Chương Trước/38Chương Sau

[12 Chòm Sao] Tháng 12 Đẫm Máu

Ngoại Truyện 3. Hai Mảnh Ghép Đối Lập (2)

"Ở đây, anh là luật sư, hay tôi là luật sư?"

"Cái gì?..."

Sư Tử còn chưa biết trả lời thế nào thì Xử Nữ đã đứng dậy. Đối diện với anh, đôi mắt lạnh đi mấy phần, cô rất ghét phải ngẩng đầu nhìn lên một kẻ không ra gì.

"Tôi, phải không? Vậy thì xin lỗi, anh không có quyền ra lệnh cho tôi. Đừng quên anh đang ở trong tình trạng khẩn cấp nào. Anh không còn là ca sĩ Sư Tử đứng trên hàng vạn người giữa sân khấu đâu! Nếu anh không muốn tôi làm luật sư cho anh, được thôi, tôi sẽ rút. Và chúc anh may mắn với đám đông antifan cùng nhóm phòng viên đói ăn đang vây lấy sở cảnh sát ngoài kia!"

Xử Nữ là người khôn ngoan, biết điều biết chừng mực, nhưng điều đó không có nghĩa là cô nên cảm thấy sợ ai. Xử Nữ cũng có quy tắc và tự trọng cho riêng mình: nếu thân chủ đã không muốn giúp, cô cũng chẳng việc gì phải nài nỉ ở lại. Đặc biệt, Xử Nữ thẳng thắn đến mất lòng: trước mặt người vốn không ưa và có thành kiến xấu, cô chẳng việc gì phải tỏ ra niềm nở cả.

Sư Tử còn đang ngỡ ngàng khi bị cô gái trước mặt lấn át hoàn toàn. Những lời cô ta nói vô cùng khó nghe đối với một kẻ kiêu ngạo như anh, nhưng lại hoàn toàn đúng.

"Còn nếu anh muốn tiếp tục làm việc thì đừng cao giọng với tôi. Tôi là luật sư, và tôi tự biết mình cần phải làm gì. Nói thẳng ra là tôi rất ghét kiểu người lăng nhăng, cậy mình giàu có mà thích làm gì thì làm như anh. Tuy nhiên công việc là công việc, tôi đã nhận vụ này rồi, và tôi sẽ làm tất cả những gì mà mình có thể. Nếu anh ngồi xuống, tôi sẽ xem như là chúng ta tiếp tục."

Nói thẳng ra là tôi không ưa gì anh.

Lời Xử Nữ nói như giáng cái tát trời đánh vào mặt Sư Tử. Nhưng không còn cách nào khác, Sư Tử nóng nảy nghiến răng, tay trên bàn siết thành nắm đấm. Sau một hồi kiềm chế bản thân mình mới từ từ ngồi xuống.

"Tôi xin lỗi, mấy ngày hôm nay tôi bị áp lực quá nhiều."

"Không sao." - Xử Nữ khách khí - "Giờ chúng ta bắt đầu. Tôi cần anh kể lại mọi chuyện đã xảy ra đêm hôm đó, từng chi tiết nhỏ nhất mà anh có thể nhớ được."

"Khoan đã luật sư. Trước đó thì tôi muốn làm rõ với cô một điều." - Sư Tử ôm đầu, khẽ cười mỉa mai - "Tôi biết chẳng có bằng chứng gì cả, nhưng bản thân tôi biết rõ một điều: Tôi không hề làm chuyện đó. Cô không thể tin tôi được sao?"

Thái độ này của Sư Tử... anh ta đang đau khổ, bế tắc, tuyệt vọng. Sự giận dữ ban nãy cũng là từ mớ áp lực nặng nề mà anh ta đang gánh trên vai. Một người đang đứng trên đỉnh cao của danh vọng đột ngột rơi xuống vực thẳm sao có thể tránh khỏi cảm giác này? Xử Nữ ngừng một chút, nhưng không phải là cô bị lời lẽ của Sư Tử làm cho lay động.

"Tại sao tôi nên tin anh, mà không phải bằng chứng trước mắt?"

Một bên là CCTV và vết thương trên người nạn nhân vẫn hiện hữu rành rành ra đấy, một bên chỉ là lời nói suông của một kẻ thậm chí còn không ý thức được những gì đã xảy ra, bên nào mới là đáng tin cậy?

"Tôi... tôi không biết nữa. Khốn nỗi là trí nhớ tôi trắng xóa, tôi..."

"Anh nhớ được những gì?"

