Chương Trước/34Chương Sau

Ảnh Hậu Trùng Sinh: Nhật Ký Tình Yêu

Quyển 1 - Chương 5: Phá kỷ lục rating truyền hình

Sau hai tháng, cuối cùng《Tình yêu khuynh thành》cũng tuyên bố đã quay xong, đoàn làm phim tổ chức tiệc liên hoan hơ khô thẻ tre*, tùy công ty EM sắp xếp ngày phát sóng《Tình yêu khuynh thành》trên tivi.

*hơ khô thẻ tre: ví von với việc hoàn thành một tác phẩm.

Lúc bộ phim này được phát sóng lần đầu trên kênh Thanh Vũ Vệ vào buổi tối, thực không nghĩ tới vừa lên sóng mấy tập đầu tỉ lệ người xem TV liền được nâng cao liên tục, nhà đài kênh Thanh Vũ Vệ nhìn thấy tình thế này liền vội vàng chyển giờ phát sóng《Tình yêu khuynh thành》tới khung giờ vàng, quả nhiên tỉ lệ người xem TV lại càng cao hơn, trong lúc nhất thời tất cả đài báo thông tin đều nồng nhiệt đưa tin về《Tình yêu khuynh thành》.

Lúc này xu thế của cộng đồng trên mạng xã hội cũng ào ào phản chiến.

“Lăng Duy quá đẹp trai, giá trị nhan sắc đột phá mạnh mẽ đó!”

“Sự cố gắng trên màn hình không thể nói nên lời!”

“Không nghĩ tới người mới này lại diễn hay như vậy đâu, Phương Khuynh mặc sườn xám thật quá đẹp mà!”

“Nữ thần ơi!”

“. . .”

Nhưng người theo dõi bộ phim《Tình yêu khuynh thành》ngay từ đầu cũng gửi lời **, bày tỏ bản thân vô cùng hài lòng với nhà sản xuất bộ phim, các diễn viên đều diễn cực kỳ tốt.

Những chuyện này đều gây cho mọi người một bất ngờ lớn.

Sản xuất ra tác phẩm lớn một cách tinh mỹ đồng thời làm toát nên phong cách cùng cảnh vật thời kì dân quốc ở Thượng Hải ngày xưa, Lăng Duy ấm áp tao nhã phối hợp với Lê Thu dịu dàng uyển chuyển, nhìn vào có thể nói đây là cặp đôi đẹp nhất màn ảnh, lại có rất nhiều diễn viên thực lực diễn dịch khuynh tình, có thể nói đây là chế tác tốt nhất trong số các phim truyền hình.

Nhất là khi trên tivi chiếu tới cảnh Lộ Khải hy sinh vì kháng chiến, và một màn Phương Khuynh giơ súng tự sát trước mộ Lộ Khải, tỉ lệ rating đạt tới mức cao nhất của cả bộ phim.

“Phá kỷ lục rồi !”

“Phá vỡ 4 rồi! Phá vỡ 4 rồi*!”

*Là phong trào phá vỡ 4 cái cũ (4 cũ là ý tưởng cũ, văn hóa cũ, phong tục cũ,và thói quen cũ) ở Trung Quốc. Bạn nào muốn tìm hiểu thêm thì vào trang web: baike.baidu.com gõ 3 chữ : “破 4 了” sẽ tìm được.

“Ôi trời ơi!”

Người trong đài truyền hình đều kinh ngạc đến ngây người.

Kỷ lục bộ phim này đã vượt mặt kỷ lục mà bộ phim chiến tranh “Khói Lửa” do Ảnh Hậu Đỗ Tình làm diễn viên chính năm đó, trong khoảng thời gian ngắn hẳn là không một bộ phim nào có thể phá vỡ được rồi.

Cũng tiếp theo đó tiếng tăm Lê Thu được nâng cao, số lượng fan của cô ** nhanh chóng đột phá con số một trăm ngàn, và vẫn tiếp tục tăng lên, các fan bị thuyết phục bởi kỹ thuật diễn thuần thục của cô. Một người hơn hai mươi tuổi lại có thể đưa cả tình cảm cảnh ngộ vào phim thông qua diễn xuất, khiến người ta không tự chủ được mà theo chân diễn xuất của cô đắm chìm vào giữa đời người trầm bổng nhấp nhô của nhân vật.

