Chương Trước/313Chương Sau

Chung Cực Đấu La - Đấu La Đại Lục 4

Chương 254: Cơ Hội Trong Tuyệt Cảnh

Dịch: Đức Thành

Lúc trước bọn hắn thực hiện chiến thuật Lưỡng Dực Tề Phi, nghĩa là giữa bọn hắn đã có khoảng cách nhất định. Dưới loại tình huống này, Lam Hiên Vũ đã đánh tan đối thủ trong thời gian ngắn nhất, vậy mà lúc này hai chiếc chiến cơ địch bên kia đã bay tới.

Điều này có nghĩa là gì? Quá rõ rồi, chiến cơ yểm trợ chẳng những không dẫn dụ kẻ địch đi, ngược lại còn dẫn địch đến đây. Nếu không thì làm sao lại nhanh như vậy?

Lam Hiên Vũ quá chú tâm chiến đấu, lúc đó hắn cảm thấy phảng phất như mình đã về tới chiến trường đối kháng với chiến hạm hải tặc trước kia.

Một chiến cơ yểm trợ không hoàn thành nhiệm vụ, rất có thể sẽ làm cho chủ chiến cơ phải tan vỡ! Hắn đã hoàn toàn quên một điều, gã vừa bị mình chửi như rác rưởi chính là lão sư giám khảo của mình đó!

Mà lúc này thì căn bản hắn cũng không còn thời gian suy nghĩ gì nhiều, bởi vì hai chiến cơ địch đã tới, ngay lúc ánh lửa nổ tung của chiếc chiến cơ kia còn chưa tắt thì hai chiến cơ này đã tới.

Làm sao bây giờ? Ở thời điểm này, thứ Lam Hiên Vũ phải đối mặt chính là một lựa chọn rất chật vật. Hắn vừa liếc mắt liền nhìn ra đối phương cũng là tổ hợp hai chiến cơ. Mà chiến cơ yểm trợ đã lập tức gia tốc bắn tới hướng mình, trong quá trình này nó còn không ngừng biến hóa đủ loại tư thế giữa không trung, quay cuồng, nhẹ nhàng di chuyển, rõ ràng đang muốn cuốn lấy mình. Mà chủ chiến cơ của chúng lại đã bắt đầu nạp năng lượng và khóa mục tiêu. Một khi mình bị chiến cơ yểm trợ quấy nhiễu dưới sự khóa mục tiêu này, vậy trận chiến đấu này chắc chắn sẽ phải kết thúc rồi.

"Chiến cơ yểm trợ của ta ở đâu?"

Khóe miệng Lam Hiên Vũ khẽ co giật một hồi, trong lòng càng thêm tức giận, nhịn không được mà lầm bầm một câu: “Không sợ đối thủ mạnh như thần, chỉ sợ đồng đội ngu như heo.”

Gã trung niên lôi thôi ngồi trong khoang điều khiển, tất nhiên hắn nghe được câu này rất rõ ràng, vì hồn đạo thông tin của hai người vẫn luôn kết nối, coi như Lam Hiên Vũ chỉ lầm bầm thì tới khoang điều khiển của hắn cũng được loa phóng lớn. Sắc mặt gã trung niên lôi thôi dần biến thành khó coi tới mức dị thường, làm sao ta lại thành đồng đội ngu như heo rồi hả? Đây là khảo nghiệm! Tiểu tử chết tiệt, đây là khảo nghiệm, ngươi có biết hay không hả?????

Vốn dĩ chiến cơ yểm trợ đã chuẩn bị theo phía sau trợ giúp lại đột ngột cứng rắn quay đầu, nhẹ nhàng di chuyển một trăm tám mươi độ, lại quay lộn ba vòng mà tránh đi một khối thiên thạch lớn. Chỉ trong nháy mắt đã bay hẳn sang một bên.  Không phải ngươi nói ta là đồng đội heo sao? Tốt lắm, ta làm đồng đội heo cho ngươi xem một chút.

Căn bản lúc này Lam Hiên Vũ đã không thể để ý tới việc suy tư nữa rồi, đã hoàn toàn không còn hi vọng đối với việc chiến cơ yểm trợ đến giúp đỡ. Hắn nhanh chóng điều khiển, chiến cơ không gian đột nhiên lật một trăm tám mươi độ, vừa quay đầu liền chạy. Một đối hai, hắn cũng không phải vương bài phi công, đối phương rõ ràng phối hợp ăn ý. Không chạy thì chẳng lẽ ngồi chờ chết sao? Lúc này dù phải chĩa đuôi phi cơ về phía đối phương hắn cũng bất chấp!