"Ngày hôm đó tôi đã gọi loại rượu mạnh. Hôm đó tâm tình vui vẻ, đột nhiên tôi muốn uống, uống rất nhiều... Đúng, tôi đã yêu cầu một nhân viên mang rượu rượu vào cho tôi. Quản lý hộp đêm đưa cô ta vào, hai chúng tôi ở trong phòng một mình, cô ta rót rượu cho tôi rồi... Tôi thề tôi không đụng vào người cô ta một lần nào, đó không phải gu của tôi. Lúc đó tôi cũng cảm thấy mình không được tỉnh táo nữa, có lẽ tôi đã uống tới say mèm thật, sau đó... Tôi cảm giác mình đã ngủ một giấc sâu, trong đầu không còn chút ký ức nào cả. Nhưng lúc tôi tỉnh dậy lại là trên giường của một phòng khách sạn phía trên hộp đêm... Tôi không thể nhớ được mình đã lên đây bằng cách nào, nhưng mà điều không ngờ hơn lại là cô nhân viên phục vụ đó nằm bên cạnh. Quần áo trên người tôi và cô ta đều bị vứt bừa bãi dưới chân giường... Chết tiệt! Cô ta khóc và nói rằng tôi đã cưỡng hiếp cô ta đêm qua trong lúc say! Còn tôi thì chẳng nhớ gì cả... Nhưng luật sư, bản thân tôi không phải thằng hèn. Nếu tôi gây ra lỗi lầm thì tôi sẽ chịu trách nhiệm. Lần này kì lạ một chỗ là tôi cảm giác đêm qua tôi không hề chạm vào cô ta."

"Cảm giác?" - Xử Nữ nhướn mày - "Lúc đó anh say, sao anh nhớ được gì?"

"Không phải. Mà là..." - Sư Tử có chút khó khăn khi thú nhận, lời nói của anh chỉ được chắp vá từ những ký ức vỡ vụn - "... Tôi từng trải qua nhiều lần loại cảm giác hoan ái này rồi, cô biết đấy. Kinh nghiệm cũng có nhiều, nói thật là tôi chẳng ngại hay lạ lẫm gì chuyện này cả. Nhưng lúc đấy tỉnh dậy, tôi cảm giác... mà không, tôi chắc chắn là đêm qua tôi không hề làm. Nó rất khác với mọi khi, cơ thể cũng... khá sạch sẽ, cô hiểu phải không? Kiểu như cả đêm qua tôi chỉ ngủ rất say thôi vậy... Cô cũng từng làm chuyện này rồi đúng chứ? Sáng hôm sau tỉnh dậy, trên người sẽ có cảm giác rất khác lạ so với những đêm ngủ đơn thuần..."

Thật không ngờ anh ta lại thẳng thắn và bạo dạn tới vậy. Xử Nữ khẽ đằng hắng và cúi xuống xem xét tập hồ sơ trước mặt, đáp gọn:

"Tôi không biết. Tôi chưa bao giờ làm chuyện đó."

"Ah..." - Sư Tử không khỏi kinh ngạc, khóe môi không kìm được mà nhếch lên, giọng điệu tinh quái - "Vậy ra cô đúng là 'Xử Nữ', nhỉ?"

Gương mặt cô luật sư chợt tối sầm. Nhận thấy Xử Nữ có ý định xách túi đi thẳng ra cửa mà không một lời từ biết, Sư Tử cuống cuồng níu tay cô ngồi xuống, đổi giọng mềm mỏng đầy thuyết phục:

"Dù sao thì, luật sư, cô không thể tin tôi chỉ lần này được sao? Con người tôi tuyệt đối quang minh chính đại, tôi có thể đảm bảo với cô là tôi vô tội."

***

Fandom của Sư Tử đã thống kê ra rằng: Cứ hai tuần, ca sĩ của họ lại thay một cô bạn gái mới. Lúc là diễn viên, lúc lại ca sĩ, hay phát thanh viên nổi tiếng, rồi người mẫu,... đa phần đều là những cô gái xinh đẹp vạn người mê. Cặp kè với Sư Tử là có danh tiếng địa vị; một lần đi chụp hình quảng bá chung hay ra mắt sự kiện với Sư Tử là các nhà tài trợ thi nhau xếp hàng; có vinh hạnh đóng MV, hát song ca hay tham gia show diễn cùng Sư Tử là tiền đổ về lũ lượt. Sư Tử chẳng bao giờ đi đâu mà không có một nàng thơ xinh đẹp bên cạnh.

Sư Tử tai tiếng trong chuyện thay bồ như thay áo, nhưng cớ sao anh vẫn luôn được bầu chọn là một trong những ca sĩ trẻ nổi tiếng nhất hiện nay? Anh ta cũng không biết cách đối nhân xử thế, nổi tiếng, kiêu ngạo, lăng nhăng, không có lấy một phần khiêm tốn, nhưng cớ sao chỉ với một cái nháy mắt mà vẫn khiến cho người hâm mộ đổ rầm rầm?

Thứ nhất là bởi, nổi tiếng đi kèm với tai tiếng. Thời đại này, còn gì thu hút người ta hơn là mấy vụ scandal đình đám chứ? Việc tốt thì chẳng biết, nhưng mấy việc xấu riêng tư lại được lan truyền trên mạng rầm rầm. Riêng việc hôm nay Sư Tử cặp với diễn viên này, ngày mai anh có cử chỉ thân mật với người mẫu nọ, ngày kia anh thay bộ nào hãng nào, ngày kìa có tin đồn anh bí mật ra ngoài hẹn hò với ai... cũng đã khiến Sư Tử lọt vào top mười những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội rồi.

