Chương Trước/21Chương Sau

Bác Sĩ Biến Thái

Chương 18: Chương 18

#18

Cô khó hiểu nhìn anh? Làm gì? Điều mà cô nghĩ đến đó là anh thừa tiền nuôi cô vậy sao? Mấy ngày cô bị đau dạ dày, anh chăm sóc cô, gọi là chăm sóc cho sang thôi chứ chẳng làm gì cả, chỉ ném bịch thuốc cho cô. Loại thuốc dạ dày này rất đắt, lần trước cô bị đau dạ dày, bác sĩ giới thiệu cho loại thuốc này, nhưng cô không có tiền, chỉ chưa qua loa, lúc nó hết thì ngừng hẳn. Người không quen biết như anh lại mua thuốc đắt tiền như vậy cho cô, nên cô mới khó hiểu. Mấy tháng cạnh anh, cô không tài nào quên nổi hắn, chắc là do anh giống hắn, nên cô mới không thể quên được. Nếu là người khác, khuôn mặt khác, chắc có lẽ cô đã quên.

Đứa con của cô ngày nào cũng tìm cô trong giấc mơ. Con kể cho cô rất nhiều chuyện thú vị ở dưới âm phủ. Con cô rủ cô xuống cùng. Cô rất muốn xuống, để được ở bên cạnh con mình, bù đắp những lỗi lầm mình gây ra, cho con tình yêu thương của cô, nhưng cô còn một mục tiêu chưa làm được, cô phải tìm chị gái của cô. Cô sẽ đến với con khi chắc chắn chị mình đang khỏe mạnh.

Con cô không biết chị cô đã mất vì chị cô được thiên thần đưa lên thiên đường, còn con cô ở dưới âm phủ. Cô chẳng hay biết nên vẫn giữ mục tiêu tìm được chị mình.

Cô mỉm cười, giờ cô chính thức đã được giải thoát, không bị người nào ràng buộc nữa. Cô sẽ thoải mái, cô sẽ đi tìm chị mình, chị Thiên Nhi, cô sẽ làm việc, sẽ kiếm tiền để tìm chị. Thời gian của cô không còn nhiều, cô sẽ xuống gặp con nhanh nhất có thể, sớm ngày nào, hay ngày đó vì cô hi vọng sẽ thay đổi được con quái vật trong người con mình, cô sẽ biến cho con trở lại thành một thiên thần.

- Tôi chỉ thắc mắc tại sao anh lại tốn tiền nuôi không tôi như vậy thôi.

Anh cười :

- Tôi thấy cô giống người tôi yêu thôi.

Cô khựng lại, vỗ vỗ vào vai anh như hai người bạn :

- Anh nói như vậy chứng tỏ anh đã yêu cô ấy rất sâu đậm vậy thì hãy đến bên cô ấy, chăm sóc cô ấy đi, đừng để vụt mất cơ hội, vì cơ hội, không có lần thứ hai. Đừng để yêu thương vụt mất. Thay vì tìm kiếm những cô gái có gương mặt giống với người anh yêu, tại sao anh lại không đến bên cô ấy? Anh chăm sóc tôi, tôi không có gì trả ơn. Chúc anh hạnh phúc!

Cô nói rồi bỏ đi.

Người con gái anh yêu? Cô ấy đã rời xa anh rồi. Cô ấy đã hết yêu anh rồi. Cô nói lời chia tay với anh, rồi bỏ đi. Cô đi chẳng lưu luyến. Hỏi anh còn can đảm để tìm cô không? Anh đã gây nhiều lỗi lầm, cô đã không chấp nhận tha thứ cho anh rồi. Cơ hội đến với anh rất nhiều, nhưng anh đều bỏ lỡ nó, để cho nó biến mất. Đến giờ, liệu anh còn cơ hội nào không?

Cô đi lang thang trên đường. Cô đơn. Lẻ loi. Đã mấy tháng cô chưa về nhà với bố mẹ. Tiền cô cầm đi vẫn còn nguyên, giờ thêm cả khoản tiền anh đưa nữa, có lẽ sẽ đủ chi phí sống cô cho mấy tháng, cũng có thể gửi về cho bố mẹ, cũng có thể nhờ người tìm tung tích của chị cô.

Vụt qua mắt cô là một dáng người cao, rắn chắc, đặc biệt là bờ vai rộng. Là hắn? Cô nhớ hắn, nhớ hắn rất nhiều, ngày nào cũng nhớ. Cô chạy theo, nhưng chợt khựng lại. Cô đâu còn quan hệ gì? Giờ chỉ là người lạ, cô chạy đến thì mình lụy sao? Không được, cô vốn mạnh mẽ mà, cô không sợ gì hết. Bóng dáng đó khuất dần khỏi tầm mắt cô. Cô lặng lẽ cúi đầu, cô bắt một cái taxi, giờ cô phải thuê nhà, xin việc là nhờ người tìm chị cô. Dù có mất bao nhiêu tiền, cô cũng sẽ phải tìm, để lúc đó cô ra đi mới thanh thản.

______

Từ khi "cô" mất, hắn càng trầm tính, lạnh lùng hơn. Hắn chỉ biết đến công việc, đến cha mẹ, hắn cũng chẳng thèm hỏi han. Từ khi hắn đi về, đó cũng là lần cuối hắn bước chân ra khỏi bệnh viện. Hắn không ở phòng riêng nữa, hắn chỉ vào đấy, nhớ đến cô. Nếu hắn ở đây, hắn sợ hình bóng của cô còn đọng lại sẽ biến mất, mùi hương của cô sẽ bay đi, kí ức khi đó cũng nhạt nhòa.

Hắn chỉ nhận những ca phẫu thuật rắc rối, khó khăn, càng nhiều thời gian càng tốt. Hắn chẳng nói chuyện với ai, trừ khi phẫu thuật phải phối hợp với bác sĩ phụ giúp. Kể cả người bạn thân của hắn, hắn cũng ít khi mở miệng.

Hắn được thăng chức, hắn ngày càng có uy tín, nhưng hắn không có một niềm vui nào. Hắn không còn cô để ôm ấp, nuông chiều, không còn cô để hoan ái cùng hắn. Hắn nhớ cô, nhớ cô da diết.

______

Anh ở trong phòng, ngồi trước máy tính, anh đang nhận một nhiệm vụ hack một tổ chức lớn.

Đàn em của anh bước vào, gương mặt mệt mỏi, sắc mặt thậm tệ.

Anh dừng công việc, quay sang nhíu mày. Tên kia liền báo cáo :

- Đại ca, đã tìm được tung tích của Thiên Nhi.

Tim anh liền rung lên, đã lâu rồi, anh chưa nghe tin về cô. Tên kia cũng không ợm ờ gì nhiều, hắn nói tiếp :

- Chị Thiên Nhi, vài tháng trước đã bị tai nạn, và mất ngay tại chỗ.

___còn___

Truyện convert hay : Dược Hương Đích Nữ: Vương Gia Đừng Xằng Bậy
Chương Trước/21Chương Sau

Theo Dõi