Chương Trước/680Chương Sau

Đại Mộng Chủ

Chương 662: Âm Sát Phản Phệ

Dịch: Độc Lữ Hành

Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông

Thẩm Lạc ngồi tại chỗ, kinh ngạc không nói gì.

Trong đầu của hắn không ngừng xoay quanh tình cảnh nhìn thấy quang cảnh tinh vực lúc trước, quang ngấn kỳ dị kia bắt đầu nhún nhảy trong tinh đồ ở trong đầu hắn.

Chỉ mấy hơi thở sau, quang ngấn liên quan đến toàn bộ tinh vực đồ cảnh bắt đầu trở nên mơ hồ, cho đến khi hoàn toàn biến mất không thấy gì nữa, thậm chí khi Thẩm Lạc tận lực muốn nhớ lại hình dáng tinh đồ kia, trong thức hải cũng không còn hình ảnh đó nữa.

Sau một lát, Thẩm Lạc vuốt vuốt huyệt thái dương có chút đau nhức, không tận lực suy nghĩ nữa.

Hắn nhìn thoáng qua gối ngọc an tĩnh nằm trước người, tay vung lên thu vào, tạm thời không có ý định lại đi đụng vào hư ảnh Thiên Sách thần bí khó lường kia.

Hắn đứng dậy đi đến trước cửa sổ, đẩy cửa sổ ra, nhìn thoáng qua màn đêm đen kịt, không có nửa điểm buồn ngủ, liền đóng cửa sổ lại, tiếp tục khoanh chân ngồi xuống, bắt đầu điều tức.

Trước đó lấy Huyền Âm Khai Mạch Quyết mở ra mấy đầu pháp mạch, tư chất tu hành của hắn đột nhiên tăng mạnh nhảy vọt lên, trước vẫn luôn không thể tu luyện « Hoàng Đình Kinh », giờ tựa hồ có chút manh mối.

Thế là, Thẩm Lạc biến đổi pháp quyết, bắt đầu tu luyện lên « Hoàng Đình Kinh », trên thân rất nhanh bao phủ một tầng tia sáng mỏng màu vàng.

Hắn dựa theo kinh nghiệm tu hành trong mộng, dẫn dắt pháp lực vận chuyển thể nội, ý đồ tăng nhanh tốc độ tu luyện Hoàng Đình Kinh, nhưng bất luận hắn cố gắng thế nào, công pháp tiến triển lại không lớn.

Hơn một canh giờ sau, Thẩm Lạc mở hai mắt ra, ánh mắt lộ vẻ thất vọng bất đắc dĩ.

Từ lúc bình cảnh tu luyện Hoàng Đình Kinh có chút buông lỏng, hắn đã cố gắng tăng lên hiệu quả tu luyện, nhưng một mực không tốt, chẳng qua chỉ thoáng tăng cường chút thể phách mà thôi, cũng không biến hóa rõ ràng như trong mộng.

Thẩm Lạc không khỏi âm thầm hoài nghi: "Chẳng lẽ tư chất ta vẫn quá kém?"

Nghĩ đến đây, hắn đảo tay qua túi càn khôn bên hông, lại gọi Quỷ Tướng Triệu Phi Kích ra.

"Chủ nhân." Triệu Phi Kích quỳ một chân trên đất, ôm quyền nói.

"Có một chuyện muốn ngươi hỗ trợ..." Thẩm Lạc nói.

"Chủ nhân muốn tu luyện sao?" Triệu Phi Kích cùng Thẩm Lạc đã sớm tâm hữu linh tê, lập tức đoán được ý đồ chủ nhân.

"Không sai, cần mượn âm khí ngươi." Thẩm Lạc gật gật đầu.

Quỷ Tướng không nói hai lời, chợt khoanh chân ngồi đối diện Thẩm Lạc, hai mắt chậm rãi nhắm lại.

Thẩm Lạc cảm tạ một tiếng, lập tức ánh mắt ngưng lại, ngón tay cách quần áo bắt đầu khắc hoạ lên bụng và ngực mình, chỉ chốc lát sau đã chế thành một bộ đồ văn phù trận huyết hồng dày đặc.

Ngay sau đó, hắn bấm pháp quyết, điểm tới mi tâm Quỷ Tướng.

Theo đầu ngón tay hắn khẽ chuyển, bỗng nhiên kéo một cái ra sau. Một đạo âm sát khí màu đen tinh thuần nồng đậm từ giữa lông mày gã chảy ra, ở giữa không trung xẹt qua một đạo sương mù màu đen, bắt đầu tụ đến phù văn trên bụng hắn.

Phù văn trên đó sáng lên quang mang, một loại đau đớn quen thuộc như nghĩ văn thôn phệ cuốn tới, Thẩm Lạc đã sớm tập mãi thành thói quen chuyện này, cẩn thận từng li từng tí bắt đầu thi triển Huyền Âm Khai Mạch quyết.

Ước chừng sau nửa canh giờ, từ phần bụng xuyên qua lồng ngực, thẳng tới vai nơi cổ Thẩm Lạc, hiện ra một pháp mạch màu lam sắp ngưng tụ thành, từng tia từng sợi âm sát khí còn làm công việc sau cùng, linh khí trong thiên địa tựa hồ cảm ứng được, bắt đầu tụ tập tới bên này.