Thứ hai, đơn giản thôi. Tiền bạc, danh vọng, vị thế, quyền lực, và sắc đẹp; có những thứ đó là có tất cả.

Thứ ba, quan trọng nhất. Dù tai tiếng như vậy nhưng không ai có thể phủ nhận được tài năng xuất chúng của Sư Tử. Giọng ca ấm áp ngọt ngào đầy truyền cảm, ngôn từ bay bướm thấm sâu vào trái tim người nghe. Cầm chiếc micro trong tay, cả sân khấu là của anh. Gương mặt nam tính đẹp chết người tỏa sáng hơn nữa dưới ánh đèn sân khấu. Khi anh cất giọng, không một ai có thể cưỡng lại được.

Với hàng loạt những lí do trên, Xử Nữ có thể kết luận rằng: Sư Tử là một trong những vị khách hàng tồi tệ nhất cô từng gặp.

Không phải là người nổi tiếng thuộc về danh vọng hào nhoáng, Xử Nữ đứng ở thái cực đối lập hoàn toàn. Khối lượng công việc đồ sộ của cô luôn đòi hỏi rất nhiều thời gian và sự tập trung cao độ, áp lực và tính chất khô khan của hai chữ "luật sư" ép cô phải trở nên cứng rắn, gai góc hơn nhiều so với các cô gái khác. Tính tình thẳng thắn, không bao giờ nghĩ đến chuyện luồn cúi hay bợ đỡ bất kì ai. Luôn ấm áp quan tâm tới người thân của mình, với hai người chị em Kim Ngưu và Thiên Bình; nhưng với người ngoài, Xử Nữ thường giữ khoảng cách lãnh đạm, thậm chí là xa cách.

Đặc biệt với khách hàng, cô chỉ làm trọn vẹn trách nhiệm của luật sư - thân chủ. Giải quyết dứt điểm vấn đề gặp phải, không dây dưa quan hệ này nọ, tuyệt đối không đặt thêm tình cảm cá nhân vào.

Xử Nữ là một con người lí trí, quyết đoán, thực tế, có tham vọng và chí tiến thủ, trước giờ chỉ tập trung phấn đấu cho sự nghiệp. Bên ngoài cô cũng không quá chăm chút, song người ngoài nhìn vào sẽ luôn bị thu hút bởi phong thái sắc sảo, cương nghị của một nữ luật sư. Cô có đôi mắt đánh giá tinh tường và trí nhớ xuất sắc. Tính khí đôi khi lại hơi ương bướng và bảo thủ. Bởi vậy đừng ai dại dột mà đi chọc giận Xử Nữ, một khi ấn tượng đầu tiên đã không tốt, Xử Nữ sẽ giữ thành kiến xấu về người đó cả đời.

Trong suy nghĩ của Sư Tử: Xử Nữ là cô gái kinh khủng nhất mà anh từng gặp.

Nhưng Kim Ngưu đã khẳng định cô ấy có tài, vậy thì anh sẽ đặt tin tưởng vào luật sư mới của mình một lần. Không thể đánh giá thấp bạn gái của Thiên Yết được.

Buổi làm việc - phiên giảng hòa thứ hai được diễn ra tại phòng khách sạn nơi xảy ra vụ việc, theo yêu cầu của luật sư bên bị đơn.

Phía nguyên đơn là cô nhân viên phục vụ hộp đêm, Amelia, hai mươi hai tuổi, lúc này đang ngồi cùng luật sư của mình đối diện với ca sĩ Sư Tử và luật sư của anh, Xử Nữ.

Đôi mắt thâm quầng, nét mặt mệt mỏi có phần hốc hác, nạn nhân mới đầu có chút hoảng loạn khi chạm mặt với Sư Tử. Song được luật sư của mình và các cảnh sát trấn tĩnh lại, cô mới dám ngồi xuống. Mím môi gom góp hết can đảm của mình, Amelia run rẩy chỉ tay vào mặt Sư Tử, giọng nói kiên quyết vô cùng:

"Chính anh ta đã cưỡng hiếp tôi."

Nói rồi, cô chậm rãi cởi bỏ áo khoác ngoài. Bên trong mặc một áo len dày thụng và cao cổ. Amelia chậm rãi xắn tay áo lên, hít một hơi thật sâu.

Trên cánh tay trắng nõn dần hiện ra những vệt bầm tím. Cổ áo len được bẻ xuống, nổi bật trên cần cổ mảnh mai là dấu vết hai bàn tay hung bạo đan vào nhau của người đàn ông đã gây ra trong cơn thú tính. Môi sưng tấy, bên khóe môi còn có vệt máu bầm. Đầy đủ các vết thương xuất hiện trong những vụ tấn công tình dục.

