Chương Trước/18Chương Sau

(Edit) Đăng Phong (Giới Giải Trí)

Chương 15

Edit: sady

Giống như hệ thống phân tích, trong khoảng thời gian này tuy rằng mức độ nổi tiểng của Đoạn Thần Dật rất cao, mọi người đều biết, nhưng lại không phải điều tốt gì.

Cũng bởi vậy, thông báo tìm tới cửa thông cáo thiếu đến đáng thương, đều là chút đồ vật kỳ quái, căn bản không có chất lượng sản phẩm.

Lại nói tiếp có chút tàn khốc, nhưng thế đạo chính là như vậy. Người ta tìm bạn nói chuyện, là bởi vì bạn có đủ giá trị, bạn đáng giá để những cái sản phẩm đó tìm bạn nói chuyện.

Thuyết tiến hoá nói cá lớn nuốt cá bé, người thích ứng được thì sống sót. Chúng ta thường nói những phim động vật phóng sự quá mức tàn khốc, trong chương trình không cẩn thận sẽ có sinh mệnh bỏ mạng.

Nhưng xã hội con người thân thiện ở chỗ nào?

Thi cử xếp hạng điểm, thành tích, nơi nơi đều là cạnh tranh, nơi nơi đều là khói thuốc súng.

Có sáng thì sẽ có tối, có một số việc chúng ta không cảm nhận được, chỉ là bởi vì chúng ta ở trong đó.

Lúc tình hình tốt thì đắc ý, lúc tình hình không tốt thì mất mát, sẽ tự nghĩ lại. Nhưng nếu muốn thay đổi trạng thái trước mặt, muốn từ trong thất bại đứng lên, bạn phải thu nước mắt lại, thu suy sút và ủ rũ lại, dũng cảm tiến lên!

Buổi tối, sau khi Đoạn Thần Dật kết thúc chương trình học, đứng tại chỗ nghỉ ngơi. Mồ hôi hắn thấm ra quần áo, một giọt từ trên trán chảy xuống đến cằm, lại đến hầu kết, xương quai xanh, cả người tản ra hơi thở hormone nam tính.

【 ký chủ, điện thoại của cậu. 】 hệ thống đem cái đuôi cuốn di động đưa cho Đoạn Thần Dật, là Nhiếp Lạc Vũ gọi.

“Uy, hôm nay sớm như vậy đã kết thúc.” Đoạn Thần Dật vừa mới kết thúc diễn kịch tưởng tượng, hô hấp có chút không khống chế được dồn dập, nhưng lúc nói chuyện, khóe miệng lại nhịn không được cong lên một độ cung.

“Đúng vậy, nói cho cậu biết, hôm nay tôi nghe nói hai người chơi đại bài phong cảnh sự tích*, kia chơi nhưng tú*, làm người xem thế là đủ rồi. Đây là tôi nghe một nhân viên công tác nói, cậu ta rất thích nghe bát quái.” Nhiếp Lạc Vũ rõ ràng ở trong lòng chửi thầm thật lâu.

* chỗ này mình không hiểu cho lắm.

“Ân? Nói như thế nào?”

“Trợ lý nói lúc cậu ta vào cửa, nhìn thấy một cô gái ngồi ở trên sô pha, tiểu trợ lý bên cạnh cho cô ta một tách trà, cô ta nói quá lạnh, muốn nóng một chút. Một lát sau, trợ lý cầm nóng một chút, cô ta lại nói quá nóng, hỏi cái này là làm cho người uống sao? Sau đó liền đem trà trực hất lên người trợ lý. Lại nói mình không muốn uống trà, bảo trợ lý đổi cho cô ta một tách cà phê.”

“Nhân viên công tác kia có chút nhìn không được, liền muốn đi nói vài câu, nhưng mà lại có người động tác nhanh hơn. Hình như là đối thủ một mất một còn với cô gái kia? Người này gọi là nữ số 2. Nga, người hất trà gọi là nữ số 1.”

Hệ thống đưa điện thoại cho Đoạn Thần Dật sau đó liền lặn xuống nước biến mất, hiện giờ chỉ có một mình Đoạn Thần Dật.

Đoạn Thần Dật nghe đối phương nói, trực tiếp bấm vào nút loa, sau đó đặt điện thoại ở trên bàn, cho mình một cốc nước, sau đó đến gần di động, tiếp tục nghe Nhiếp Lạc Vũ chia sẻ bát quái của hắn.

