Chương Trước/18Chương Sau

(Edit) Đăng Phong (Giới Giải Trí)

Chương 9

Edit: sady

Người phụ nữ nhìn di động, lại nhìn hai người, lúc hai người không có phản ứng lại nhìn phía trước, biểu tình bình tĩnh buông điện thoại di động xuống.

Cơm nước xong xuôi, mọi người từng người từng người trở về.

Đạo diễn Kỷ Tiểu Xuyên lôi kéo biên kịch Lý Kỳ không cho đi, hai người cùng nhau chuẩn bị thức suốt đêm sửa lại kịch bản.

Nhiếp Lạc Vũ sau khi tạm biệt mọi người, cũng rời đi.

Còn lại Đoạn Thần Dật sau khi rời đi không có vội vã về khách sạn, mà là tìm một cửa hàng mua một hộp tạc gà, đây là bữa tối của hệ thống.

Cậu đi ở trên đường, mũ áo trên cũng đủ lớn, có thể ngăn trở tầm mắt đánh giá hai bên.

Đáng nhắc tới chính là, người bán tạc gà kia biết Đoạn Thần Dật, người kia muốn được ký tên, sau đó cho hắn nhiều hơn mấy cái đùi gà.

【 ký chủ, đây là chỗ tốt của thành danh! Mua cái gì cũng có người thêm cơm cho cậu! 】 hệ thống ngồi trên bả vai Đoạn Thần Dật, nhìn túi trong tay hắn, đôi mắt đều sáng lên.

“Cậu như vậy rất dễ làm tôi bị đánh giá.” Đoạn Thần Dật cảm nhận được ánh mắt trên đường đảo qua.

【 nếu hệ thống biến mất, ký chủ càng dễ dàng bị chú ý. Kỳ thật ký chủ là một người cũng rất có cảm giác tồn tại. Hơn nữa, cậu đã sớm đã bị nhận ra rồi. 】

Ân? Bước chân Đoạn Thần Dật chậm lại.

【 ở lúc ký chủ mua tạc gà các cô ấy đã đi theo cậu, chỉ là vẫn luôn không có tiến lên, nguyên nhân thì không biết. 】

Ở đâu?

【 hướng tám giờ, cách ký chủ 143 bước. 】

Bước chân Đoạn Thần Dật dừng lại, đầu hơi hơi nghiêng qua, quả nhiên nhìn thấy bốn người tụ tập ở thảo luận cái gì đó. Các nàng cùng đối diện sau lưng Đoạn Thần Dật, quay đầu chạy nhanh đi, bộ dạng giả bộ vừa khéo.

Đoạn Thần Dật không có đi về, mà là lựa chọn quẹo vào hướng đi đến nơi khác.

“Nhanh lên, chạy nhanh mới đuổi kịp, Đoạn Đoạn phải đi.” Một nữ sinh nhỏ giọng thúc giục.

“Phải đi tới khi nào, chúng ta đã theo một đường rồi QWQ tôi chỉ là muốn được ký tên thôi mà!” Một giọng nữ uể oải khác.

“Muốn ký tên thì đi, kết quả theo một đường cũng không dám đi lên để được ký tên.”

“Đó là nguyên nhân ở tôi sao? Đây không phải là...... Đoạn Đoạn so với trên TV đẹp trai hơn nhiều, tôi có áp lực sao!” Thanh âm lúng túng vang lên.

“Nếu không cậu lên trước? Cậu là con trai, lá gan chắc là khá lớn...... Đi” nam sinh duy nhất trong đội nghe được lời này, lập tức vọt đến bên cạnh, dùng hành động tỏ vẻ lập trường hắn kiên định.

“Phải đi cùng nhau đi!” Nam sinh nói.

“Ai lên đi, chúng ta chạy nhanh, bằng không sẽ không đuổi kịp Đoạn Đoạn.”

“Đợi tí nữa vừa thấy mặt là phải ký tên! Không thể lại cùng đi xuống!”