"Sư Tử, anh cởi áo cho tôi xem."

Cởi áo trước mặt nhiều người, và cả nạn nhân, tại nơi đã xảy ra vụ việc đây sao? Sư Tử nhìn Xử Nữ ngạc nhiên, song đành làm theo khi bắt gặp ánh mắt cương quyết của cô.

Phần ngực, phần bụng, bả vai, cánh tay, thậm chí là sau lưng Sư Tử đều có vệt cào. Có vết sâu, có vết chỉ sượt qua, được gây ra khi nạn nhân cự tuyệt trong sự bất lực.

"Tôi đã phản kháng lại. Tôi... không thể làm gì khác được."

"Anh ta đúng là thủ phạm, nhỉ?"

Xử Nữ đối chiếu vết thương với tờ giám định của bác sĩ mà cô nhận được trong tập hồ sơ, gật gù.

Sư Tử cau mày ấm ức. Đường đường là luật sư của mình, nhưng rốt cuộc cô ta đứng về phe nào vậy?

Cuối cùng là kiểm tra CCTV ở hành lang. Xử Nữ trực tiếp xuống phòng bảo vệ của khách sạn xem xét, yêu cầu tua lại đêm hôm đó.

Bên trên là khách sạn hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố. Song, ba tầng ngầm bên dưới kiêm luôn cả quản lí hộp đêm lớn náo nhiệt, chỗ được rất nhiều người nổi tiếng chọn làm nơi vung tiền và ăn chơi trác táng. Sư Tử là một trong những khách hàng thân thiết ở đây, luôn có một phòng Vip dành riêng mỗi khi anh tới.

02:00 am, màn hình hiện lên cảnh Sư Tử đưa cô nhân viên rời khỏi phòng Vip của mình. Lúc này hành lang không một ai qua lại, các nhân viên phục vụ đã về gần hết. Nạn nhân hoàn toàn không phản ứng, hai mắt nhắm nghiền, Anh vòng tay nạn nhân khoác qua vai mình, dáng đi có phần không tỉnh táo, chậm rãi lê về phía thang máy.

Chuyển sang camera hành lang ở tầng hai mươi hai. Ca sĩ Sư Tử dìu nạn nhân tới phòng khách sạn. Một tay nhập mã mở khóa phòng, tay kia đỡ nữ nhân viên phục vụ vào trong rồi đóng cửa lại. Đồng hồ chỉ 02:19 am.

Màn hình hiện rõ gương mặt mê man trong trạng thái mất ý thức của nạn nhân. Nhưng thủ phạm bên cạnh, Sư Tử lại cúi gằm mặt. Máy quay không thể ghi lại rõ được khuôn mặt anh nhưng nhìn qua trang phục, vóc dáng, và mái tóc bạch kim đặc trưng là có thể nhận định ngay được danh tính.

Một lần nữa phải xem lại những thước phim đáng xấu hổ, cô gái tên là Amelia ôm mặt khóc nức nở. Còn Xử Nữ nhăn mày, hết nhìn Sư Tử lại tới nạn nhân.

"Anh có thể nhường chỗ cho tôi được không?"

Xử Nữ đề nghị với người bảo vệ. Anh ta ban đầu còn hơi lưỡng lự, song lại không có lí do gì để từ chối, bèn đứng dậy.

Xử Nữ điều khiển con chuột. Đoạn camera từ lúc 02:00 am cho tới 02:19 am không phải là thứ duy nhất cô muốn xem. Điều cô cần kiểm chứng còn là đoạn sau này nữa. Một vài cái click chuột lướt qua những khoảnh khắc không quan trọng, Xử Nữ kiên nhẫn tua từng giây một, tập trung quan sát những gì hiện trên màn hình.

Quả không ngoài dự đoán. Cô dừng lại ở thời điểm 03:07 am. Thật kì lạ và đáng nghi ngờ, không hiểu sao toàn bộ hệ thống camera khách sạn trong khoảng từ 03:07 am cho tới mười lăm phút sau đó, tới 03:22 am, lại bị bỏ cách. Phải tinh tường mới nhận ra, giống như có ai đó đã cắt mất mười lăm phút đó của toàn bộ hệ thống CCTV vậy.

"Điều đó đâu có quan trọng." - luật sư bên phía nguyên đơn lên tiếng phản đối - "Có thể là hệ thống có trục trặc gì thôi. Những gì cần ghi lại chẳng phải đều đã có để làm bằng chứng rồi sao?"

"Phải rồi, đôi khi hệ thống CCTV của khách sạn này có trục trặc như vậy đấy. Có lẽ là đã cũ rồi, quản lý chúng tôi đang xin được bảo trì lại toàn bộ." - người bảo vệ giải thích.

"Sao lại không quan trọng?" - Xử Nữ đứng dậy rời, chậm rãi nói - "Đoạn bị xóa đó là quan trọng nhất, bởi đó là bằng chứng chứng minh thân chủ của tôi là vô tội mà."