Hắn không chút do dự mà quay đầu, sau đó liền điều khiển chiến cơ không gian bay thẳng đến vành đai thiên thạch. Chỉ vành đai thiên thạch mới có thể che đậy. Ở thời điểm này, năng lực điều khiển chiến cơ đã mang lại tác dụng cực kỳ trọng yếu. Lam Hiên Vũ hoàn toàn tập trung tinh thần, nhanh chóng làm ra đủ loại động tác lẩn tránh, trước mắt liên tục xuất hiện từng khối thiên thạch. Nhưng năng lực điều khiển của kẻ địch cũng tương đối mạnh, vẫn luôn đuổi sát hắn không chút ý nghĩ dừng lại. Mà phía đuôi chiến cơ không gian lại không có đủ năng lực công kích, truy kích dạng này, chỉ cần có thể bắn trúng đối phương là sẽ có thể trực tiếp đánh tan, căn bản không có nguy hiểm gì.

Trong quá trình phi hành, pháo phụ của chiến cơ địch không ngừng phóng ra hàng loạt hồn đạo xạ tuyến, cũng không cần nhắm chuẩn Lam Hiên Vũ, mà chỉ là bắn bừa vào vành đai thiên thạch. Những thiên thạch bị bắn trúng lập tức nổ tung toé thành khối vụn, mặc dù không đủ để phá huỷ chiến cơ không gian của Lam Hiên Vũ, nhưng những khối thiên thạch đâm vào vòng bảo hộ cũng có tác dụng chậm tốc độ phi hành. Chủ chiến cơ địch cũng đang đuổi theo, chuẩn bị tiến hành chặn đường từ một phương hướng khác.

Lúc này Lam Hiên Vũ lại trở nên rất bình tĩnh, hai tay không ngừng thao tác nhanh như gió. Mặc dù bên tai liên tục truyền đến từng tiếng va chạm của thiên thạch, nhưng hắn cũng chưa từng xuất hiện bất kỳ tâm tình dao động gì. Trong những điều Ngân Thiên Phàm dạy hắn thì có điểm quý báu nhất, chính là càng đứng trước tuyệt cảnh thì lại càng phải tỉnh táo. Chỉ khi giữ vững tỉnh táo mới có thể tìm đường sống trong tuyệt cảnh.

Hai chiếc chiến cơ địch đã càng ngày càng gần. Đột nhiên, tiếng cảnh báo gấp rút vang lên trong chiến cơ không gian của Lam Hiên Vũ. Đây là tình thuống chỉ khi bị chủ pháo khóa mục tiêu mới có thể xuất hiện. Lam Hiên Vũ hít sâu một hơi, ngay lúc này! Hắn đột nhiên đạp mạnh cần khiển tên lửa đẩy, đuôi lửa sau lưng trở nên sáng chói.

Chiến cơ yểm trợ địch rõ ràng đã nhận được tin tức chủ chiến cơ đã khóa mục tiêu, thấy hắn đột nhiên gia tốc chạy trốn như vậy liền không chút do dự mà đuổi theo mặt bên.

Muốn thoát khỏi khóa mục tiêu, bình thường thì chỉ có một biện pháp duy nhất, đó là dùng tốc độ nhanh nhất mà kéo dài khoảng cách. Sau khi vượt khỏi khoảng cách công kích  thì tất nhiên sẽ có thể thoát khỏi. Nhưng nơi này là vành đai thiên thạch, muốn gia tốc mà thoát được phải là một việc khó khăn tới mức nào?

Trong suy nghĩ của kẻ địch thì Lam Hiên Vũ hẳn sẽ phải chết. Đáng tiếc là bọn hắn không biết mình đang đối mặt với một đối thủ thế nào. Năng lực điều khiển chiến cơ không gian của Lam Hiên Vũ là theo học Ngân Thiên Phàm. Mà vô luận là chỉ huy chiến hạm hay điều khiển chiến cơ thì Ngân Thiên Phàm cũng đều rất thích một trạng thái chiến thuật: “Tìm đường sống trong cõi chết”. Câu nói này thực chất không phải nhằm vào mình, mà là địch nhân.

...

“Ngươi phải để kẻ địch cảm thấy ngươi đã bị đưa vào chỗ chết thì kẻ địch mới buông lỏng. Mà càng là lúc này thì cơ hội của ngươi lại càng tốt. Điều chúng ta cần làm là để cho địch nhân cảm thấy chúng ta đã bị đưa vào chỗ chết, đồng thời phải nắm chặt cơ hội trong nháy mắt đó. Một khi đã có năng lực nắm bắt cơ hội dạng này thì cõi chết sẽ không còn nhằm vào mình, mà là đối phương. Tuyệt cảnh mới là lúc ma luyện tâm thái tốt nhất."

