Chương Trước/313Chương Sau

Chung Cực Đấu La - Đấu La Đại Lục 4

Chương 252: Lam Hiên Vũ Sát Hạch

Dịch: Đức Thành

Dưới sự dẫn đường của gã trung niên lôi thôi, Lam Hiên Vũ ôm tâm tình lưu luyến không rời mà bước vào thang máy. Mãi đến khi cửa thang máy đóng lại nhưng ánh mắt của hắn vẫn không hề rời khỏi ddài chiến cơ không gian kia.

Thật rất muốn điều khiển đài chiến cơ này a! So với chiến cơ mình được huấn luyện thì cái này tốt hơn rất nhiều. Thậm chí nhìn quanh thân chiến cơ vũng không thể tìm thấy nổi một đường nối, đây là tinh vi tới mức nào chứ!

Lam Hiên Vũ hô hấp có chút gấp rút, nếu mình có thể có được một chiếc chiến cơ không gian như vậy, đó sẽ là một điều mỹ diệu tới cỡ nào đây!

Đương nhiên đây cũng chỉ là mơ ước, hắn biết loại chiến cơ không gian này luôn là giá cao chót vót. Cửa thang máy mở ra, Lam Hiên Vũ cũng không biết mình đã đến nơi nào, hắn chỉ cảm thấy, có vẻ vừa rồi là thang máy hướng xuống phía dưới mà không phải đi lên. Đây là xuống đất sao?

Gã trung niên lôi thôi đi ra khỏi thang máy, Lam Hiên Vũ vội vàng đuổi theo. Bọn hắn quẹo qua một đường góc. Gã trung niên lôi thôi vỗ một cái, cửa kim loại mở ra, lộ ra không gian rộng lớn bên trong. Đây là một cái căn phòng đơn độc, bên trong có thiết bị Lam Hiên Vũ rất quen thuộc, khoang thuyền mô phỏng chiến cơ không gian. Mười đài khoang thuyền mô phỏng trước mắt này hắn đã quá quen thuộc, quả thực giống loại của Ngân Thiên Phàm thường dùng như đúc, căn bản chính là một loại. Trước kia Ngân Thiên Phàm đã từng nói với Lam Hiên Vũ, khoang thuyền mô phỏng chiến cơ không gian của hắn chính là cấp bậc cao nhất toàn liên bang. Không hề nghi ngờ, học viện Sử Lai Khắc cũng thế.

Gã trung niên lôi thôi cũng không nói gì, chỉ lẳng lặng đi qua rồi mở một đài khoang thuyền mô phỏng, hắn ra hiệu gọi Lam Hiên Vũ, Lam Hiên Vũ vội vàng đi tới mà ngồi vào, thuần thục mà cài từng đầu chốt dây an toàn. Khá khác biệt với những khoang thuyền mô phỏng bình thường, khoang thuyền mô phỏng chiến cơ không gian phức tạp hơn rất nhiều. Bởi vì phải mô phỏng ra đủ loại biến hóa tượng tự lúc chiến cơ không gian trong vũ trụ, lực trùng kích của nó đối với thân thể là hoàn toàn không phải thứ mô phỏng khoang thuyền bình thường có thể sánh được. Chính vì thế nên những công tác an toàn cũng phức tạp hơn rất nhiều.

Thấy Lam Hiên Vũ thao tác thuần thục như vậy, gã trung niên lôi thôi híp hai mắt lại mà khẽ gật đầu. Ít nhất thì tiểu tử trước mắt này đã dùng qua khoang thuyền mô phỏng tương tự. Lại thêm biểu hiện si mê của Lam Hiên Vũ lúc trước, trong lòng hắn cũng thêm mấy phần hảo cảm đối với thiếu niên này. Có điều, người thích chiến cơ không gian cũng không ít, nhưng người có kỹ thuật cùng sự khống chế chân chính thì lại chẳng được bao nhiêu.

"Ta cho ngươi lái chiến cơ yểm trợ, ngươi đi theo ta tiến hành tác chiến không gian, nghe rõ chưa?" gã trung niên lôi thôi nói.

Lam Hiên Vũ khẽ gật đầu: "Hiểu rõ. Ta là chủ chiến cơ, ngài lái chiến cơ yểm trợ."

Gã trung niên vừa bước tới không khỏi khẽ nhăn miệng một cái: "Ha ha! Đã bao nhiêu năm mình không có lái chiến cơ yểm trợ cho người ta rồi? Nếu không phải cảm thấy tiểu tử này có chút thú vị, thật sự mình sẽ không thể nào làm yểm trợ cho hắn."