Bốn người này không phải cùng nhau đến, hai người là fans, hai người còn lại chỉ là ở trên đường nhìn thấy Đoạn Thần Dật, biết đối phương là người gần đây rất hot, liền muốn được ký tên, kết quả thời điểm đang tới gần đối phương liền lúng túng, lại không cam lòng từ bỏ như vậy, đành phải lén lút đi theo.

Điều này đối với mấy người tới nói đều là sự trải qua mới lạ, đương nhiên, loại trải qua này, tốt nhất không cần lại có lần thứ hai! Rõ ràng chỉ là muốn một chữ ký!! Tình huống này lại như thế nào! Chúng ta thật là lý trí, thật sự không phải những fan cuồng!!

“Bất quá thế nhưng Đoạn Đoạn lại nuôi mèo? Con mèo kia thoạt nhìn rất đáng yêu, thuần trắng, đôi mắt xanh lam nha!”

Mấy người đi ngang qua theo nơi Đoạn Thần Dật đi đến, qua một cái giao lộ, lại không nhìn thấy người.

“Không phải đâu...... Chúng ta cùng mát dấu?”

“Ký tên còn không có muốn tới đâu.”

Mấy người mất mát, một thanh âm từ tính vang lên.

“Các bạn tìm tôi? Là muốn ký tên sao?”

Bốn người nhìn về phía âm thanh phát ra, chỉ thấy Đoạn Thần Dật đang đứng ở nơi đó, mèo trắng trên vai đang thử dùng cái đuôi câu bao nilon trong tay chủ nhân. Bởi vì là giao lộ, nếu về phía trước, hắn trạm nơi bình thường thực dễ dàng bị xem nhẹ.

Mấy người nhìn Đoạn Thần Dật, có chút không phục hồi lại tinh thần.

“A, đúng vậy...... Đoạn Đoạn” một nữ sinh phản ứng lại, ngữ khí có chút yếu.

Không biết đối phương phát hiện lúc nào, rốt cuộc theo hắn một đường, giống như kẻ ngốc, ấn tượng đại khái sẽ không thế nào đi. Nghĩ vậy, mấy người cúi đầu, tựa như học sinh phạm sai lầm bị thầy cô bắt được.

“Các bạn có giấy bút không? Tôi không có mang.” Đoạn Thần Dật thở dài, đem tạc gà trong tay giao cho hệ thống.

“A...... Có!!”

“Lần sau muốn ký tên thì cứ nói, không cần vẫn luôn theo ở phía sau, dễ dàng bị hiểu lầm. Buổi tối nữ sinh phải chú ý an toàn, nam sinh cũng vậy.” Nghĩ đến lúc trước bị hệ thống phổ cập khoa học, còn có một ít việc khác, Đoạn Thần Dật nhịn không được nhiều lời một câu.

“A...... Chúng ta đã biết......” Ban đầu còn cho rằng sẽ bị chán ghét, không nghĩ tới sự tình sẽ như vậy. Làm sao bây giờ, có chút chột dạ, còn có điểm, muốn khóc.

“Đoạn Đoạn, anh có thể đăng một chút Weibo không? Không cần thường xuyên, chỉ là anh vẫn luôn không đăng cái gì, chúng em cũng không biết anh rốt cuộc thế nào......” Thanh âm nhỏ bé vang lên, là một nữ sinh luôn im lặng. Cô có chút thấp thỏm đưa ra thỉnh cầu, nói xong cảm thấy có chút làm khó người khác, nên nói thêm một câu.

“Đoạn Đoạn hiện tại nhất định rất bận, những việc này chủ yếu xem Đoạn Đoạn. Cái kia, anh có thể hot, chúng em thật sự rất vui vẻ! Về sau sẽ càng hot!”

Là fans trước đây sao? Đoạn Thần Dật cười cười, sau đó nói lời cảm ơn.

Sau khi ký cho mấy người đó, Đoạn Thần Dật gọi taxi cho bọn họ, mấy người thống kê đường về nhà một chút, phát hiện tất cả đều tiện đường, chỉ là địa điểm không giống nhau, dứt khoát lên một chiếc xe. Nam sinh ngồi phía trước, ba nữ sinh ngồi ghế sau. Bọn họ chuẩn bị lên xe khi, Đoạn Thần Dật dặn dò chú ý an toàn.

