Chương Trước/33Chương Sau

Mệnh Hoàng Hậu

Chương 27: Thiếu

*

“Chỉ cần ngươi thích.”

Lúc Cố Du Chính nói lời này, Cố Cẩm Nguyên mơ hồ trong phút chốc, nàng đã tin lời hắn nói.

Tối hôm đó, nàng thậm chí còn mơ một giấc mơ, mơ tới khi nàng còn hài tử ba tuổi, phụ thân từ trong bức tranh nàng đã vẽ kia đi ra, chính là Cố Du Chính.

Hắn ôm mình lên cao, nói muốn mang nàng đi Sa Dụ Khẩu, đi bắt chim.

Sau đó nàng liền tỉnh, sau khi tỉnh lại, nàng trợn tròn mắt, mờ mịt hồi lâu, mới hiểu được thì ra mình vừa nằm mơ.

Một giấc mơ vĩnh viễn không bao giờ trở thành sự thật.

Nàng cảm thấy nhất định là do mình sống ở trong Ninh Quốc Công phủ bị u mê, lại đi tin tưởng lời Cố Du Chính nói.

Ddieuf này làm cho nàng sinh ra hoài nghi với chính mình, cho tới ngày hôm nay, nàng và Cố Lan Phức ngồi chung một chiếc xe ngựa đi tham gia xuân săn, nàng mới có chút mơ hồ.

Cố Lan Phức đã nhìn ra, hôm nay Cố Cẩm Nguyên có gì đó khác thường, thiếu đi vẻ lanh lợi thường ngày, ngược lại nhìn mềm yếu, như một con mèo ngủ đông, thậm chí nàng còn che miệng ngáp một cái.

Cố Lan Phức cười lạnh một tiếng, thu hồi ánh mắt.

Nàng đang giở trò quỳ gì đây?

Nhưng cho dù là trò quỷ gì, Cố Lan Phức cảm thấy, mình không bao giờ muốn rút lui nữa.

Ngày đó, nàng ta bị mẫu thân mang về, ép hỏi một phen, rốt cuộc nàng ta cũng gắng gượng không nói ra cái gì, mẫu thân liền khiển trách nàng ta đến mức đau đầu.

Sau khi phạt quỳ mấy ngày, Cố Lan Phức mới ý thức được, mình quá yếu.

Đời trước, mình có thể điên đảo càn khôn, khiến cho Nhị hoàng tử cưới Cố Cẩm Nguyên, mình thành công gả cho Thái tử, tất cả đều vì có mẫu thân của mình ra tay sắp xếp, cũng bởi vì có ngoại tổ phụ và cữu phụ giúp đỡ, mà hôm nay mình rời khỏi những thứ này, đối nghịch với mẫu thân và Hồ gia, muốn khăng khăng gả cho Nhị hoàng tử, quá khó khăn.

Cố Lan Phức suy nghĩ cẩn thận những điều này, rút ra kinh nghiệm xương máu, bắt đầu tìm kiếm trợ giúp từ bên ngoài.

Nàng ta là trùng sinh, dĩ nhiên là có một chút thủ đoạn, cũng biết một ít bí mật của người, cứ như vậy, nàng ta dựa vào những gì mình biết, tìm được mẫu thân của Nhị hoàng tử -- Hàn Thục phi.

Hàn Thực phi vốn chỉ là một nữ nhi của tiểu quan, bởi vì sinh Nhị hoàng tử, lập công lớn, từng bước một đi lên mới có địa vị Thục phi như ngày hôm nay, sau đó phụ thân và huynh đệ của Thục phi cũng đươc đề bạt, hôm nay mơ hồ coi như là có chút thế lực.

Nhưng, rốt cuộc cũng là ỷ vào Hàn Thục phi mà lập nghiệp, ở trong kinh thành này, so với Ninh Quốc Công phủ thế gia tương truyền, chính là căn cơ thế lực mỏng.

Vì vậy, dĩ nhiên Hàn Thục phi sẽ muốn nắm chặt cửa hôn sự với Ninh Quốc Công phủ này không tha, Cố Lan Phức tìm Hàn Thục phi, vẻ mặt đỏ bừng, hoa lê đẫm lệ, buồn bã uyển chuyển khóc lóc, lại nói rất nhiều quan hệ lợi hại, khiến Hàn Thục phi kinh sợ không ngừng đánh giá nàng ta, nhưng sau khi nói một hồi lời hay ý đẹp, cuối cùng cũng lung lạc được Hàn Thục phi.

Có Hàn Thục phi làm gốc cây leo, rốt cuộc Cố Lan Phức cũng có thể có chút thở phào.

Tình tình Nhị hoàng tử, nàng ta biết rất rõ, hiếu thuận, lương thiện, dịu dàng, chỉ cần Hàn Thục phi khuyên hắn, cho dù hắn không thích mình, tất nhiên cũng sẽ nghe theo mẫu thân, tuân thủ hôn ước.

Đối với mẫu thân nàng ta, nàng dĩ nhiên là ngoài nóng trong lạnh, hành sự tùy theo hoàn cảnh.

Đằng sau nàng ta lại có Hàn Thục phi giúp đỡ, mà nhân mạch huynh đệ của Hàn Thục phi, cũng có thể ở trong thời khắc quan trong ra tay giúp đỡ nàng ta.

Kể từ đó, nàng ta còn sợ không đấu lại một Cố Cẩm Nguyên sao?

Đối với Cố Cẩm Nguyên, Cố Lan Phức cũng nghĩ rõ ràng.

Trước tiên không nhất thiết phải động đến nàng, chui vào ngõ cụt rồi, nàng không nhất định sẽ gả cho Thái tử, có thể tùy tiện tìm một người cho nàng gả đi, hoặc dứt khoát hủy thanh danh của nàng.

Chỉ cần nàng ta có thể nắm chắc gốc cây cành cao Nhị hoàng tử này, sau khi ngồi lên Phượng vị, muốn xử lý Cố Cẩm Nguyên như thế nào, còn không phải do nàng ta định đoạt sao?

Cố Cẩm Nguyên không biết những ý nghĩ này của Cố Lan Phức, nàng gần đây có chút lười biếng, càng không biết những mờ ám của Cố Lan Phức, nàng chỉ liếc qua Cố Lan Phức, cảm thấy hôm nay Cố Lan Phức giống như muốn lên trời.

Điều này làm cho nàng ít nhiều có chút nghi hoặc, mãi cho đến hành cung Tây Sơn, nàng mới hiểu được vì cái gì.

Tây Sơn là khu vực săn bắn của hoàng gia, mà khu vực săn bắn bên ngoài, đều có hành cung, hành cung ở ngay bên cạnh Tây Sơn, núi xung quanh nước, cây cối xah tươi, ở trong hành cung, có thể nhìn núi non trùng trùng điệp điệp, có thể nghe tiếng chim hót côn trùng kêu vang.

Sau khi vào hành cung, Cố Cẩm Nguyên đi theo đám quý nữ, muốn đi bái khiến Hoàng thái hậu trước.

Từ sau khi Cố Cẩm Nguyên đến kinh thành, tất cả đều trôi chảy, nhưng nàng cũng hiểu được, mấu chốt nhất còn ở phía sau, ngày xưa vị Hoàng thái hậu này không hợp với ngoại tổ mẫu mình, hai người sau đó, vậnTruyện convert hay : Nữ Tổng Tài Tới Cửa Con Rể
Chương Trước/33Chương Sau

Theo Dõi