầm......... Sáu chùy điệp gia một chỗ, chọi cứng Doanh Thiên một cước kia.

Hai đạo cường bạo công kích lẫn nhau va chạm, trong nháy mắt bạo tạc. Hư ảnh dấu chân bị đánh nát, mà sáu thanh chiến chùy cũng là bị bức lui về phía sau.

Không gian bị hủy diệt đều quy về hỗn độn. Toàn bộ Ám Quang Vũ Trụ đều bởi vì công kích này mà chấn động một cái. Khởi Nguyên Tổ Địa cũng vì thế mà bị nhấn xuống hàng tỉ dặm.

Nhìn thấy Doanh Thiên bị đánh đến sụp đổ một bên sườn, vậy mà có thể nhanh như vậy khôi phục, hơn nữa còn có thể đánh ra công kích mạnh như thế, khiến cho hai cái Thần Thánh Sinh Linh đều là vô cùng ngạc nhiên.

Hai cái kia Thần Thánh Sinh Linh ngược lại là không biết trên người hắn có món Thiên Bảo này, nếu không chỉ sợ liền sẽ ngay lập tức rút lui.

Đùa sao, vừa đánh vừa lành như Doanh Thiên. Ai có thể cùng hắn tiêu hao. Chỉ sợ dây dưa lâu dài, liền sẽ bị Doanh Thiên mài chết.

Sinh Mệnh Tổ Phù nha, đây chính là Thập Đại Thiên Bảo một trong, công năng của nó cũng là vô cùng nghịch Thiên. Có thể không ngừng cung cấp sinh mệnh chi lực, giúp chủ nhân chữa lành vết thương cực nhanh.

Chỉ cần không phải là chí mạng vết thương. Nó đều có thể trong nháy mắt chữa lành.

Cho nên, cùng Doanh Thiên triền đấu, bất kể là ai cũng sẽ vô cùng đau đầu.

Oanh.... Oanh.... Oanh......

Doanh Thiên không có sử dụng vũ khí, mà là hai tay không cùng ba mặt sáu tay Thần Thánh Sinh Linh đối chiến.

Quyền chùy lẫn nhau liên tục va chạm.

Doanh Thiên song quyền cùng chiến chùy liên tiếp đối cứng, từng đạo thanh âm kim thiết xen lẫn tiếng nổ.

Mà ở bên cạnh, cái kia mọc ra mười hai đôi thiên vũ Thần Thánh Sinh Linh liên tục thi chú.

Nó sở trường cũng không phải là cận thân chiến đấu. Mà là thi chú.

Cái gì Độc Chú, Nguyền Chú, Hủ Chú, Loạn Chú vân vân đều đem ra sử dụng. Đúng là gây cho Doanh Thiên không ít phiền toái.

Mỗi lần như thế, Doanh Thiên đều sẽ lộ ra sơ hở, bị ba mặt sáu tay Thần Thánh Sinh Linh kích thương.

Thế nhưng là, hai cái Thần Thánh Sinh Linh rất nhanh phát hiện có gì đó sai sai.

Bởi vì Doanh Thiên mỗi lần bị trúng nguyền chú, lại bị kích thương. Nhưng đều rất nhanh khôi phục lại, vẫn như long hổ bộ dáng sung sức, nào có thấy yếu đi chút nào.

"Không đúng, trên người hắn nhất định có cái gì bảo vật, có thể khôi phục thương thế". Mười hai đôi thiên vũ Thần Thánh Sinh Linh truyền âm nói ra.

"Không cần lo lắng, cái gì bảo vật, cũng sẽ có giới hạn". Ba mặt sáu tay Thần Thánh Sinh Linh chiến ý càng mạnh, công kích cũng càng mãnh liệt điên cuồng. Trong chốc lát liền đánh đến huyết nhục tung tóe.

Truyện convert hay : Mặc Thiếu Sủng Thê Thỉnh Ôn Nhu
Chương Trước/353Chương Sau

Theo Dõi