“Về đến nhà an toàn, liền nhắn cho tôi một tiếng đi.”

“Đoạn Đoạn nghe khá tốt, cảm ơn các bạn đã thích.”

Nhìn theo hướng mấy người rời đi, lúc này Đoạn Thần Dật mới đem mèo trắng đang ngồi ở ghế dài thượng hưởng thụ đồ ăn ngon bế lên, đi về hướng khách sạn.

【 ký chủ, hệ thống rõ ràng có thể tính toán con đường cho cậu , là có thể thoát khỏi theo dõi rất nhanh. 】 hệ thống lúc này đã ăn xong rồi cái đùi gà thú nhất, cái đuôi thỏa mãn.

“Đùi gà ăn ngon không?”

【 đương nhiên là ngon. 】 hệ thống nhịn không được nheo lại đôi mắt xanh lam mà hưởng thụ.

“Vậy là tốt rồi.”

Đoạn Thần Dật đem túi một lần nữa xách lên: “Về lại ăn tiếp.”

【 ký chủ, hiện tại bổn hệ thống muốn ăn. 】

Không có quản hệ thống não nội spam, Đoạn Thần Dật không nhanh không chậm đi về đến khách sạn.

————

Trên xe, biểu tình một nữ sinh hoảng hốt, nửa ngày vẫn không dừng lại, cô nhìn mặt trước trong tay, sâu xa nói: “Làm sao bây giờ, tôi đột nhiên cảm thấy con đường của mình chuyển hướng, hơn nữa có cảm giác muốn đi tới cuối con đường.”

“Á, cậu vốn dĩ không phải là fans à?”

“Tôi là người qua đường, chẳng lẽ người qua đường nhìn thấy minh tinh không thể muốn ký tên sao? Bất quá không sao cả, hiện tại tôi là fans! Quá ấm, thật sự QWQ tâm thiếu nữ của lão phu yên lặng nhiều năm quá!!”

“Thật lâu trước kia tôi đã thích Đoạn Đoạn, trước kia vẫn luôn diễn đều vai người qua đường. Bác tôi chuyên môn diễn vai quần chúng kiếm tiền, sau đó một lần ngẫu nhiên tôi nghe được bác nói đến Đoạn Đoạn, liền tò mò tìm mấy nhân vật Đoạn Đoạn diễn, tuy rằng cảnh không nhiều lắm, nhưng là thật sự diễn đến đặc biệt tốt! Bác tôi nói, hiện tại xã hội rất nóng nảy, rất nhiều người đều tưởng một đêm thành danh, những người giống Đoạn Đoạn một lòng chỉ diễn kịch không nhiều lắm, chỉ cần có một cơ hội, khẳng định sẽ nổi! Hâm mộ Đoạn Đoạn, các cậu sẽ không hối hận!” Thiếu nữ yên tĩnh có chút tự hào nói.

Nam sinh ngồi ở phía trước vẫn luôn không nói gì, chỉ là lấy di động ra, tìm tòi về Đoạn Thần Dật.

Ở địa điểm khách sạn phụ cận quay thử, người phụ nữ từ thang máy đi ra, mở cửa phòng, mở máy tính, lại sạc diện thoại của mình. Chờ làm tốt tất cả, cô dùng máy tính, click mở Weibo, viết mấy chữ, rooif gửi đi.

【 tác giả đáng yêu quyết định, từ hôm nay trở đi, chèo thuyền Đoạn Thần Dật và Nhiếp Lạc Vũ CP! Hưng phấn!! Cầu đại gia mang ta! Chúng ta tay cầm tay nhau!! Tại chỗ thét chói tai!!! 】

Tin tức vừa mới phát ra, phía dưới liền có bình luận.