"Cái gì??"

...

Sau khi xem xong, tâm trí Xử Nữ lần lượt tái hiện lại toàn bộ quá trình xảy ra vụ việc. Quay trở lại phòng khách sạn, luật sư bên nạn nhân đưa ra trước mặt Sư Tử một biên bản cam kết đã soạn thảo kĩ lưỡng và nói:

"Thân chủ của tôi đã suy nghĩ kĩ hôm qua và quyết định không muốn kéo dài mọi chuyện nữa, tất cả chỉ gây thêm mệt mỏi cho cô ấy. Cô ấy chấp nhận giảng hòa với những điều khoản này, mong cậu đọc kĩ."

"Công khai xin lỗi trước công chúng? Tiền sao?" - Sư Tử khẽ cười khẩy - "Quả là một con số lớn đấy!"

"Anh nên coi chừng thái độ của anh, anh Sư Tử." - luật sư nghiêm giọng - "Anh nên biết rằng thân chủ của tôi không hề dễ dàng gì khi đưa ra quyết định này, nhưng đây là giải pháp tốt nhất cho cả anh và cô ấy. Anh nên cảm thấy biết ơn về điều đó."

"Luật sư, cô thấy ổn chứ?"

Sư Tử quay sang Xử Nữ hỏi. Nhưng Xử Nữ không đáp, cô đứng dậy, chỉ về phía hành lang và nói:

"Trước đó, tôi cần phải làm rõ vài chuyện đã. Sư Tử, anh có thể diễn lại cho tôi chính xác như những gì anh đã làm vào đêm hôm đó được không?"

"Nhưng tôi đâu có nhớ gì..." - không chỉ Sư Tử, mà tất cả mọi người trong căn phòng đều cảm thấy ngạc nhiên trước lời đề nghị của cô.

"Chính xác như những gì trong CCTV ghi lại là được. Còn nạn nhân..."

Xử Nữ liếc nhìn Amelia. Không ổn lắm, không thể yêu cầu nạn nhân làm một việc quá đáng như vậy được. Sau một hồi suy nghĩ, cô liền dứt khoát tiến về phía Sư Tử:

"Lấy tôi đóng thế chỗ nạn nhân đi. Dù sao thì dáng người tôi và cô ấy cũng tương đương nhau."

Hiện vẫn chưa ai rõ được ý định của Xử Nữ là gì.

Hiện trường được tái hiện lại. Quản lí khách sạn, tất cả những cảnh sát, luật sư của người bị hại và cô nhân viên Amelia, nạn nhân trong vụ scandal của ca sĩ Sư Tử đều được mời ra ngoài hành lang quan sát. Sư Tử và luật sư của mình, Xử Nữ đứng trong thang máy kín chuẩn bị. Nhận thấy vẻ chần chừ trong mắt anh, Xử Nữ thúc giục:

"Có gì phải ngạc nhiên vậy? Chẳng phải anh từng làm điều này đêm hôm đó rồi sao?"

"Nhưng đối tượng lại là cô..." - Sư Tử hơi nhếch môi.

"Điều này rất cần thiết cho vụ án. Hãy cứ coi tôi là nạn nhân, vậy là đủ." - Xử Nữ không quên cảnh báo - "Tôi sẽ giết anh nếu anh có bất kì ý định nào khác đấy."

"Đừng lo, cô không phải đối tượng của tôi."

Sư Tử cười nhạt. Giống như đã lấy lại được phong thái tự tin của mình, Sư Tử không hề nao núng quàng tay qua vai Xử Nữ. Vòng cánh tay cô qua vai mình, tay trái siết eo Xử Nữ, cử chỉ thân mật đột ngột khiến cô có chút giật mình, trừng mắt nhìn anh.

"Đã diễn thì phải diễn cho giống chứ." - Sư Tử nháy mắt, châm chọc - "Cô cũng đừng vội nảy sinh suy nghĩ bất thường, hay là lợi dụng cơ hội này để được động chạm với tôi nhé."

"Công việc là công việc!"

Xử Nữ gằn giọng, nín nhịn. Trong tình thế ép buộc, Xử Nữ không còn cách nào khác ngoài buông mình dựa vào Sư Tử. Tay anh vịn trên eo cô vững vàng vô cùng.

Cảm giác Sư Tử khẽ cười. Anh đưa tay phải nhấn nút mở cửa thang máy. Bọn họ cùng nhau bước ra trong sự chứng kiến của toàn bộ đương sự. Giống như những gì đã ghi lại trong CCTV đêm đó, Sư Tử từng chút một dìu Xử Nữ tới trước cửa phòng khách sạn. Song, anh khựng lại, quay sang Xử Nữ nói:

"Tôi... không biết mã phòng."