Lam Hiên Vũ cũng không biết một điều, nếu Ngân Thiên Phàm mà biết gã trước mặt này muốn làm công tác yểm trợ cho Lam Hiên Vũ, chỉ sợ hắn sẽ phải giật mình tới mức rụng cả cằm xuống mất.

Tác chiến không gian chia rất nhiều loại, có tác chiến tụ quần, có tác chiến đơn độc và các loại hợp tác đoàn đội. Vô luận là bao nhiêu chiến cơ cũng có thể phối hợp lẫn nhau, mà thông thường nhất chính là hai chiếc chiến cơ phối hợp. Bình thường thì một làm chủ, một yểm trợ.

Đây cũng chính là điểm khác nhau giữa chủ chiến cơ cùng chiến cơ yểm trợ. Chiến cơ yểm trợ dùng để hấp dẫn kẻ địch, tạo cho chủ chiến cơ những cơ hội công kích, đồng thời chiến cơ yểm trợ cũng có nghĩa vụ bảo hộ chủ chiến cơ, tác dụng lớn nhất là bổ sung bù khuyết, kiềm chế địch nhân. Nói một cách đơn giản thì chiến cơ yểm trợ chính là phụ trách quấy rối địch nhân và bảo vệ chủ chiến cơ, mà tác dụng chủ yếu của chủ chiến cơ chính là diệt địch. Một chiến cơ yểm trợ tốt là phải có thể giúp chủ chiến cơ an tâm mà phát huy ra toàn bộ lực công kích. Mà một chủ chiến cơ tốt cũng phải giúp chiến cơ yểm trợ giảm được áp lực, nhờ đó mà phát huy ra tác dụng kiềm chế địch nhân lớn nhất.

Cửa khoang khép kín, thứ cuối cùng Lam Hiên Vũ thấy được là gã trung niên lôi thôi cũng tiến vào một đài khoang thuyền mô phỏng bên cạnh. Thanh âm quen thuộc vang lên, tới lúc âm thanh động cơ vù vù của chiến cơ không gian vang lên, Lam Hiên Vũ lập tức có một loại cảm giác nhiệt huyết sôi trào.

Lúc trước, mỗi một câu hắn nói với gã trung niên lôi thôi kia đều là phát ra từ nội tâm, từ khi quen thuộc được với lực trùng kích của chiến cơ không gian, hắn liền chân chính yêu thích loại cảm giác tự do bay lượn này. Nhất là theo cường độ thân thể tăng cao, tinh thần lực mạnh lên, hắn điều khiển chiến cơ không gian càng ngày càng thuận tay như hòa làm một thể.

Tiếng động cơ càng lúc càng lớn, mọi thứ trước mắt theo đó mà phát sáng lên, một cái màn hình điều khiển giả lập xuất hiện ra trước mặt Lam Hiên Vũ. Lam Hiên Vũ nhanh chóng tiến hành điều chỉnh tới hình thức điều hành mình thích nhất.

Hàng loạt phím nhấn vây quanh người Lam Hiên Vũ, dựa theo những thứ tự nhất định mà sắp thành hàng. Hắn đem chân trái đặt lên cần điều khiển tên lửa đẩy, khống chế tốc độ chiến cơ, chân phải thì khống chế cánh. Khi cánh chuyển động sẽ cải biến hướng bay của chiến cơ, vào thời điểm làm những động tác phức tạp thì điểm này là cực trọng yếu. Một gã phi công chiến cơ mới nhập môn thì thường thường sẽ làm tất cả kỹ thuật bằng hai tay, nhưng việc này cũng làm cho tốc độ kỹ thuật chịu ảnh hưởng. Nên một gã phi công chiến cơ chân chính thì nhất định tứ chi đều phải có thể điều khiển.

Không thể nghi ngờ, ở phương diện này thì Ngân Thiên Phàm chính là một vị lão sư tốt, từ lúc vừa mới bắt đầu hắn đã không cho Lam Hiên Vũ thử qua kỹ thuật dùng tay, mà bắt hắn phải phối hợp kỹ thuật tay chân. Mặc dù thời điểm nhập môn là vô cùng khó, Lam Hiên Vũ cũng phải chịu nhiều đau khổ, nhưng theo kỹ thuật càng ngày càng thuần thục, hiện tại kỹ thuật điều khiển chiến cơ của hắn đã có một cơ sở vững chắc, chỉ khi nắm giữ một cơ sở vững chắc thì mới có thể phát huy năng lực tới mức độ lớn nhất.