【 Nhiếp Lạc Vũ tôi biết, hắn quả thực cùng tất cả mọi người đáp, tựa như trăm đáp quần jean. Nhưng Đoạn Thần Dật, giống như gần đây mới nổi...... Đại Đại, cô chèo CP này có phải có điểm thiên vị hay không ( che mặt, đầu chó bảo mệnh ) 】

【 tôi không chèo CP, chỉ chèo truyện tranh và tiểu thuyết của Đại Đại. Đại Đại, cô chuẩn bị khi nào đào hố nha ~ ngồi chờ ~~】

【 tôi...... Tôi chèo thuyền CP này, nhưng thật sự quá lạnh QWQ so với Nhiếp tiểu ca kia ba ngàn giai lệ hậu cung, Đoạn Nhiếp quả thực chính là giọt nước nhỏ trong biển rộng, mãi không dậy nổi chút bọt sóng nào ( bò sẽ ) 】

【 lầu trên, đây là cái tà giáo gì, rõ ràng Nhiếp Đoạn! 】

【 từ từ, các bạn đừng vội cãi cọ. CP đảo ngược không thể hủy đi a! Mặc kệ là tuyệt vọng* vẫn là Niệm Đoạn...... Đều làm người ta có một loại cảm giác không tốt lắm ( che mặt ) 】

*chắc là Đoạn Niệm ấy, ta đã chu du khắp google 30 phút từ google dịch (để nghe xem phiên âm có giống không) sang đạo lý Phật Giáo, cuối cùng là sang cả Hoa Thiên Cốt (kiếm của Bạch Tử Hoạ tên Đoạn Niệm) mà vẫn không hiểu, thôi thì chịu (chắc là Đoạn Niệm có nghĩa là tuyệt vọng ấy hoặc phát âm bên tiếng Trung hai từ này tương tự nhau).

【 Đại Đại không phải giống nhau không manh chân nhân CP sao, đây là thay đổi hứng thú? Bất quá tôi muốn nói, Đại Đại cứ tiếp tục! Văn hoang hoang rất nhiều năm, xin Đại Đại không cần từ bỏ liều mạng sản lương đi! Tôi cái gì cũng ăn hết a a a 】

......

【 Đại Đại, có phải cô đã biết việc gì không? Cầu chia sẻ! Cầu tám một tám! 】

Ở phiên bình luận sau, người phụ nữ ở trên một cái bình luận dừng lại. Lẳng lặng nhìn cái này bình luận một lúc lâu, lúc này mới khó khăn lắm khống chế được tay ngo ngoe rục rịch.

Tôi biết! Tôi đương nhiên biết! Tôi cái gì cũng biết!!

Sau khi Nhiếp Lạc Vũ xem Đoạn Thần Dật quay thử xong, chủ động đưa ra ý kiến cho Đoạn Thần Dật diễn nhaan vật Giải Tu Viễn này! Toàn bộ hành trình chuyên chú không nháy mắt, sau khi kết thúc chủ động kề vai sát cánh xin số thêm bạn! Sau lại cùng nhau ăn cơm, toàn bộ hành trình cùng Đoạn Thần Dật nói chuyện phiếm, mặt mày đưa tình!!

Hơn nữa! Bọn họ muốn ở chung đóng vai nhân vật! Gian, tình mười phần!

Giải Tu Viễn cùng nam chính là bạn tốt từ nhỏ sinh hoạt ở bên nhau, Giải Tu Viễn đối với mọi người tính tình đều không tốt lắm duy độc đối nam chính chưa bao giờ phát giận. Nhìn thấy nam chính mang theo một người phụ nữ trở về ghen ghét đến cực điểm, lại bởi vì không dám nói cùng nam chính, dưới sự tức giận theo đuổi nữ chính, cuối cùng nam chính hư hư thực thực bị Giải Tu Viễn sai tay giết chết! Thật là quá ngược, tác giả muốn ở chỗ này che lại trái tim nhỏ bị pha lê tra đâm thủng QWQ

Sau đó, tác giả hoài nghi.

Nhiếp Lạc Vũ đi xem chương trình, kỳ thật không phải đi xem cái gameshow kia, cũng không phải vì xem nữ khách quý nào, hắn chính là đặc biệt xem Đoạn Thần Dật!!

Nhưng là tôi có thể nói sao? Tôi có thể sao??