Thẩm Lạc âm thầm thở dài một hơi, đầu pháp mạch này đã sắp thành hình.

Nhưng vào lúc này, dị biến phát sinh!

Từng tia từng sợi thiên địa linh khí cùng âm sát khí vừa mới kết hợp tràn vào cơ thể hắn, giữa hai bên lập tức phát sinh một loại phản ứng kịch liệt nào đó. Tất cả thiên địa linh khí bắt đầu thuận theo pháp mạch hắn mới mở, không bị khống chế chảy vào các pháp mạch khác.

Cùng lúc đó, Quỷ Tướng ngồi đối diện hắn đột nhiên thân thể cứng đờ, cả người run rẩy lên, chỗ mi tâm gã vốn chỉ còn mảy may tơ mỏng âm sát khí đột nhiên sôi trào tuôn ra, hóa thành một sợi sương mù to bằng ngón cái thẳng đến pháp mạch kia, đồng thời không chút ngăn trở vọt vào.

"Âm sát phản phệ..."

Thẩm Lạc ý thức được xảy ra chuyện gì, tính bỏ dở phong hiểm tạo pháp mạch.

Nhưng mà, cho dù hắn đã đình chỉ vận chuyển pháp lực, rất nhiều dị tượng thể nội lại căn bản không dừng lại, những thiên địa linh khí hút vào thể nội kia vẫn như cũ chống đỡ lấy pháp mạch cùng âm sát khí kết hợp.

Đồng thời theo càng ngày càng nhiều âm sát khí tụ vào, pháp mạch trong cơ thể hắn lúc trước dùng Huyền Âm Khai Mạch Quyết mở ra, vậy mà cũng nhao nhao phát sáng lên, giống như cộng hưởng với pháp mạch mới mở kia.

Càng làm Thẩm Lạc kinh hãi là, những pháp mạch hắn vốn cho là đã mở hoàn thành kia, lại còn ẩn giấu đại lượng âm sát khí, tựa hồ chúng ẩn núp thật lâu, phảng phất đợi đến ngày hôm nay âm sát phản phệ mới bộc phát ra.

Thẩm Lạc không dám chủ quan, lập tức vận chuyển công pháp vô danh, điều động pháp lực ở đan điền cùng trong pháp mạch khác, tiến đến trấn áp và bình phục âm sát khí trong những pháp mạch này.

Thế nhưng những âm sát khí chiếm cứ trong pháp mạch kia, cũng đã sớm kết hợp với pháp mạch thâm căn cố đế, dưới pháp lực cọ rửa, vậy mà bất vi sở động, càng không có nửa điểm bị trấn áp xuống.

Tất cả âm sát khí ẩn tàng các nơi hiển hiện, hội tụ lại đầu pháp mạch mới mở kia, như một hoả đoàn đã súc tích hồi lâu, bên trong không ngừng cho thêm nhiều củi lửa cùng nhiên liệu, chỉ đợi lực lượng tích lũy hoàn tất sẽ nổ tung lên.

Thẩm Lạc thấy công pháp vô danh không cách nào bình phục, rơi vào đường cùng chỉ có thể vận chuyển Hoàng Đình Kinh, đáng tiếc công pháp này hắn tu hành thực sự không tốt, đưa đến tác dụng cực kỳ bé nhỏ.

Hắn rõ ràng cảm nhận được, chỗ ngực ứ đọng âm sát khí càng ngày càng đậm, thiên địa linh khí hỗn tạp càng ngày càng nặng, khiến cho hô hấp của hắn trở nên khó khăn, mắt thấy sắp bộc phát đến điểm giới hạn.

Nếu cỗ âm sát lực này bạo phát ra, không nói đến nguồn lực lượng này sẽ nổ đoạn tâm mạch hắn, cho dù may mắn bảo hộ nhục thân, âm sát khí tràn ngập kia cũng đủ để phá hủy hắn.

Trận biến cố này tới thật khiến người vội vàng không kịp chuẩn bị, Thẩm Lạc lo lắng vạn phần, nhưng căn bản không nghĩ ra đối sách.

"Thôi, chỉ có thể thử lại lần nữa."

Trong lúc ngàn cân treo sợi tóc, Thẩm Lạc vung tay lên, một đạo hào quang bỗng nhiên hiện lên, gối ngọc một lần nữa nổi lên.

Hắn đặt tay trên gối ngọc, tâm thần ngưng tụ, trong nháy mắt tiến nhập vào trong gối ngọc, đi tới Thiên Sách đang lơ lửng.

Lần này, nhục thể của hắn không biến hóa chút nào, chỉ có thần hồn bay vào trong đó, nhưng cũng không tiến vào toà đại điện màu vàng óng kia, mà đi tới mảnh tinh hải vô ngần.

Giữa đất trời bốn phía, tinh hà xán lạn, quang huy vạn chén, trong làn sương tinh vân, một đạo quang huy như ẩn như hiện lại lần nữa nhún nhảy.

Truyện convert hay : Tu La Đan Thần
Chương Trước/680Chương Sau

Theo Dõi