Mỗi phòng khách sạn ở đây, muốn vào được thì phải nhập mật mã cửa gồm sáu chữ số khác nhau. Mã được thay đổi liên tục và cung cấp bởi phòng lễ tân khách sạn mỗi khi làm thủ tục nhận phòng. Như sực nhớ ra, người quản lí khách sạn liền đọc mật mã. Sư Tử hơi mỉm cười, tay trái đỡ Xử Nữ, tay phải từ tốn nhập dãy mật mã lên nảng điện tử. Sáu tiếng "Tít!" đều đặn vang lên, anh đẩy cửa bước vào trong, đưa Xử Nữ đi thẳng về phía giường đôi trắng muốt đặt giữa căn phòng.

"Anh... Này!"

Dừng lại ở chân giường, Sư Tử đỡ eo cô, động tác dứt khoát hơi ngả xuống khiến Xử Nữ mất đà. Tay theo phản xạ vòng lên cổ anh, người cong lên, chỉ có thể nương vào cánh tay khỏe khoắn của vị thân chủ đang ôm lấy eo mình. Chỉ cần Sư Tử thả tay, cô sẽ lập tức ngã xuống chiếc giường êm ái sau lưng.

"Anh làm cái gì vậy??" - Xử Nữ không kìm được mà gắt lên, gương mặt đỏ bừng vì giận dữ.

"Chẳng phải cô muốn tôi diễn lại những gì 'nên xảy ra' vào đêm hôm đó sao?" - Sư Tử tỏ vẻ ngạc nhiên - "Đã diễn rồi thì phải diễn cho trót chứ."

"Không cần! Chỉ cần mở cửa bước vào phòng là đủ rồi, giờ thì thả tôi ra không tôi sẽ để cho luật sư công giải quyết vụ này của anh đấy!"

"À, vậy hả..."

Xử Nữ vùng tay khỏi người anh và đứng dậy, đi thẳng về phía bàn làm việc nơi những người còn lại trong căn phòng đang chờ đợi kết quả từ cô. Quả nhiên là không nên chọc vào cô luật sư này. Xử Nữ xem chừng nóng nảy và khắt khe hơn nhiều so với bề ngoài. Tuy nhiên, không hiểu sao Sư Tử lại nảy sinh hứng thú muốn trêu chọc và khiêu khích cô thêm nữa. Che giấu nụ cười thích thú sau cái đằng hắng, Sư Tử sải bước theo cô.

"Rốt cuộc là cô đang làm gì vậy, luật sư?" - luật sư bên phía nguyên đơn sốt ruột lên tiếng.

"Tôi đã hiểu được hành vi của thân chủ mình đêm hôm đó rồi. Mời các vị ngồi xuống và quan sát."

Theo yêu cầu của cô, hai chiếc máy tính bảng được đặt song song với nhau trên bàn. Một chiếc chiếu cảnh Sư Tử dìu cô nhân viên phục vụ đêm hôm trước, một chiếc phát lại cảnh vừa ghi lại ban nãy, Sư Tử dìu Xử Nữ - người đóng thế vai nạn nhân. Sư Tử kéo ghế ngồi xuống cạnh cô. Xử Nữ liền nhích người ra xa anh một chút, gương mặt vẫn bình thản như thường. Cô chỉ vào màn hình và nói:

"Chỗ này, nếu quan sát kĩ thì sẽ nhận ra điều bất thường. Như chúng ta đã biết, Sư Tử đã dìu nạn nhân bằng một tay và đi từ thang máy tới phòng khách sạn. Khi nãy tái hiện lại, trước sự chứng kiến của mọi người, Sư Tử đã đỡ tôi bằng tay trái rồi mở cửa bằng tay phải. Mở cửa bằng tay thuận, đó là thói quen vô thức của bất kì ai, phải chứ?"

Nhận được cái gật đầu dè dặt từ phía nạn nhân, Xử Nữ chỉ vào máy tính bảng của đêm hôm trước, tiếp tục:

"Nhưng ở đây, 'Sư Tử' lại đỡ nạn nhân bằng tay phải, sau đó nhập mã và mở cửa bằng tay trái. Thân chủ của tôi là người thuận tay phải. Cho nên tôi có thể kết luận rằng, người trong CCTV đêm hôm đó không phải là Sư Tử!"

Căn phòng nhỏ lập tức xôn xao sau khi nghe xong. Song phần nhiều còn bán tín bán nghi, riêng phía nạn nhân vô cùng sửng sốt và phẫn nộ. Amelia đứng bật dậy, nước mắt trào dâng, cô hét lên:

"Cô nói cái vớ vẩn gì vậy?? Tôi đã thấy anh ta trên giường đêm hôm ấy! Bàn tay đó... anh ta đã chạm vào người tôi, và..."

"Phải, bằng chứng này không xác đáng. Tay phải hay tay trái, đó chỉ là ngẫu nhiên. Nếu như đêm hôm trước anh ta giả vờ thuận tay trái vì biết là có CCTV thì sao?" - luật sư của Amelia phản bác.