Lam Hiên Vũ đạp chân trái xuống cần khiển tên lửa đẩy, chiến cơ không gian chậm rãi phóng ra phía ngoài. Hắn mang bộ mũ giáp mô phỏng hơi tựa người về sau, hai con mắt trở nên sáng ngời, chỉ trong nháy mắt, tinh thần của hắn đã đạt đến trạng thái tập trung nhất. Trong lồng ngực của hắn, vòng xoáy kim ngân dùng tốc độ ổn định mà xoay tròn, lúc này hắn đã đem tinh khí thần hòa làm một thể, điều chỉnh bản thân trở về trạng thái tốt nhất, chuẩn bị tiến hành đủ loại kỹ thuật bất cứ lúc nào.

Trong một đài khoang thuyền mô phỏng khác, gã trung niên lôi thôi lười biếng mà ngồi đó, bên trái người hắn có một cái màn hình nhỏ. Thứ đang hiểm thị chính là bộ dáng thuần thục của Lam Hiên Vũ lúc này, không có bất kỳ động tác dư thừa hay thói quen xấu nào. Việc này thật sự rất khó làm được, xem ra hắn có một gã lão sư không tệ.

Chân trái đạp xuống, tên lửa đẩy tăng ép, gã trung niên lôi thôi cũng bắt đầu điều khiển chiến cơ không gian chậm rãi phóng ra phía ngoài, hiện tại Lam Hiên Vũ đã càng lúc càng hưng phấn, hắn đã có một thời gian không được điều khiển chiến cơ không gian, lúc này một lần nữa được điều khiển, chẳng những không có bất luận cảm giác nhượng tay gì, ngược lại còn có một loại cảm giác thân thiết.

Sau khi biến dị huyết mạch, năng lực chịu đựng của thân thể hắn đã được tăng cường trên phạm vi lớn. Mà đài khoang thuyền mô phỏng chiến cơ không gian này lại giống đài khoang thuyền mô phỏng trước kia hắn từng dùng như đúc, loại cảm giác quen thuộc này làm hắn tràn đầy tự tin đối với chính mình. Hắn cũng đã kiểm tra qua hệ thống vũ khí, tất cả cũng vẫn như trước kia, rất quen thuộc.

"Chiến cơ yểm trợ, chiến cơ yểm trợ, chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu, chúng ta xuất phát." Thanh âm của Lam Hiên Vũ truyền tới khoang điều khiển của gã trung niên lôi thôi.

Biểu lộ trên mặt gã trung niên lôi thôi trở nên cứng đờ, thầm nghĩ: Tiểu tử thúi này, hắn thật sự coi ta là chiến cơ yểm trợ rồi hả!

"Chuẩn bị chiến đấu hoàn tất." Gã trung niên lôi thôi có chút tức giận mà nói.

"Xuất phát!" Lam Hiên Vũ hét lớn một tiếng, chân trái dùng sức đạp xuống cần khiển tên lửa đẩy, chiến cơ không gian đột nhiên bắn mạnh, mang theo đuôi lửa hoa mỹ, "Vù" một tiếng liền bắn thẳng vào trong vũ trụ. Lam Hiên Vũ là chủ chiến cơ nên chiến trường chính là do hắn lựa chọn. Mà lúc này, thứ hắn lựa chọn chính là vành đai thiên thạch mình đã từng đi theo Ngân Thiên Phàm.

Đối với chiến cơ không gian thì vành đai thiên thạch là một khu vực tương đối nguy hiểm. Bởi vì nơi này rất nhiều thiên thạch có tốc độ bay không giống nhau, mật độ rải rác cũng không giống nhau, phi công chiến cơ phải có những kinh nghiệm phong phú mới có thể đưa ra phán đoán tương ứng. Mà hoàn cảnh như vậy cũng sẽ ảnh hưởng đến những chiến cơ không gian khác, nơi này cũng chính là nơi nhiều chiến cơ nhất.

Gã trung niên lôi thôi điều khiển chiến cơ không gian gần như đồng thời lao ra cùng Lam Hiên Vũ.

Truyện convert hay : Manh Bảo Đột Kích: Tổng Tài Daddy, Sủng Lên Trời
Chương Trước/313Chương Sau

Theo Dõi