Một bình luận giả có danh tiếng khá cao trong giới bình luận điện ảnh đã đánh giá: ”Bộ phim này quả thật khiến người xem phải bất ngờ, thời gian qua Quách Lâm làm việc đã giỏi còn muốn giỏi hơn, mặc dù nội dung tình tiết vẫn theo khuôn sáo cũ, nhưng kỹ thuật diễn của các diễn viên quả thực dư sức để bù lại. Lăng Duy đương nhiên tôi không cần phải nới tới, khí chất sát với Lộ Khải hình tượng cũng phong mãn. Để cho người ta phải kinh ngạc tán thán chính là Lê Thu người vào vai nữ chính Phương Khuynh đã diễn rất thỏa đáng, rất khó để tưởng tượng được đó là một diễn viên hơn hai mươi và chỉ mới bước chân vào nghề diễn, lại có thể có kỹ thuật diễn như vậy, không thể không thừa nhận thiên phú cùng khả năng tạo hình của Lê Thu rất cao, đem cuộc đời cùng nội tâm đau thương của Phương Khuynh phô bày vô cùng nhuần nhuyễn, như đóa hoa rực rỡ ngày hè, khiến người ta hiểu ra vô số điều!”

Bộ phim đầu tiên của Lê Thu, có thể nói là hoàn mỹ!

Lúc này công ty EM cũng đang họp bàn về phần sau của《Tình yêu khuynh thành 》.

“Đạo diễn Quách à, ánh mắt cậu quả thật quá tốt, không nghĩ tới Lê Thu này lại thật lợi hại như vậy!” Chung Diệu không khỏi đập bàn ca ngợi, ai có thể nghĩ được một người mới có thể phát huy tốt như thế chứ!

“Quả thực thiên phú của Lê Thu cực kỳ cao!” Quách Lâm khen ngợi.

“Kế tiếp sắp xếp vài chương trình phỏng vấn liên tiếp, nhất định phải sắp xếp tính toán cho thật tốt, phải làm cho Lê Thu trở thành thần tượng mới!” Chung Diệu muốn nhân cơ hội này lăng xê Lê Thu lên cao.

Bản thân công ty EM còn chưa vững mạnh, thần tượng trẻ tuổi còn thiếu, đặc biệt là nữ thần tượng, mặc dù fan của Thẩm Vân Lỵ không ít nhưng kỳ thật người nào cũng biết cô chỉ có thể tham gia quay mấy bộ phim thần tượng, những bộ chế tác lớn cô khó mà diễn được. Hiện tại mặc dù khuôn mặt Lê Thu không thể coi là quá nổi trội, thế nhưng thực lực quả thực rất phi thường, đây chính là sự bảo đảm nâng EM bọn họ lên một tầng cao mới!

Thông qua bộ phim này không chỉ Lê Thu nổi bật lên, mà lực ảnh hưởng của Lăng Duy cũng nâng cao một bước, hợp đồng chụp hình đại diện phát ngôn cũng bay tới nườm nượp.

Mà Lâm Dung đóng Phùng Doanh mặc dù phần diễn của cô hơi ít hơn một chút, nhưng được cái khuôn mặt Lâm Dung quả thật rất đáng yêu, trên khuôn mặt trắng nõn nà là đôi mắt to tròn lông mi dày, lại là cô bé háu đồ vặt dễ thương, rất nhiều fan nhao nhao mua sổ sách, đến chỗ cô khoe tài bán manh. (bán manh: dễ thương, đáng yêu.)

“Chị Lê, tuyệt vời quá, tất cả mọi người đều thích diễn xuất của chị!” Lâm Dung vô cùng vui vẻ gọi điện thoại tới.

“Mọi người cũng rất thích em đấy!” Lê Thu mỉm cười đáp lại một câu.

“Ra ngoài đi dạo phố đều bị làm phiền đó!” Lâm Dung có chút xoắn xuýt, quá nhiệt tình cũng không phải chuyện tốt đâu, ra ngoài một chuyến đều bị mọi người vây lấy cả.

Kỳ thật Lê Thu cũng rất phiền về chuyện này, đã là minh tinh hễ có chút biến động nhỏ nào đều sẽ gây ra một làn sóng tin tức loạn xạ, ra ngoài đi dạo phố thì có nghĩ cũng đừng nghĩ làm gì, đời trước cô có muốn đi dạo phố cũng phải ra nước ngoài, tốt xấu gì người có thể nhận ra cô ở đó cũng không nhiều như khi ở trong nước, phóng viên nước ngoài cũng không theo sát mình tới mọi địa điểm.