"Không thể là ngẫu nhiên được. Khi đó thân chủ của tôi đã say, làm sao đủ tỉnh táo để cố tình tạo bằng chứng giả được? Khi say người ta chỉ có thể làm theo bản năng mà thôi, thậm chí ban nãy tái hiện lại cảnh tượng đêm hôm trước, anh ta cũng dùng tay phải theo phản xạ thường tình. Đặc biệt là mật mã cửa phòng. Mã gồm sáu chứ số không theo thứ tự, ngay cả khi tỉnh táo cũng khó mà ghi nhớ được, huống hồ là người tới đây đầu tiên trong cơn say! Sư Tử khi tỉnh táo thậm chí còn phải hỏi lại mật mã, vậy mà 'Sư Tử say mèm' đêm hôm ấy đã nhập mã không chút chần chừ! Và mấu chốt của cả đoạn CCTV này, đó là Sư Tử không hề lộ rõ mặt."

"Nếu đó không phải anh ta, vậy cô giải thích vì sao anh ta lại xuất hiện ở phòng khách sạn??"

"Mười lăm phút của CCTV lúc sau đã không hoạt động, ai mà biết được có chuyện gì?" - Xử Nữ nhún vai, cô hoàn toàn tự tin vào lập luận của mình - "Chẳng hạn như... đã có kẻ ăn mặc giống Sư Tử và đưa cô lên phòng, đổ oan cho anh ta. Trong mười lăm phút đó, kẻ mạo danh đã lén lút đưa Sư Tử thật lên. Tóm lại trong chuyện này, cô phải có ít nhất thêm hai kẻ đồng phạm nữa."

"Cái gì?? Cô đang nghi ngờ tôi là người dàn dựng chuyện này ư??"

Tay siết chặt vạt áo, kết luận này của Xử Nữ hệt như giáng một cú tát vào mặt cô - nạn nhân trong vụ cưỡng hiếp. Amelia đứng phắt dậy, trong cơn giận dữ mà không chút chần chừ vén ngược áo lên. Phần bụng và eo trắng ngần hiện ra trước mọi con mắt sửng sốt của những người trong phòng. Vết bầm xanh tím hiện rõ trên bờ eo, dấu tích của sự cố đêm hôm ấy mang hàm ý nhắc nhở Xử Nữ đừng nên ăn nói hồ đồ.

Tương tự, trên cổ Amelia, dấu vết bị bóp cổ thô bạo vẫn còn đó. Dọc theo cánh tay cũng không thiếu, nạn nhân gằn giọng:

"Đây, đây, và đây! Cô giải thích cái này như thế nào???"

"Giờ nhìn lại tôi mới thấy vết tay trên cổ cô có vẻ hơi nhỏ nhỉ?"

Xử Nữ giơ bàn tay của Sư Tử lên làm chứng. Đúng như cô nói, so với dáng người cao lớn của Sư Tử, bàn tay anh lớn hơn rất nhiều so với vết in trên cổ Amelia.

Trong khi nạn nhân còn đang ngỡ ngàng, Xử Nữ liền trực tiếp đi tới chỗ nạn nhân, cầm bàn tay nhỏ nhắn đang đặt trên bàn lên và đặt lên cổ chính cô ta. Amelia chợt bừng tỉnh rụt tay lại, tuy nhiên vài giây đã đủ để cho mọi người thấy rõ: bàn tay cô ta vừa vặn trùng khít với vết tay bầm tím trên cổ!

"Vết này hình như vừa với tay cô hơn đấy, Amelia."

"Không... Chính mắt tôi đã thấy anh ta ôm tôi từ thang máy tới phòng..." - cô nhân viên phục vụ yếu ớt phản đối.

"Chính mắt cô? Không phải khi đó cô đang bị bất tỉnh sao?"

Lúc này, gương mặt của nạn nhân đã trở nên tái mét. Amelia vội vàng kéo lại cổ áo, khẽ nghiến răng, song hành động đó không thể lọt khỏi con mắt nhạy bén của Xử Nữ.

Bàn tay Sư Tử vẫn còn lưu lại hơi ấm của cô. Sư Tử ngây người quan sát cuộc tranh cãi giữa cô luật sư nóng tính của mình và Amelia. Xử Nữ đang bênh vực anh, và cảm giác đó thật lạ lẫm.

"À phải rồi! Amelia, cô có nói rằng cô đã quyết liệt chống cự nhỉ?"

Dường như chỉ chờ đợi câu nói này, nạn nhân vội vàng gật đầu, chỉ vào vết thương trên tay mình và tố cáo:

"Anh ta đã dùng sức lực với tôi, tôi cố gắng cự tuyệt lại nhưng không thể. Anh ta quá khỏe."

"Cô đã phản kháng không ngừng nghỉ sao?"

"Đúng vậy! Tôi đã cào và cố gắng đẩy anh ta ra..."