“Nữ số 2 kia giữ chặt tiểu trợ lý, cô ấy nói, cái nữ số 1 kia quá kiêu ngạo, nếu thật sự cảm thấy làm không được, có thử làm trợ lý. Sau đó mặt nữ số 1 liền đen.”

“Sau lại còn nói cái gì...... Bởi vì tôi muốn bắt đầu quay phim, liền không nghe QWQ” nói đến đây, Nhiếp Lạc Vũ có chút tiểu tâm tắc.

“Hôm nay quay thế nào?”

“Đương nhiên rất thuận lợi, tôi là ai chứ?” Ngữ khí đắc ý dào dạt, có chút thiếu đánh, có chút đáng yêu.

“Ai, vẫn là đoàn phim của Kỷ đạo diễn cho người ta cảm giác tốt. Tuy rằng không nghe được bát quái gì, nhưng như vậy tôi mới có thể toàn tâm toàn ý diễn kịch. Nói cho cậu, trước kia có một lần một nữ sinh không quen biết đột nhiên tìm tôi nói chuyện phiếm, nói là fans của tôi, muốn chụp ảnh chung ký tên gì đó cùng tôi, lúc ấy tôi vừa mới có danh khí, cũng không nghĩ nhiều như vậy, liền rất vui vẻ đáp ứng rồi. Sau đó......”

Đoạn Thần Dật nghe được lời này, có chút hiểu được.

“Vào lúc ban đêm tôi liền có tai tiếng, rất nhiều người chửi, còn bị mắng tra nam gì đó. Tôi thật sự rất oan! QWQ” không thể không nói, lúc này tu dưỡng diễn viên liền thể hiện, ngữ khí Nhiếp Lạc Vũ bi thống dị thường, tình cảm thập phần chân thật.

“Trên cơ bản sau này diễn chụp một lần tôi liền phải thêm một cái hoặc là mấy cái tai tiếng, vì ratings, tôi cũng nhịn. Nhưng...... Thật sự rất oan, rõ ràng tôi vẫn là một tiểu xử nam ngây thơ!”

Đoạn Thần Dật nhìn vẻ mặt oán giận của đối phương, vẫn quyết định không bình luận.

Nói đến đây, Nhiếp Lạc Vũ cũng có chút mệt.

“Mỗi ngày công tác vội thành con chó ngốc, làm sao có thời giờ yêu đương? Chẳng lẽ tôi ở một giới giải trí giả?”

“Có lẽ đi.” Đoạn Thần Dật có chút buồn cười.

Nhiếp Lạc Vũ nghe được lời này, trầm mặc sau một lúc lâu: “Tại sao tôi cảm thấy, cậu nói cho có lệ nhỉ?”

“Không có, tôi rất nghiêm túc.” Dứt lời, Đoạn Thần Dật còn bỏ thêm một cái biểu cảm thận trọng, lấy cường điệu mình rất nghiêm túc.

“A —— chúng ta tiếp tục thảo luận kịch bản à? Tôi thật sự không muốn diễn phim thần tượng này...... Mỗi lần mở to một cái mắt cá chết nói với nữ chính, cô kia, tại sao cô lại ở chỗ này, nội tâm tôi đều hỏng mất a a a!”

“Lần sau lúc tuyển kịch bản, có thể nói với công ty một chút. Tuyển một ít đề tài khác. Mỗi lần cậu đều phải gào một lần, cuối cùng không phải là thành thành thật thật đóng phim.”

“Đó là bởi vì tiểu gia có tu dưỡng chức nghiệp rất cao!” Nhiếp Lạc Vũ rống ra, bộ dáng kia hình thành đối lập với nhân vật diễn bá đạo tổng tài.

Đến nỗi tại sao mình sẽ tuyển cái phim truyền hình này…… Đại khái bởi vì đầu óc mình lúc ấy bị úng nước đi.

“Còn muốn đối diễn hay không? Hiện tại luyện xong sớm một chút, là có thể đi ngủ sớm một chút.”Đoạn Thần Dật bất đắc dĩ nhắc nhở.