...

Trên lớp Lam Hiên Vũ luôn bị tra tấn như vậy, hắn không biết đã có bao nhiêu lần mình phải đối mặt tình huống dạng này. Từ ban đầu thập tử vô sinh, đến về sau cửu tử nhất sinh, lại càng về sau thử nắm lấy con đường sống trong nháy mắt kia. Nếu không có khoang thuyền mô phỏng thì căn bản là không thể nào thực hiện loại phương pháp huấn luyện này. Ai có lắm cái mạng như vậy đâu chứ? Mà khoang thuyền mô phỏng lại làm cho điều không có khả năng biến thành có thể.

Từ một ý nghĩa nào đó mà nói, Ngân Thiên Phàm đã lợi dụng khoang thuyền mô phỏng mà tiến hành huấn luyện kỹ thuật điều khiển chiến cơ không gian cho Lam Hiên Vũ. Nhưng cũng không thể nghi ngờ, lúc này hắn dùng loại phương thức tác chiến trong khoang thuyền mô phỏng thật sự rất nguy hiểm, nhưng cũng là cách dễ dàng nhất để vượt cấp chiến thắng đối thủ.

Cho nên ngay khi chiến cơ yểm trợ địch cho rằng Lam Hiên Vũ muốn chạy, hắn liền vội vàng tiến lên dây dưa. Nhưng Lam Hiên Vũ lại đột nhiên làm ra một động tác mà đối phương có nghĩ nát óc cũng không nghĩ tới. Dưới tình huống tên lửa đẩy sau lưng đã hoàn toàn vận hành tới công suất lớn nhất, cánh chiến cơ của Lam Hiên Vũ đột nhiên phát sinh biến hóa, cưỡng ép chiến cơ quay ngược một vòng.

Nói cách khác, ngay khi đang phóng với vận tốc lớn nhất thì hắn lại đột nhiên quay đầu, biến thành đối mặt chính diện với chiến cơ yểm trợ địch. Đồng thời, tên lửa đẩy sau lưng lại một lần nữa hoàn toàn gia tốc, trong nháy mắt vừa quay đầu về sau, cả chiến cơ liền bắn tới phía chiến cơ yểm trợ của đối phương. Mà công kích chủ pháo của chủ chiến cơ địch lại đã gần trong gang tấc.

Này chiến cơ yểm trợ địch đang đuổi theo sát hắn, pháo phụ vẫn luôn công kích, thậm chí có mấy đạo công kích đã bắn trúng vòng bảo hộ chiến cơ không gian của Lam Hiên Vũ, mang theo từng mảng vầng sáng chói lòa, bên trong chiến cơ đã vang lên những tiếng cảnh báo dồn dập

Khí huyết trong cơ thể Lam Hiên Vũ dâng lên, kim văn Lam Ngân thảo vung tứ tán, mấy chục nhánh kim văn Lam Ngân thảo cấp tốc dán quanh buồng lái, huyết mạch chi lực của hắn không ngừng khuếch tán ra phía ngoài, mặt ngoài chiến cơ lại được tăng thêm một tầng bảo hộ. Lam Hiên Vũ toàn lực kéo mạnh cần điều khiển, chiến cơ không gian của hắn đang bắn tới phía chiến cơ địch lại đột nhiên ngửa đầu, cả chiến cơ lập tức phóng ngược lên phía trên một đường gấp chín mươi độ, tạo thành một động tác như rắn hổ mang.

Gia tốc, di chuyển, quay đầu, toàn lực gia tốc, bắn gập lên, mấy động tác này được hắn thực hiện như nước chảy mây trôi, gần như tất cả đều được hoàn thành trong nháy mắt.

Nagy lúc này, công kích từ chủ pháo của chiến cơ địch đã đến.

Nếu nhìn từ đằng xa thì trông gần như chiến cơ không gian của Lam Hiên Vũ phóng ra từ trong vụ nổ đó.

“Oành____”

Trong tiếng nổ vang kịch liệt, điều duy nhất chiến cơ yểm trợ địch có thể làm là toàn lực quay cuồng. Nhưng người điều khiển nó lại không hề phát hiện một điều, phía bên mình có một khối thiên thạch khổng lồ, mà chiến cơ không gian của Lam Hiên Vũ lại gần như lướt sát qua khối thiên thạch mà xông lên phía trên.

Truyện convert hay : Đô Thị Cực Phẩm Tiên Đế
Chương Trước/313Chương Sau

Theo Dõi