Chương Trước/553Chương Sau

Đại Mộng Chủ

Chương 523: Lâm Thời Thi Biến

Dịch: Độc Lữ Hành

Nhóm dịch: Phàm Nhân Tông

Thẩm Lạc vừa ứng phó Xích Thủ chân nhân, trong mắt lại hiện lên một tia dị dạng.

Quỷ hoạn Trường An thành nghiêm trọng, tất cả tu sĩ đều lên chiến trường. Đan Dương Tử cùng Xích Thủ chân nhân là Luyện Đan sư, Luyện Khí sư nên cũng đều lên chiến trường.

Nhất là Xích Thủ chân nhân, gần đây ở trên chiến trường rực rỡ hào quang, cầm một thanh hỏa phiến uy lực tuyệt luân, nhiều lần chém giết quỷ vật cùng cảnh giới, thậm chí cao hơn một tiểu cảnh giới, lập được đại công.

Thanh hỏa phiến trong tay lão, cũng được đám người không biết rõ tán tụng.

Người khác không biết lai lịch thanh hỏa phiến kia, nhưng Thẩm Lạc lại phi thường rõ ràng, chính là kiện Thần Cương mời lão luyện chế. Thần Cương vốn định thu thập Thẩm Lạc xong sẽ đi lấy, đáng tiếc lại chết tại cổ mộ Âm Lĩnh sơn, thanh hỏa phiến kia liền rơi vào tay Xích Thủ chân nhân.

Căn cứ bản chép tay, Ngũ Hỏa Phiến là cực phẩm pháp khí có mười sáu tầng cấm chế, uy lực cực kỳ cường hoành, Thẩm Lạc mặc dù không phải là hạng người lòng tham không đáy, nhưng cũng rất động tâm với kiện pháp khí này.

Nhưng vào lúc này, một trận tiếng bước chân từ bên ngoài truyền đến, là một đạo sĩ mặc thanh bào tay cầm phù trần màu tím, khoảng ba bốn mươi tuổi, mặt rất dài, hình như mặt ngựa, phía trên mọc đầy lỗ mặt rỗ, nhìn có chút xấu xí.

"Cát đạo hữu, ngươi cũng tới." Đan Dương Tử và Xích Thủ chân nhân không hẹn mà cùng chào hỏi đạo sĩ mặc thanh bào.

"Lục huynh, đạo sĩ kia là ai?" Thẩm Lạc truyền âm hỏi Lục Hóa Minh.

"Vị này là cung phụng Bác Vật hành Cát Thiên Thanh, có Ám Lôi Thể cực kỳ hiếm thấy, đạo pháp Lôi thuộc tính tại Trường An thành cực kỳ nổi danh." Lục Hóa Minh truyền âm trả lời.

"Ám Lôi Thể!" Thẩm Lạc không khỏi nhìn Cát Thiên Thanh nhiều hơn một chút.

Hôm nay hắn đã sớm không còn là tiểu tu sĩ mới vào tu tiên giới, các phương diện tri thức đều đã đọc lướt qua, biết Ám Lôi Thể là một loại Đạo Thể đặc thù, trời sinh thích hợp tu luyện công pháp Lôi thuộc tính, hơi tu tập một chút là có thể thắng không chỉ gấp mười lần tu sĩ bình thường, càng có thể phóng xuất ra một loại ám lôi, uy lực hơn xa lôi điện bình thường, chính là một loại Đạo Thể phi thường lợi hại.

"Vị Cát Thiên Thanh này có tu vi phi thường cao thâm, đã đạt đến Ngưng Hồn kỳ đỉnh phong, có tin đồn lão đang chuẩn bị đột phá Xuất Khiếu kỳ. bns. Một khi thành công, thân phận của lão lập tức sẽ phóng đại." Lục Hóa Minh lại truyền âm nói.

Thẩm Lạc nghe lời này, chậm rãi gật đầu.

Tại tu tiên giới, tu sĩ Luyện Khí kỳ là tầng dưới chót, Tích Cốc kỳ và Ngưng Hồn kỳ chỉ có thể coi là trung tầng, chỉ khi nào đạt tới Xuất Khiếu kỳ, coi như đặt chân vào thượng tầng tu tiên giới.

Một tu sĩ Xuất Khiếu kỳ trấn giữ tông môn, mới có thể chân chính dừng chân tại tu tiên giới.

Mà tu sĩ Xuất Khiếu kỳ nếu chịu gia nhập các thế lực Tụ Bảo đường, Hiên Viên các, quan phủ Đại Đường, tuyệt đối có thể lấy được vị trí cung phụng trưởng lão, từ đây tài nguyên tu luyện cũng được bảo đảm.

Vừa dứt lời với Thẩm Lạc, Lục Hóa Minh cũng mỉm cười chào Cát Thiên Thanh.

Cát Thiên Thanh thoạt nhìn là người khá lãnh đạm, gật đầu với ba người, sau đó không tiếp tục để ý bọn họ, phối hợp đi đến một bên đứng im.

Bọn người Lục Hóa Minh tựa hồ đã biết tính cách Cát Thiên Thanh, cũng không để ý.

Hàn huyên một hồi, năm người đứng tại chỗ, lẳng lặng đợi.

Đan Dương Tử cùng Xích Thủ chân nhân đứng chung một chỗ, Thẩm Lạc và Lục Hóa Minh đứng chung một chỗ, Cát Thiên Thanh quái gở một mình đứng cách xa bốn người.

"Mấy vị đã tới." Một thanh âm từ chỗ sâu thạch thất truyền đến, Trình Giảo Kim và Hoàng Mộc thượng nhân từ thiên môn nơi đó đi ra.