“Nga. Ai, đây là một cái thổ lộ suất diễn. A!! Đời này tôi cống hiến hết cho phim truyền hình với điện ảnh! Lão tử cũng muốn tình yêu ngọt ngào, cũng muốn em gái mềm mại!” Ngay từ đầu Nhiếp Lạc Vũ còn mở kịch bản, nhìn cốt truyện và đối thoại trước mặt, cả người liền không bình tĩnh.

Lại là cái này, là nó là nó chính là nó! Cmn thổ lộ!!

Tâm tình lão tử gần đây đều không tốt như vậy, mỗi ngày nằm mơ cái này, mỗi ngày làm đến rụng răng linh tinh, cư nhiên cậu còn muốn tôi diễn thứ này! Đây là muốn tôi tự hố sao? Chính mình hố chính mình? Oa oa mệnh tôi cũng quá khổ đi!

Cảm giác người đối diện dậm chân, Đoạn Thần Dật có chút lo lắng: “cậu hiện tại phương tiện sao? Bằng không mở video đi.”

“Không cần!” Nhiếp Lạc Vũ phản xạ tính cự tuyệt, theo sau cảm thấy chính mình phản ứng có chút kỳ quái, lại có chút hối hận, dứt khoát trực tiếp mở video.

Đoạn Thần Dật nhìn tinh thần người trong video có chút uể oải, quan sát phán đoán thử xem rốt cuộc đối phương rốt cuộc làm.

Giống như có chút không có tinh thần. Công tác quá mệt mỏi? Vẫn là gần đây không ngủ tốt. Khó được có chút lấy không chuẩn, Đoạn Thần Dật đành phải tạm thời đem sự việc sang một bên, chuẩn bị lại quan sát một chút.

Ở cái này đối với quyền tài sản phá lệ coi trọng niên đại, lúc diễn viên nhận được kịch bản quay thử, còn cần ký kết một phần hiệp nghị bảo mật, bảo đảm mình sẽ không tiết lộ tình tiết. Lúc mỗi diễn viên quyết định diễn một bộ phim, đều yêu cầu ký kết một phần hiệp nghị bảo mật.

Việc này quan đến niềm tin và tu dưỡng của một người. Internet đem nhân vật công chúng cơ bản trong suốt hóa, huống chi là so sánh với xã hội, muốn tiểu một ít giới giải trí đâu?

Một khi bạn trái với hiệp nghị bảo mật, hậu quả có thể nghĩ.

Bởi vậy Nhiếp Lạc Vũ cũng không có lộ ra nội dung kịch bản với Đoạn Thần Dật, nhưng kịch bản phim thần tượng, loại hình đều ở chỗ đó, dù chi tiết không giống nhau, đại khái vẫn là có chút tương tự, cũng không cần biết kịch bản.

Cảm tình là chung, bạn chỉ cần có cảm giác với một loại cảm tình, mặt khác cùng loại cảm tình tự nhiên mà vậy liền toát ra. Đương nhiên, mọi việc đều có ngoại lệ, một ít bộ phim đối với tình cảm diễn viên yêu cầu thập phần tinh tế, vậy nên yêu cầu càng thêm tinh tế hơn.

Mà đối với Nhiếp Lạc Vũ mà nói, loại cốt truyện này thật sự đã rất có kinh nghiệm, hắn chỉ là muốn cho chính mình tại nhân vật bên trong kịch bản với những nhân vật quá khứ khác tách ra, hắn hy vọng khán giả có thể tách mình với nhân vật mình diễn. Mặc kệ cuối cùng có thể bị nhìn ra hay không, có mấy người có thể nhìn ra, dù sao hắn là như vậy nếm thử cũng làm.

Chỉ cầu không thẹn với tâm.

“Muốn trực tiếp bắt đầu à? Cậu là nam chính, tôi đây diễn nữ chính.”

Kỳ thật cốt truyện như vậy, một người cũng có thể diễn, nếu không hôm nay bỏ cái này, chúng ta diễn khác đi. Nhiếp Lạc Vũ vốn dĩ chuẩn bị nói như vậy, nhưng là nghe được Đoạn Thần Dật nói, hắn lại đem lời nói cấp ngạnh sinh sinh nghẹn đi trở về, yết hầu động vài cái, mạc danh chính là phát không ra thanh âm.

“Thổ lộ...... Tìm chút kịch bản phức tạp, như vậy tương đối có một chút lực khiêu chiến. Có thể chứ?” Nhìn người trong màn hình di động phát ngốc, Đoạn Thần Dật dò hỏi ý kiến đối phương.