Trên người Sư Tử có vết cào. Trong bản xét nghiệm, bác sĩ cũng đã phát hiện ra vài mẩu da pha lẫn máu còn sót lại trong kẽ móng tay của nạn nhân. Những vết thương trên người nạn nhân đều đã được bác sĩ ghi lại chi tiết từng vị trí. Xử Nữ cũng đã xem qua, đem đối chiếu với những gì Amelia để lộ trong trạng thái kích động ban nãy, cô càng có thêm chứng cứ xác thực.

"Vậy để tôi hỏi cô một điều. Cô có biết nạn nhân trong các vụ tấn công tình dục thường bị thương ở đâu không?"

"Câu hỏi này không liên quan, luật sư biện hộ!" - luật sư bên phía nạn nhân lên tiếng cảnh cáo.

"Vậy để tôi đổi câu hỏi cho liên quan hơn nhé? Nạn nhân, cô nói rằng lúc ở trên giường cô đã lấy lại được ý thức. Vậy thì khi ấy, thân chủ của tôi đã chạm vào những chỗ nào trên người cô?"

"Luật sư Xử Nữ, cô đang dồn ép thân chủ của tôi ngày một quá đáng đấy!!"

"Phải, nhưng nó cần thiết cho vụ kiện này!!"

Xử Nữ không hề nao núng mà gắt lại. Nạn nhân lúc trước còn yếu ớt phản đối, giờ cũng bị sự dồn ép và thái độ gay gắt của Xử Nữ làm cho giọt nước tràn ly. Mặc kệ luật sư cùa mình can ngăn, Amelia cũng không kiềm chế được cơn giận của mình mà to tiếng lại:

"Anh ta đã khống chế tay tôi, cổ, thậm chí là..."

"Cánh tay, cổ họng, ngực, eo, phần bên dưới, phải không?" - Xử Nữ nhướn mày, đáy mắt lóe lên tia đắc thắng - "Nhưng mà, trong hồ sơ khám của cô lại không hề có vết bầm tím ở phía đùi trong, một vết thương mà trong bất kì vụ án cưỡng hiếp nào cũng đều xuất hiện khi nạn nhân chống cự quyết liệt. Cô nói xem có kì lạ không?"

Đúng, chính xác là điều này! Thêm nữa là trên người Amelia cũng không hề có một dấu vân tay hay mẫu dịch nào của Sư Tử chứng tỏ anh từng ngủ với cô ta đêm đó. Vết bầm tím, CCTV, tất cả hầu như đều là bằng chứng gián tiếp. Khi được hỏi về điều này, Amelia đã yếu ớt giải thích rằng cô ta đã đi tắm rửa ngay sau khi vụ việc xảy ra bởi cảm thấy ghê tởm. Nhưng tại sao tắm rửa sạch sẽ rồi mà giắt trong kẽ móng tay của cô ta vẫn còn tế bào da của Sư Tử? Amelia không thể trả lời.

Phần lớn những người trong phòng đều đã bị thuyết phục bởi những lập luận sắc bén của Xử Nữ. Amelia im lặng, luật sư bên cô ta cũng không thể nói gì. Riêng Sư Tử, anh suýt chút nữa đã đứng dậy vỗ tay tán thưởng Xử Nữ rồi.

"Trông cô có vẻ hoảng sợ." - Sư Tử nhìn 'nạn nhân', đáy mắt ánh lên tia mỉa mai - "Chắc cô không ngờ rằng luật sư của tôi lại phát hiện ra hai kẻ đồng phạm khác, nhỉ?"

Mặt Amelia cắt không còn một giọt máu. Vầng trán lấm tấm mồ hôi, mười ngón tay siết chặt vạt áo, ánh mắt cúi gằm. Cô ta đang hoảng sợ, toan tính và giận dữ, Xử Nữ dễ dàng đọc được điều đó. Đây mới đúng là thái độ của thủ phạm thực sự.

"Luật sư của tôi sẽ thu thập thêm bằng chứng khác để chứng minh tôi vô tội, tôi tin là việc đó sẽ không tốn nhiều thời gian đâu. Tôi sẽ làm đơn kiện lại. Sớm thôi, hẹn gặp lại cô ở tòa." - Sư Tử bình thản đứng dậy.

"Phỉ báng, vu khống, xúc phạm nhân phẩm người khác, ngụy tạo bằng chứng giả, cố tình làm rối loạn quá trình điều tra của cảnh sát... Cô nhất định phải có mặt đấy." - Xử Nữ nhếch môi - "Để cho tôi cho cô một lời khuyên nhé? Lần sau, muốn tạo hiện trường giả và đổ oan cho người khác thì hãy tìm hiểu kĩ vào! Loại phụ nữ mưu mô hiểm độc, đào mỏ, ăn cắp lại la làng như cô thật đáng khinh thường!!"

"Tôi nghĩ cuộc điều tra hôm nay dừng ở đây được rồi nhỉ? Luật sư, chúng ta đi thôi."

Truyện convert hay : Đô Thị Tu Tiên 5000 Năm
Chương Trước/38Chương Sau

Theo Dõi