Khí sắc Hoàng Mộc thượng nhân có vẻ không tốt, trên khuôn mặt già nua khô cạn hiện ra vẻ tái nhợt, thỉnh thoảng còn ho nhẹ hai tiếng.

"Bái kiến Trình quốc công, Hoàng Mộc thượng nhân!" Năm người nhao nhao chào.

Thẩm Lạc và Lục Hóa Minh thì không phải nói, Đan Dương Tử, Xích Thủ chân nhân cũng tất cung tất kính.

Bọn họ mặc dù địa vị hiển hách, nhưng trước Trình Giảo Kim là trọng thần triều đình, lại chấp chưởng quan phủ Đại Đường, tu vi càng siêu phàm nhập thánh, chính là cự phách chân chính tu tiên giới tại Trường An thành, hai người bọn họ cũng không dám lãnh đạm mảy may.

"Mấy vị trừ đệ tử bất tài kia của ta, đều là người tài tuấn tu tiên giới tại Trường An thành chúng ta, không cần khách sáo." Trình Giảo Kim khoát tay áo, khiến Lục Hóa Minh phía dưới trợn trắng mắt.

Lời còn chưa dứt, Trình Giảo Kim vung tay lên, trên lòng bàn tay hiện lên hoàng mang.

Đại môn thạch thất ầm vang khép lại kín kẽ.

Thấy cảnh này, trừ Lục Hóa Minh, thần sắc bốn người còn lại đều hơi đổi.

"Không cần lo lắng, triệu tập các ngươi đến đây đàm luận phi thường trọng yếu. Theo tin tức đáng tin, trong thành có tai mắt Luyện Thân đàn ẩn núp, trong quan phủ Đại Đường cũng chưa chắc an toàn, bảo đảm vạn vô nhất thất mà thôi." Hoàng Mộc thượng nhân ho khan hai tiếng, mở miệng nói.

Mấy người nghe vậy, lúc này mới khôi phục bình tĩnh.

"Không biết quốc công đại nhân và Hoàng Mộc tiền bối kêu chúng ta tới đây, có chuyện gì quan trọng?" Đan Dương Tử và Xích Thủ chân nhân liếc nhau, chắp tay nói.

"Triệu tập các ngươi tới, là có một chuyện trọng yếu giao phó cho các ngươi." Trình Giảo Kim nói.

Đối với câu nói của Trình Giảo Kim, mấy người ở đây đều không thấy ngạc nhiên, lẳng lặng chờ đợi.

"Sư phụ, trước khi ngài nói, đệ tử cả gan cắt ngang một chút. Lúc con đi mời Thẩm huynh, Thẩm huynh cũng đang đi đến quan phủ Đại Đường, nói là có một chuyện quan trọng muốn báo cáo ngài." Lục Hóa Minh ho nhẹ một tiếng, tiến lên một bước nói.

"A, Thẩm tiểu hữu có chuyện gì muốn nói?" Trình Giảo Kim nhìn thấy Lục Hóa Minh lại dám cắt ngang lời lão, song mi nồng đậm dựng lên, nhưng nghe Lục Hóa Minh nói xong, trên mặt lộ ra vẻ tươi cười ôn hòa, hỏi Thẩm Lạc.

"Việc này liên quan đến những cương thi trong thành đột nhiên xuất hiện kia, còn xin quốc công đại nhân cùng Hoàng Mộc tiền bối thứ cho tiểu bối thất lễ." Thẩm Lạc tiến lên hai bước, thần thức truyền âm nói.

"Không sao, ngươi nói đi." Trình Giảo Kim gật gật đầu.

Thẩm Lạc hơi dừng lại một chút, kiếm từ ngữ, báo cáo lại chuyện hôm nay gặp phải đại quân cương thi, cuối cùng phát hiện ra cương thi màu bạc kia chính là đại hán phu xe, hắn kể rõ một lần.

Trình Giảo Kim cùng Hoàng Mộc thượng nhân nghe xong, cũng không hiện ra vẻ kinh ngạc.

"Hai vị tiền bối đã sớm biết việc này?" Trong lòng Thẩm Lạc thầm nhủ, truyền âm hỏi.

"Ngoại hình những cương thi kia mặc dù không khác cương thi bình thường, nhưng thi khí không nặng, mà vẫn lưu lại một tia khí tức thường nhân, rõ ràng là lâm thời thi biến thành, thần thức người cường đại rất dễ dò xét ra, chúng ta tự nhiên đã sớm biết." Hoàng Mộc thượng nhân truyền âm trả lời.

"Thì ra là thế, tại hạ ngẫu nhiên phát hiện việc này, còn tưởng rằng là chuyện bí mật, nguyên lai chư vị tiền bối sớm đã thấy rõ hết thảy, để hai vị tiền bối chê cười rồi." Thẩm Lạc có chút hổ thẹn truyền âm.

"Đâu có, Thẩm tiểu hữu mới có tu vi Ngưng Hồn kỳ, lại nhạy cảm phát hiện ra việc này, đúng là khó có được." Hoàng Mộc thượng nhân trấn an.

Thẩm Lạc thi lễ với hai người một cái, không nói gì nữa, lui xuống.

Bốn người khác nhìn thấy cảnh này, biết Thẩm Lạc đang dùng thần thức truyền âm cùng hai người Trình Giảo Kim, đều thức thời không quấy rầy, chỉ là ánh mắt nhìn về phía Thẩm Lạc lại có chút biến hóa.

Nhất là Cát Thiên Thanh, tựa hồ vì thái độ Trình Giảo Kim đối với Thẩm Lạc, khiến lão cũng nhìn đánh giá Thẩm Lạc thêm vài lần.

Truyện convert hay : Đô Thị Chi Ma Đế Trở Về
Chương Trước/553Chương Sau

Theo Dõi