“Ân, ta đều có thể.” Nhiếp Lạc Vũ nghe được thanh âm của mình khàn khàn, có chút thầm giật mình.

“Ngây ngô, bá đạo...... Ân, bị cảm? Lúc này hẳn là nên uống nhiều nước, cậu lấy cốc nước uống trước đi, ấm một chút, tôi đến chọn kịch bản. Chờ cậu uống xong chúng ta bắt đầu đối diễn.” Ngữ khí khó được có chút cường ngạnh.

Nhìn đối phương không bỏ qua biểu tình nghiêm túc, ý cự tuyệt kia của Nhiếp Lạc Vũ dạo qua một vòng cuối cùng lại bị nuốt trở vào.

“Nga.” Dứt lời, hắn liền chạy tới phòng bếp rót nước.

Còn tốt, còn có nước ấm.

Đổ tràn đầy một cốc nước, Nhiếp Lạc Vũ đi vào trước di động, trực tiếp biểu diễn uống một ngụm, uống xong còn lắc đi lắc lại cốc, ý bảo mình đã uống xong một giọt cũng không còn, động giống như lúc ở đoàn phim, mang theo chút tiêu sái.

Bất đồng chính là, một cái là ở đoàn phim, một cái là ở nhà. Một cái là trong lúc diễn, một cái là ở hiện thực.

Một cốc là rượu, một cốc là nước.

Rượu có thể thêm can đảm, nước lại làm người thanh tỉnh.

“Bắt đầu sao? Tới tới tới, xem bổn đại gia đem cậu nghiền áp gắt gao!” Nhiếp Lạc Vũ uống xong, đem cái cốc tùy ý đặt ở trên bàn, di động nhân văn kiện đối phương truyền đến, hắn nhìn chằm chằm Đoạn Thần Dật, mắt sáng tỏa ánh sáng.

Không thể không nói, Nhiếp Lạc Vũ có chút chờ mong Đoạn Thần Dật diễn bộ dáng nữ sinh! Không phải có chút chờ mong, là phi thường, phi thường chờ mong!

Đoạn Thần Dật ngồi thẳng thân mình, nhìn kịch bản, nhắm mắt, sau đó trợn mắt, ánh mắt có chút lập loè không ngừng.

Người này thẹn thùng, rối rắm, đang khẩn trương.

“Tớ......” Cô ậm ừ một lúc, rốt cuộc hạ quyết tâm, đôi mắt nhìn về phía Nhiếp Lạc Vũ, có chờ mong, ôn nhu, cùng với tình yêu không có cách nào bỏ qua.

Một giọng nữ truyền tới, nhu nhu, mềm mại.

Biểu tình kiên quyết, là một viên bất an mà mẫn cảm. Nó bị gắt gao đè lại, lại vẫn cứ lộ ra một chút manh mối từ trong âm thanh, âm thanh kia có chút run rẩy.

“Tớ thích cậu.”

Nhìn biểu tình đối phương khẩn trương lại mất mát, Nhiếp Lạc Vũ muốn đáp lại.

Không đúng, mình muốn cự tuyệt mà.

Mẹ nó!

Nhiếp Lạc Vũ quên từ, cái này không phù hợp với tu dưỡng làm diễn viên của hắn! Chuyện này không có khả năng, cái này không khoa học!!

Hắn mặt ngoài trấn định, còn có chút gãi đúng chỗ ngứa xấu hổ, đây rất phù hợp với việc tiếp theo hắn phải làm.

Nhiếp Lạc Vũ xua tay ý bảo tạm dừng: “Kia cái gì, uống nhiều nước, tôi tranh thủ đi WC.”

Nước trừ bỏ có đủ loại công hiệu thần kỳ, còn có thể giúp bạn tiêu hóa, thúc giục bạn đi...... WC!!

Rất tốt, không tật xấu, sóng ổn.

......maybe

Nói trở về, Đoạn ngắn tử học giả giọng lúc nào? Liền cái này đều sẽ, lợi hại.

Tác giả có lời muốn nói: Sửa chữa một tình tiết.

Edit: 10/9/2019

Truyện convert hay : Hello, Công Tước Đại Nhân!
Chương Trước/18Chương Sau

Theo Dõi