Tôi không thể!!

Ta thật TMD* phải cho nghẹn đã chết a a a a

TMD: Tha Mụ Đích (con mẹ nó, mẹ nó chứ)

Người phụ nữ đem đầu chống lên cánh tay, tay cầm thành lại buông ra, buông ra lại nắm thành. Cuối cùng ở bình luận lần tới hồi phục:

【 Đại Đại, có phải cô đã biết cái gì không? Cầu chia sẻ! Cầu tám một tám! 】 hồi phục bình luận: 【 bạn đoán xem ~ ( mỉm cười ) 】

Ánh đèn tắt, biểu tình người phụ nữ nghiêm túc, tựa hồ đang xem cái hợp đồng quan trọng gì.

Tên cô là Hình Quân, khoa chính quy quản lý loại chuyên nghiệp, làm HR ngành sản xuất đã có không ít năm, hiện giờ phụ trách công tác phim Kỷ Tiểu Xuyên, đại khái xem như một phương hướng tương đối phát triển rồi đi.

Đáng nhắc tới chính là, cô đồng thời cũng là một tác giả tiểu thuyết, chuyên chú với sản lương năm mươi năm, dốc lòng đem truyền thống trồng hoa gia tốt đẹp quán triệt rốt cuộc. Ở một lần trong lúc lơ đãng GET đến vẽ tranh, liền đồng thời bắt đầu truyện tranh tiểu thuyết cùng sáng tác nghiệp lớn!

Ở WB chờ nhiều APP tiến hành đồng bộ đổi mới, hiện giờ phát triển trở thành một cái có điểm fans nữ.

Đương nhiên, làm ở giới giải trí, Hình Quân cũng biết, trong cái này có rất nhiều thứ không thật. Có màn ảnh chị em tốt, kỳ thật ngầm cả đời không qua lại với nhau. Có vợ chồng mẫu mực, kỳ thật đã ly hôn ở riêng.

Thật thật giả giả, phía trước phía sau màn, khó tránh khỏi sẽ không giống nhau. Hình Quân cũng sẽ không đem thế giới giả tưởng thành thế giới thật, trước kia làm nhiều là điện ảnh hoặc là một ít tác phẩm trung CP.

Nhưng lúc này đây! Thực xin lỗi cô thật sự nhịn không được! ( khóc )

Hình Quân một bên sám hối, một bên yên lặng lấy ra tiền giấy, bắt đầu cấu tạo cốt truyện đại cương.

Cô tìm diễn đàn fans Đoạn Thần Dật, xin gia nhập, đồng thời còn làm một sự kiện, xin gia nhập tuyệt vọng CP cùng diễn đàn chủ đề niệm đoạn CP.

【 xin chào tất cả mọi người, tôi tên là Chiêu Quân ~】 đây là tin tức trong fan club Đoạn Thần Dật.

【 tiểu khả ái nhóm*, tôi rốt cuộc đã tìm được đại gia tộc!】 cái này là ở tuyệt vọng CP phát ra tin tức.

*Editor đau đầu quá QAQ; tiểu khả ái nhóm, dịch ra là nhỏm nhỏ đáng yêu, nghe không được tự nhiên cho lắm; tiểu nhóm khả ái, nghe hơi lạ; nhóm nhỏ khả ái, nửa Trung nửa Việt, cũng không được; giữ nguyên vậy.

【 tổ chức! Tôi tới đây!! 】 cái này là ở niệm đoạn CP phát ra tin tức.

Hình Quân đồng thời đổ bộ ba cái tài khoản, nhiều năm làm việc tốc độ tay cô ở bàn phím nhảy lên, xoát xoát xoát nhảy ra vô số tin tức.

Bọn tỷ muội! I'm coming~~

Đêm còn rất dài.

Tác giả có lời muốn nói: Vừa mới mới phát hiện, tôi đem nội dung chương phát sai rồi QWQ

Hiện tại đã sửa lại.

Edit: 15/7/2019

Truyện convert hay : Tận Thế Quật Khởi
Chương Trước/18Chương Sau

Theo Dõi