Lúc này Lê Thu cũng nhận được số tiền lương đầu tiên của mình, công ty còn thêm vào khen thưởng cho cô một chiếc xe bảo mẫu Porsche*, mặt khác bởi vì Lê Thu đã có danh tiếng nhất định nên không thể tiếp tục ở phòng thuê nhỏ cũ nữa, công ty bố trí cho cô một phòng ở tập thể của các nghệ sĩ, ngay trong khu vực gần cao ốc EM, tính bảo mật cũng tốt hơn.

*xe bảo mẫu Porsche: là loại xe có thể phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của các ngôi sao, có thể nấu ăn, trang điểm, tạo kiểu tóc và có 7 chỗ ngồi trở lên.

Lê Thu không có hành lý gì chỉ xếp vào bộ đồ liền di chuyển đến chỗ ở mới, hai phòng ngủ một phòng khách, điện nước trong nhà đều được lắp ráp tốt, thực sự rất thuận lợi.

Rốt cục người đại diện là Trịnh Hải cũng ý thức được tương lai không thể đo lường của Lê Thu, vội vàng chạy về từ hội trường biểu diễn của Sweety. Chỉ có điều Lê Thu cũng không quá quan tâm tới mấy chuyện này, có người đại diện hay không đối với cô mà nói nó không có gì quan trọng, kịch bản sẽ do tự tay cô chọn lựa, không cần Trịnh Hải làm gì.

Mà lúc này Lê Thu quyết định lấy thù lao mà mình có được từ bộ phim mua một chiếc Notebook trước tiên.

“Xin hỗ trợ điều tra về việc phân phối tài sản của Ảnh Hậu Đỗ Tình sau khi cô ấy chết, và cả trình trạng thay đổi trong tài khoản!”

Lê Thu gửi tin nhắn này tới hộp thư của thám tử tư mà mình biết rõ nhất ở kiếp trước.

“Thời gian: một tuần, giá cả: một trăm vạn, gửi tiền vào tài khoản: 4324****.”

Rất nhanh Lê Thu đã nhận được tin nhắn trả lời.

Kiếp trước cô đã từng nhờ thám tử tư này điều tra rất nhiều chuyện, bao gồm việc bản thân bị vướng vào vụ tai tiếng tình dục cũng từng nhờ anh ta điều tra nơi phát ra những tin tức này, người này rất đáng tin, chỉ có điều chi phí phải trả không hề rẻ, thế này thì toàn bộ tiền cô kiếm được từ đóng phim đều bị tiêu sạch phần số nguyên vào cái tin tức này.

Kiếp trước rốt cuộc tiền gởi ngân hàng của mình có bao nhiêu kỳ thật ngay cả chính bản thân Lê Thu cũng không rõ, thù lao đóng phim đều được gửi trực tiếp vào tài khoản, cái mình làm chỉ có một việc tiêu tiền thì ký đơn xác nhận, phần lớn đều do chuyên gia quản lý tài vụ mà Nam Thần sắp xếp cho cô quản lí nó, kiếp trước nếu tính đại khái thì mỗi năm cô quay chừng bốn bộ phim điện ảnh và hai bộ phim truyền hình, casting mỗi một bộ phim điện ảnh là hơn một ngàn vạn, một phim truyền hình cũng cỡ mấy chục vạn, hàng năm còn là gương mặt đại diện quảng cáo cho rất nhiều thương hiệu, cô cũng không phải người có sở thích tiêu tiền, trừ việc tự tay mình mua căn biệt thự kia, còn có hai chiếc xe ngoại và quần áo, số còn thừa cộng lại ít gì cũng được vài tỷ. Cô bị tai nạn xe cộ bất ngờ và đột ngột qua đời, không có di chúc, không biết số tiền này đã bị ai lấy đi.

Nam Thần và Đỗ Vũ, cho dù bọn họ là nhất thời say rượu mà ý loạn tình mê hay đã sớm thông đồng ăn ở với nhau, cô không có ý muốn tìm hiểu, bây giờ cô đang sống cuộc đời thuộc về Lê Thu, kiếp này không muốn xuất hiện cùng bọn họ, cô hận nhất chính là bị người mình thương yêu phản bội, không bao giờ có chuyện cô sẽ đi tìm họ, cứ như vậy cũng rất tốt.

Truyện convert hay : Hào Môn Trọng Sinh Thịnh Thế Vương Nữ
Chương Trước/34Chương Sau

Theo Dõi