Chương Trước/7Chương Sau

Chuyện Ở Lớp Chuyên Toán [Teen]

Chương 6: Một Kỷ Niệm Khó Quên

Hello, Key đã trở lại sau một khoảng thời gian khá lâu. Trải qua một quá trình học tập căng thẳng, Key cũng đạt được 80% kết quả mong muốn. Bước sang năm mới, Key muốn mình sẽ đạt được những gì đã bỏ lỡ ở năm cũ, và các bạn cũng thế nhé. Chúng ta bắt đầu thôi nào!

================================================================

Lớp tôi có 34 bạn, qua một học kì học tập căng thẳng và cần rất nhiều sự cố gắng, có lớp có 21 bạn giỏi và 13 bạn khá, tôi rất vinh dự khi được ở trong top 21 bạn giỏi đó, dù sao cũng là một sự may mắn. Sang năm 2019 này, tôi có rất nhiều kế hoạch cho bản thân mình. Vì đây là thời điểm Tết cận kề nên có rất nhiều phong trào mà nhà trường tổ chức, tôi phải tham gia hết mới được :D.

Chủ nhật tuần trước, tôi đã có một ngày vô cùng thú vị, các bạn biết là gì không? Thầy Quang-tổ trưởng tổ Toán trường tôi, đã tổ chức một cuộc giao lưu toán học. Không phải là một buổi giao lưu giữa các học sinh chuyên Toán trong trường tôi đâu :D mà là sang một trường chuyên khác giao lưu. WOW! Thật là một chuyến đi hứa hẹn nhiều điều mới mẻ!

Sáng hôm ấy, chúng tôi có mặt tại trường lúc 5h, chà, thời tiết lạnh thật, tuy thế mà chẳng đứa nào mặc áo khoác. 5h30, chúng tôi tập trung đầy đủ trên xe, sau khi điểm danh, xe chúng tôi bắt đầu lăn bánh thẳng tiến đến Đồng Tháp.

Xe dừng lại tại Lăng cụ Phó Bản Nguyễn Sinh Sắc, đoàn chúng tôi tiến vào ngay cổng, chụp hình lưu niệm tập thể rồi đi vào trong. Đón đoàn chúng tôi là hai bạn học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu, chính xác là hai chị lớp 11 và đây cũng là hướng dẫn viên cho đoàn. Sau khi dẫn đoàn tham quan hết Lăng cụ Phó Bản cũng như thuyết minh cho chúng tôi nghe mọi thứ về nơi này, xe chúng tôi lại tiếp tục lăn bánh đến thăm Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu.

Theo quan sát của tôi, Nguyễn Quang Diêu có một ưu thế về vị trí địa hình tốt hơn trường tôi nhiều. Trường được tách biệt với phố thị nhộn nhịp, đối diện trường là một chung cư cao tầng, nhưng xung quanh thì là các cơ quan chứ không hề có quán xá hay quốc lộ như trường tôi. Xe chúng tôi tiến dần vào cổng, chào đón chúng tôi là học sinh chuyên Toán hai khối 10 và 11 của trường. Sau đó đoàn tôi hòa cùng các bạn chuyên toán trường NQD và được các bạn dẫn đi tham quan trường.

Cơ sở vật chất của trường khá hiện đại, khuôn viên trường rất rộng, có đủ mọi trang thiết bị cũng như các khu vực chơi thể thao như bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá, cầu lông... Mở đầu cuộc giao lưu toán học là cuộc so tài bóng chuyền giữa học sinh trường tôi và trường bạn. Thật may mắn, trường tôi đã giành chiến thắng, tiếp theo là trận bóng đá kinh điển giữa các thầy, trường tôi thua trường bạn 2-1.

Phần được mong chờ nhất cuộc giao lưu đó là giải toán đồng đội, toán tiếng anh và theo hình thức trắc nghiệm. Chúng tôi đứng xếp thành 8 hàng và bắt đầu điểm số, sau đó ban tổ chức thông báo là các bạn số giống nhau thành 1 đội, chà, có lẽ tôi may mắn thật đấy, khi chung đội với cả hai chị hướng dẫn viên lúc nãy. Đề được phát ra, chúng tôi có tầm 14 người, chia thành 2 đội để giải, mỗi đội mười câu. Đội tôi đã xuất sắc giành giải nhất với phần thưởng 400.000đ, thật tuyệt vời.

Sau đó là lúc ăn trưa và nghỉ ngơi cũng như trao đổi mọi điều giữa học sinh hai trường, chúng tôi ngồi theo đội cũ, trong lúc ăn, tôi và các bạn cũng biết được nhiều thứ về ngôi trường này, khắc nghiệt hơn trường tôi rất nhiều nên học sinh ở đây ai cũng có một nghị lực phấn đấu rất phi thường. Sau đó là tráng miệng bằng trà sữa, tiền trà sữa thì chúng tôi dùng tiền thưởng để trả và tiền thừa thì chia đều cả đội.

Khoảng 3h chiều, đoàn chúng tôi phải nói lời tạm biệt với trường bạn, chúng tôi cùng nhau chụp hình để lưu lại kỷ niệm, sau đó đoàn chúng tôi di chuyển sang Làng Hoa Sa Đéc, Làng Bột và về Vĩnh Long lúc 5h30 chiều. Sau đó tôi vẫn phải học hai ca Toán @@ vô cùng mệt mỏi, hôm đấy lớp vắng cực kì. Sau hai ca Toán, về nhà, thật sự rất mệt nhưng vẫn rất vui trong lòng, vì qua chuyến đi này, tôi nhận ra được nhiều thứ, làm quen được những người bạn có nhân cách thật đẹp, một sự giản dị, thân thiện trong cách giao tiếp của các bạn học sinh trường Nguyễn Quang Diêu.

Cảm ơn Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu Đồng Tháp đã cho tôi những trải nghiệm thật tuyệt vời, nếu trong tương lai có cơ hội, tôi vẫn mong được giao lưu với trường bạn một lần nữa, để biết thêm nhiều điều và có thêm những người bạn.

#Key

Truyện convert hay : Thần Cấp Hộ Vệ Ở Đô Thị
Chương Trước/7Chương Sau

Theo Dõi